Bóng rổ đại học cần phải tự giải thoát khỏi lý tưởng nghiệp dư

Mùa bóng rổ đại học thường kết thúc với những gì đã trở thành được biết đến (và đăng ký nhãn hiệu, tự nhiên) như March Madness lớp học bóng rổ.

bong-ro-dai-hoc

Nhưng năm nay, sự điên rồ thực sự xảy ra khoảng ba tuần sau đó, vào ngày 25 tháng 4 năm 2018, khi Ủy ban Bóng rổ Cao đẳng của NCAA ban hành một loạt các khuyến nghị sẽ cố gắng giải quyết sự tham nhũng ngày càng tăng trong môn thể thao này.

NCAA đã thành lập Ủy ban, theo lời của mình, “để xác định các chính sách lập pháp, chính sách và cấu trúc táo bạo để cải thiện tính toàn vẹn của các quy trình của chúng tôi và hạnh phúc của các vận động viên sinh viên của chúng tôi”.

Thật buồn cười. Đó là chút cuối cùng khiến tôi cười to nhất.

Những gì NCAA thực sự muốn liên quan đến “vận động viên sinh viên” của họ là giữ cho họ không được trả tiền, duy trì trò chơi nghiệp dư và giả vờ rằng những người chơi bóng rổ đại học chỉ là những đứa trẻ đại học thường xuyên muốn chơi bóng rổ. trong một cái gì đó khác lớp học bóng rổ hà nội.

Ủy ban được thành lập để đáp ứng với tin tức rằng FBI đang điều tra các vi phạm tuyển dụng giữa các huấn luyện viên, các đại lý và các công ty may mặc. Mười người đã bị bắt vào tháng Chín, bao gồm cả các quan chức tại Adidas và trợ lý huấn luyện viên tại Arizona, Oklahoma State, USC và Auburn.

Một số khuyến nghị của Ủy ban thực sự giải quyết những vấn đề đó, nhưng nó cũng không thể giúp bản thân trong việc cố gắng duy trì ý tưởng lạc hậu về chủ nghĩa nghiệp dư.

Cho đến khi ý tưởng đó bị quấy rầy, không có chất liệu nào sẽ thay đổi trong bóng rổ đại học.

Tôi đã lập luận trước rằng các trường học nên nắm lấy ý tưởng rằng một số trẻ em đi học đại học mà không có lý do nào khác ngoài việc có thể chơi thể thao chuyên nghiệp, thay vì nói dối và phủ nhận nó. Họ nên được phép thực sự lớn trong nghề, bóng đá hay bóng rổ được lựa chọn của họ.

NCAA sẽ cho bạn biết, hoàn toàn chính xác, rằng phần lớn các vận động viên đại học sẽ không kiếm sống trong các môn thể thao chuyên nghiệp. Họ thậm chí có thể tuyên bố rằng hầu hết các cầu thủ bóng đá và bóng rổ đại học sẽ không, mặc dù thực tế là chơi bóng đá đại học hoặc bóng rổ hầu như là cần thiết để theo đuổi những môn thể thao đó.

NCAA sẽ cho bạn biết rằng chủ nghĩa nghiệp dư là một loại hoạt động cao quý, đạo đức tuyệt vời mà “có quan điểm chính xác” hoặc “chơi đúng nguyên nhân”.

Balderdash.

Lập luận đó đã được thực hiện trong hơn một thế kỷ nay, và bây giờ không còn tệ hại gì so với khi nó được tạo ra lần đầu tiên như một cách để cho phép những quý tộc giàu có, trước chiến tranh thế giới của tôi cảm thấy vượt trội hơn những người sully mình bằng cách thực sự làm việc để kiếm sống.

Chắc chắn, hầu hết các cầu thủ bóng rổ đại học sẽ không tham gia NBA, và hầu hết trong số họ chơi bóng rổ như một phương tiện để lấy bằng. Đó là tốt, và nó là một cái gì đó để được hoan nghênh.

Nhưng những người không phải là những người tạo ra hàng tỷ đô la mỗi năm mà bóng rổ NCAA mang đến trường học của mình và cho các mạng truyền hình.

Đạo đức giả của chủ nghĩa nghiệp dư trong thể thao đại học sẽ vẫn còn miễn là nghiệp dư trong thể thao đại học vẫn còn. NCAA thực sự là nơi duy nhất còn lại trên trái đất, nơi mà chủ nghĩa nghiệp dư trong các vấn đề thể thao.

Và nó không nên. Hoàn toàn không có lý do gì cho việc này, ngoài việc giả tạo số lượng tiền khiêu dâm được tạo ra bởi các môn thể thao đại học bằng cách không phải trả tiền cho những người tạo ra nó.

Nếu một trường đại học muốn thu hút người chơi bằng cách trả tiền cho họ, hãy để họ. Người hoài nghi sẽ lập luận rằng nhiều trường đại học đã làm, họ chỉ che giấu nó tốt. Và có một yếu tố của sự thật cho điều đó.

Nhưng cho đến khi người chơi có thể được trả công khai và trên tàu, sẽ luôn có những huấn luyện viên và trường học tìm cách đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách trả tiền cho họ một cách bí mật, tìm ra những cách sáng tạo hơn để tránh xa nó.

Và không có số lượng ủy ban hoặc hoa hồng tinh chỉnh và tinkering và điều chỉnh các quy tắc mà cố gắng giữ cho nó xảy ra sẽ bao giờ thay đổi điều đó.