Bóng rổ huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar cho trẻ em

Kareem Abdul-Jabbar có 38,387 điểm, 17,440 rebounds, 5,660 assists, 3,189 block, 6 giải MVP và 5 chức vô địch NBA trong những năm 70 và 80. Những con số này xác định sự nghiệp của ông là một trong những cầu thủ NBA vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng không phải là người của ông. Trong cuốn sách mới của mình, Becoming Kareem, dành cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên, Abdul-Jabbar thảo luận về cuộc sống trong và ngoài tòa án, và nó giống như là một người đàn ông cao lớn trong một thế giới nhỏ đầy ghét và phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Phi. Tôi đã nói chuyện với Abdul-Jabbar về cuốn sách mới của ông và những thách thức mà ông phải đối mặt khi lớn lên.

Cảm hứng của bạn cho việc viết cuốn sách này là gì?
Tôi nghĩ rằng những điều tôi trải qua – trở thành một người lớn và trải qua giai đoạn dậy thì và tìm ra những gì tôi muốn làm với cuộc sống của tôi – là những phần rất quan trọng của tôi. Tôi chỉ biết rằng có lẽ tôi nên chia sẻ nó. Tôi muốn truyền tải những gì tôi tìm hiểu về quy trình, cách bạn khám phá ra bạn là ai và bạn muốn làm gì với cuộc sống của mình.

Xem thêm >> dạy bóng rổ ở hà nội

Làm thế nào để sống ở Harlem, New York, như một đứa trẻ giúp bạn chấp nhận và xem tất cả mọi người giống nhau?
Thật là dễ dàng cho tôi để tìm ra rằng những người tốt là những người tốt và rằng nó không có gì để làm với những gì họ trông giống như. Đó là một vấn đề rất quan trọng bởi vì mọi người muốn tạo ra một vấn đề lớn về chủng tộc và tôn giáo, và những điều đó không liên quan gì đến những điều tốt hay xấu đối với một người.

Bạn nói rằng cùng với màu da của bạn, chiều cao của bạn đã làm cho bạn một mục tiêu của bắt nạt. Ai là những người chính đã giúp bạn đối phó với cơn hoạn nạn?
Bố tôi nói với tôi rằng tôi cần phải học cách đối phó với giải quyết xung đột và hiểu rằng mọi người có thể rất cam kết bắt nạt vì sợ hãi và những điều họ không muốn thừa nhận, bất cứ điều gì khiến họ dễ bị tổn thương.

Bạn có thể giải thích chi tiết về làm thế nào để trở thành một người mẫu cả hai đều tích cực và tiêu cực đối với bạn?
Vâng, việc trở thành một sinh viên gương mẫu rất tích cực đối với tôi cho đến khi đạt điểm cao nghĩa là bạn có một tương lai về việc làm và có thể tự chăm sóc cuộc sống của chính mình theo cách mà bạn muốn. Điểm tiêu cực là ở trường mà các sinh viên khác không có những kỹ năng hay thói quen học tập tốt, và thực tế là tôi đã khiến họ bị cuốn hút bởi sự oán giận và bắt nạt.

Làm thế nào để chỉ có hai sinh viên người Mỹ gốc Phi khác ở trường tiểu học ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của bạn?
Trường học của tôi chủ yếu là màu trắng, nhưng nơi tôi sinh sống, có một tỷ lệ phần trăm người Mỹ gốc Phi, vì vậy tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn. Ở trường tôi không có nhiều người Mỹ gốc Phi xung quanh tôi, nhưng tại sân chơi và trong khu phố, đó là một câu chuyện khác.

Trong cuốn sách của bạn, bạn nói về Drill Mikan, đòi hỏi một người chơi bắn layups liên tục từ hai bên của vòng. Làm thế nào mà việc học Drum Mikan ở tuổi trẻ giúp bạn theo sự nghiệp bóng rổ của mình?
Bằng cách học Drill Mikan, tôi đã có thể nắm vững được nhiều kỹ thuật bóng rổ rất hiệu quả, và biết rằng kỹ thuật và khả năng thực hiện nó theo ý muốn là điều thực sự tốt cho tôi.

