Bộ phim về một đội bóng rổ của trường trung học

Tôi có một lời thú nhận. Tôi không bao giờ dự định xem tất cả mười tập của Us Against the World. Tôi đã lên lịch phỏng vấn chủ đề chính của chương trình, cựu ngôi sao Đại học Kentucky và cầu thủ của NBA Rodrick Rhodes, vì vậy tôi đã lên kế hoạch xem hai hoặc ba tập đầu tiên trong 15 phút và có đủ thông tin để có cuộc trò chuyện tốt.

bo-phim-ve-doi-bong-ro

Tôi bắt đầu phi công trên chuyến xe buýt kéo dài bốn tiếng từ thành phố New York đến Washington DC. Với tập ba, tôi đã ngừng ghi chép, quá lôi cuốn trong cốt truyện. Vào tập 6 tôi hy vọng có một chuyến lưu diễn ở Baltimore vì vậy tôi có thể hoàn thành bộ truyện trước khi kéo lên đài. Tôi cau mày cả mười người trong một lần ngồi. Nó hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu tại hà nội

Phát hành tháng Chín bởi Uproxx trên trang web streaming của Comcast, Watchable, chương trình cho thấy những tranh cãi và căng thẳng chủng tộc xung quanh chương trình bóng rổ tại trường Cordia nhỏ ở Dãy núi Appalachian miền núi phía Đông Kentucky.

Rhodes tiếp quản huấn luyện viên của đội trong năm 2011, chỉ từ 6 lần giành chiến thắng trong năm đầu tiên tham dự giải vô địch nhà nước vào tháng 1 năm 2016. Ông đã hoàn thành điều này bằng cách thu hút trẻ em tài năng từ thành phố New York và các nơi khác trên thế giới và một người tị nạn từ Mali). Những người ủng hộ địa phương từ các trường học gần đó đã chỉ trích Rhodes vì ​​đã tuyển dụng những đứa trẻ này, xây dựng một nhà máy bóng rổ với những người bên ngoài – phần lớn là những người thiểu số với nguồn gốc thô ráp.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Vào năm 2014, Hiệp hội Lữ hành Trường Trung học Kentucky đã buộc tội Rhodes và Cordia bằng các hành vi vi phạm , bao gồm hồ sơ giả mạo, cho phép giảng viên thuê nhà ở cho một gia đình vận động viên mà không nhận được khoản thanh toán và tiếp xúc không được chấp nhận với các sinh viên không được ghi danh vào trường. Cordia kêu gọi các biện pháp trừng phạt, nhận được các hình phạt giảm.

Rhodes tuyên bố ông không bao giờ tuyển mộ cầu thủ-rằng họ đến với ý chí riêng của họ. Ông nói, một phần nhiệm vụ của trường là để lộ sinh viên từ các vùng khác của đất nước này tới sống ở vùng nông thôn Appalachia (trường học có nhà ở sinh viên tại chỗ). Ông cũng nói rằng, nó có nghĩa là để lộ ra cộng đồng địa phương cho những người có nguồn gốc đa dạng, nguyên nhân mà người sáng lập ra trường, Alice Slone, được bảo vệ trở lại vào năm 1933.

Trong nhiều năm, Rhodes nói rằng nhóm đã chịu đựng những lời châm biếm của những học sinh phản đối học sinh cũng như những lời cáo buộc không công bằng về gian lận. Năm 2016, hội đồng nhà trường bầu chọn không gia hạn hợp đồng của Rhodes học bóng rổ ở hà nội.

Đây là nơi mà bộ phim bắt đầu, theo sau Rhodes khi ông đóng vai trò là một huấn luyện viên và huấn luyện bóng tối cho đội trong suốt mùa giải 2016-2017, mặc dù không thể thực hành hoặc chỉ dẫn từ băng ghế dự bị. Điều này tạo ra nhiều khoảnh khắc siêu thực: ở các trận đấu anh ngồi ở hàng đầu phía sau băng ghế dự bị, hành động rất giống với một huấn luyện viên mà không thực sự ở bên lề. Trong một trường hợp, anh ta nắm giữ một bí mật thực hành để giúp đỡ một vệt mất.

Trong khi nội dung phần lớn là một chiều (các nhà làm phim do đạo diễn Trent Cooper dẫn đầu đã bị từ chối bình luận của hội đồng nhà trường) và lúng túng trước các hình thức trừng phạt năm 2014, nó cung cấp một cái nhìn đầy cảm xúc và hăng say về sự hỗ trợ và mối quan hệ của Rhodes với các cầu thủ của ông.

Chắc chắn, từ bên ngoài nó có thể trông giống như Rhodes xây dựng một cửa hàng tuyển dụng. Ít nhất, hệ thống mà ông tạo ra là không bình thường đối với vận động viên trường trung học. Nhưng bộ phim tài liệu hỏi: Có vấn đề này không? Đặc biệt là nếu một huấn luyện viên thực sự thay đổi cuộc sống của trẻ em, cung cấp cho họ một sự hướng dẫn và một nền giáo dục mà họ không bao giờ có thể nhận được nếu không?

Đó chắc chắn là cách mà Rhodes nhìn thấy. Và sau khi xem toàn bộ bộ phim (chỉ mất khoảng hai tiếng rưỡi, tổng cộng) đó là những gì anh ấy hy vọng bạn cũng thấy. Bây giờ là trợ lý huấn luyện viên của một trường ở Division II ở Idaho, chúng tôi đã nói chuyện với Rhodes về cách thức của bộ phim tài liệu và phản ứng kể từ khi phát hành.

