7 cách giữ dáng trong mùa giải

Giữ dáng trong mùa giải

Huấn luyện ngoài mùa cho người chơi bóng rổ có thể nhắm vào các đặc điểm thể thao cụ thể, hoặc có thể giúp người chơi giữ dáng nói chung. Người chơi bóng rổ dựa vào sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức bền, vì vậy hầu như bất kỳ loại bài tập nào cũng có ích. Từ tập luyện sức mạnh đến công việc bền bỉ và tập luyện tăng cường sự nhanh nhẹn, dưới đây là 7 cách để giữ dáng trong mùa giải cho các cầu thủ bóng rổ.

Liên quan>> Các vị trí trong bóng rổ

Giữ nguyên hình dạng số 1 – Yoga

Yoga, với những động tác bình tĩnh, chậm chạp, có vẻ như nó sẽ không hữu ích cho người chơi bóng rổ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong thực tế, kỷ luật tập thể dục phía đông cung cấp một số lợi ích cho người chơi bóng rổ. Yoga có thể tăng cường tính linh hoạt cũng như cải thiện sức mạnh cốt lõi, cả hai thuộc tính quan trọng cho người chơi bóng rổ. Vì rất nhiều yoga được kéo dài nên nó giữ cho cơ bắp lỏng lẻo và khỏe mạnh.

Trên thực tế, ngôi sao của Heat, Dwyane Wade đã kết hợp yoga vào tập luyện ngoài mùa để cải thiện sự linh hoạt của mình. Thể hình nam giới có một bộ sưu tập các động tác yoga tập trung vào bóng rổ và một số video cũng có sẵn trên YouTube.

Liên quan>> Cách ném bóng rổ chính xác

Giữ dáng # 2 – Tập tạ

Nhiều người chơi bóng rổ dựa vào tốc độ và độ chính xác khi bắn, nhưng mọi trò chơi của mọi người chơi đều có thể được hưởng lợi từ một chút tập tạ. Viết cho STACK, chuyên gia đào tạo được chứng nhận Micah Kurtz khuyên rằng , nếu bạn nghiêm túc với bóng rổ, bạn cần nghiêm túc như nhau về việc tập tạ bóng rổ. Một chế độ tập luyện ngoài mùa có liên quan đến phổi, squats và cằm nâng cao sức mạnh.

Giữ nguyên hình số 3 – Chạy

Nó có thể không hào nhoáng, nhưng chạy có thể là một hoạt động chính trong bất kỳ khóa đào tạo ngoài mùa nào của người chơi. Chẳng hạn, tiền đạo quyền lực NBA Kevin Garnett nổi tiếng vì chạy dọc bãi biển lúc 5:30 sáng. Mặc dù mức độ cường độ đó có thể không cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng chạy bộ vẫn có thể giúp người chơi tăng cường sức bền cần thiết để vượt qua một trận bóng rổ.

Giữ nguyên hình dạng số 4 – Đi bộ

Đi bộ có nhiều lợi ích giống như chạy bộ, nhưng thú vị hơn đối với nhiều người. Đi bộ đường dài có thể cải thiện sức bền tim mạch và sức mạnh chân, cả hai mặt hàng chủ yếu cho bóng rổ. Ngoài ra, đó là một cách tốt để giữ cho mọi thứ thú vị và ra khỏi phòng tập thể dục trong một thời gian. Đi bộ là một hình thức tập thể dục đi du lịch tốt. Chọn một điểm đến kỳ nghỉ với các điểm đi bộ đường dài gần đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng kỳ nghỉ không làm gián đoạn đào tạo ngoài mùa.

Giữ nguyên hình dạng số 5 – Mũi khoan nhanh nhẹn

Diễn tập nhanh nhẹn có thể cải thiện sức bền tim mạch và sự nhanh nhẹn của người chơi trên sân. Cuộc tập trận nhanh nhẹn sẽ tăng sức mạnh và năng lực của bạn trên sân bóng rổ, bởi vì chúng kích hoạt các sợi cơ co giật nhanh của bạn. Đây là những cơ bắp bạn sử dụng cho nhiều động tác trên sân, như nhảy và cắt. Hai cuộc tập trận cơ bản để thử là thực hiện các đường trượt phòng thủ trong một vòng tròn và chạy nước rút xung quanh một vòng tròn chặt chẽ trong khi cố gắng ôm lấy đường viền của nó. Để tìm hiểu thêm và để xem các cuộc tập trận thể hiện bấm vào đây.

Giữ nguyên hình số 6 – Bài tập trắc nghiệm

Các bài tập trắc nghiệm có thể giúp một trong những nền tảng cơ bản nhất của môn thể thao bóng rổ: nhảy. Trên mỗi WebMD , plyometrics phúc là một kỹ thuật đào tạo được thiết kế để tăng sức mạnh cơ bắp và sự bùng nổ, và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Lớp trắc quang có thể hoạt động ở cả thân trên và thân dưới, nhưng các bài tập nhắm vào chân có thể đặc biệt hữu ích cho người chơi bóng rổ. Nhảy hộp, nhảy squat và ràng buộc là ba ví dụ về các bài tập plyometric sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho đào tạo bóng rổ ngoài mùa của bạn.

Giữ nguyên hình số 7 – Bài tập vận động và ổn định

Trung tâm Pacers Roy Hibbert nổi tiếng với kích thước và sức mạnh thô, nhưng anh cũng nỗ lực rất nhiều để giữ cho cơ thể của mình di động và ổn định. Anh ta thực hiện các bài tập như brettzels (một loại kéo dài nhắm vào phần dưới và trên cơ thể cùng một lúc), kéo giãn cơ hông và ném bóng y tế. Loại công việc này giúp Hibbert ngăn chặn chấn thương , và nó mang lại cho anh một nền tảng vững chắc để thực hiện các bài tập nặng hơn.

Đăng ký học bóng rổ ngay>> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-ro/

Dù bạn đào tạo gì, hãy chắc chắn làm điều gì đó

Người chơi bóng rổ ở mọi cấp độ có thể được hưởng lợi từ các bài tập như thế này. Chúng có thể là thử thách, nhưng chúng có tác động tương đối thấp. Hãy thử kết hợp một số hoặc tất cả các bài tập này vào tập luyện của bạn trong mùa giải và trò chơi bóng rổ của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.