Những phản ứng như thế nào cho đến nay, đặc biệt với cộng đồng địa phương gần Cordia?

Tôi nghĩ rằng nó đã được sâu sắc. Ngay cả những người không đồng ý, không nhìn thấy hình ảnh lớn đang nói, “Wow, chúng tôi không biết những đứa trẻ này đến từ những cảnh nền khắc nghiệt như vậy.” Tôi nghĩ nhiều người đã hiểu điều đó rồi. Tôi nghĩ rằng nó sẽ thay đổi tâm trí của một số người.

Làm thế nào toàn bộ tài liệu đi về?

Trent Cooper [đạo diễn] đang nghiên cứu 30 năm với ESPN về “Mardis Gras Miracle” [một chiến thắng hồi năm 1994 của Đại học Kentucky, trong đó nhóm nghiên cứu, bao gồm cả Rhodes, đã vượt qua mức thâm hụt nửa sau 31 điểm để đánh bại LSU]. Tôi là một trong những người anh được yêu cầu liên lạc và anh ấy đã nghe nói rằng tôi vừa giành chức vô địch nhà nước vào năm 2016. Anh ấy như thế nào, “Làm thế nào mà nó cảm thấy để giành chức vô địch nhà nước.” Tôi đã như thế, “Umm, được thôi.” Anh ấy có vẻ bối rối bởi sự thiếu hứng thú trong giọng nói của tôi.

Cuộc gọi này thực sự là hai hoặc ba ngày sau khi hội đồng quản trị quyết định không gia hạn hợp đồng của tôi. Tôi đã nói với anh ta những gì đã xảy ra trong năm năm qua. Tôi như “Tôi chắc chắn bạn không muốn nghe nhiều hơn về điều đó.” Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã làm, và rằng anh ta muốn bay xuống đây để nói chuyện với một số người.

Trong suốt mùa giải, bạn không phải là huấn luyện viên nhưng bạn vẫn có mặt ở đó. Ban giám khảo đã đưa ra cho bạn bất kỳ hạn chế nào?

Họ nói với trợ lý huấn luyện viên của tôi (Josh Hurt), người đã trở thành huấn luyện viên trưởng, rằng tôi không phải là đội bóng. Tôi không biết làm thế nào họ có thể cố gắng điều chỉnh điều đó. Tôi nghĩ đó là kỳ quặc, đặc biệt là đối với một chàng trai chỉ có thành công lớn với đội – để hoàn toàn cắt tôi như thế? Tôi nghĩ đó là kỳ quặc.

Cốt truyện của Cordia để giúp bạn có được huấn luyện viên ở nơi đầu tiên là gì?

Họ nói với tôi về việc cứu mạng sống của trẻ em. Toàn bộ nhiệm vụ là muốn cứu sống trẻ em và muốn nhìn thấy sự đa dạng, đưa trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đến cho chúng thấy một cách sống khác.

Khi tôi nghe điều đó, đó là điều gần gũi với trái tim tôi. Bởi vì huấn luyện viên Bob Hurley (huấn luyện viên trường trung học của Rhode ở Jersey City, New Jersey) là một chàng trai đã lấy rất nhiều trẻ em trong thành phố và cố gắng thể hiện cho họ lối sống Công giáo và một lối sống khác. Đó là điều khiến tôi bị mê hoặc và máu của tôi đi khi họ nói với tôi đây là điều họ muốn ở Cordia.

Khi nào thì trường hợp đầu tiên của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc mà bạn và đội đã trải qua?

Thành thật mà nói, không ai cho đến khi chúng tôi bắt đầu chiến thắng. Khi lần đầu tiên tôi xuống đó, đó là một câu chuyện hay. Tôi nghĩ rằng tôi có thể đã thắng, như, sáu trò chơi.

Ý của bạn là gì bằng một câu chuyện hay?

Tôi tin tưởng rằng chúng tôi đã làm rất nhiều. Hãy thậm chí không nói về bóng rổ. Những người này đã không bao giờ tương tác với trẻ em Tây Ban Nha, với trẻ em châu Phi, với trẻ em đen. Bạn phải nhớ đây là một khu vực bị cô lập ở Appalachia.

Tôi biết về một thực tế này một quý ông nói với tôi rằng ông là một phân biệt chủng tộc. Và anh ấy là một trong những người mà chúng tôi có thể thay đổi trái tim mình. Vì vậy, đối với tôi đó là sự thay đổi – những thay đổi trong tâm trí và trái tim của người dân.

Bạn hy vọng những gì người xem sẽ lấy đi từ chương trình?

Tôi bị gọi, và đã bị buộc tội, rất nhiều thứ trước khi mọi người có cơ hội để xem tài liệu này: Tôi là một kẻ lừa đảo, tôi là một nhà tuyển dụng, tôi đã không tốt với bóng rổ trường trung học . Tôi là xa nhất từ ​​bất kỳ những điều này. Tôi muốn họ lấy đi điều đó không phải là về bóng rổ. Đó là mồi. Nếu chúng tôi đánh cá, đó là mồi. Đó là về việc sử dụng bóng rổ để thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ này và đặt chúng lên một con đường khác. Cho đến khi tài liệu này xuất hiện mọi người không thể nhìn thấy trái tim tôi đang làm gì.

Bóng rổ trẻ em!