Bạn cảm thấy thế nào khi biết rằng trẻ em đang học hỏi về bạn ngày hôm nay, nhưng khi bạn ở độ tuổi của chúng, bạn đã không được học về những người Mỹ gốc Phi nổi tiếng trong lớp học lịch sử?
Tôi rất vui khi thấy rằng nó đã thay đổi và tiếp tục thay đổi, và tôi hy vọng các anh hùng Mỹ của tất cả các mô tả được công nhận và đánh giá cao.

Bạn đã bao giờ chơi ở Rucker Park, những sân bóng streetball nổi tiếng ở thành phố New York? Nếu vậy, làm thế nào nó ảnh hưởng đến phong cách chơi của bạn?
Vâng, tôi đã làm. Nó thực sự không ảnh hưởng đến việc tôi chơi. Về cơ bản tôi đã học được các trò chơi thông qua những nỗ lực của huấn luyện viên trung học của tôi, vì vậy streetball đã không thực sự có ảnh hưởng đến tôi.

Bạn nói rằng tại một số điểm trong trường trung học, bóng rổ cảm thấy giống như một công việc hơn là một môn thể thao vui nhộn. Điều gì giúp bạn vượt qua giai đoạn đó?
Biết rằng nếu tôi đã làm tốt, những điều tốt hơn sẽ xảy ra [cho tôi] khá sớm; đó là một tình huống đáng khích lệ.
Bạn dường như có một mối quan hệ rất-on-off với huấn luyện viên trung học của bạn, đặc biệt là sau khi một trong những bùng nổ của mình trong một trò chơi trong phòng thay đồ. Làm thế nào bạn có được thông qua thời gian đó?
Thật khó khăn; nó rất khó khăn. Tôi đã nghĩ rằng đó là điều tôi phải giải quyết miễn là tôi muốn đi học đại học.

Kinh nghiệm của bạn như là một nhà báo với Dự án Hành động Thanh niên Harlem trong mùa hè năm 1964 đã giúp bạn sau này trong cuộc đời như thế nào?
Nó giúp tôi nhận ra một số điều trong những tình huống nhất định theo cách trưởng thành và có trách nhiệm. Khi bạn phải báo cáo một điều gì đó, rất khó để mắc sai lầm bởi vì bạn [học cách] kiểm tra lại chính mình. Nó dạy cho bạn sự thận trọng và độ tin cậy.

Ảnh hưởng chính đến quyết định của bạn là đi đến UCLA?
Tôi nghĩ rằng UCLA thực sự đáp ứng tất cả những điều tôi muốn; đó là một trường học tốt và nó có một chương trình bóng rổ tuyệt vời. Tôi tin rằng UCLA là một nơi rất tốt cho tôi để đi học.

Làm thế nào để bạn tránh được báo chí giúp đỡ sự nghiệp trung học và cao đẳng của bạn?
Nói với báo chí là [sự suy nghĩ của] đối với huấn luyện viên [John] Wooden, và ông không muốn chúng tôi bị phân tâm bởi tất cả sự chú ý mà chúng tôi nhận được. Đó thực sự đã thúc đẩy anh ta giữ chúng tôi không nói chuyện với báo chí mọi lúc.

Bạn lớn lên như Lew Alcindor và chuyển đổi sang Hồi giáo sau năm thứ hai của bạn tại NBA. Phản ứng chính từ việc bạn chuyển đổi sang đạo Hồi là gì?
Mọi người sẽ có thắc mắc; họ đã cố gắng để tìm hiểu những gì nó được tất cả về. Vào thời điểm đó, Hồi giáo đã được khá nhiều theo radar ở hầu hết các nơi của Mỹ. Dĩ nhiên, [đã] thay đổi, nhưng vào thời điểm đó, mọi người chỉ coi nó như một cái gì đó để thử và tìm ra.

Sự kiện xã hội nào trong cuộc đời của bạn có ảnh hưởng lớn nhất đến bạn?
Tôi sẽ phải nói rằng người đầu tiên mà tôi nhận ra rằng điều đó làm phiền tôi, đó là vụ giết người của Emmett Till. [Năm 1955, Emmett Till 14 tuổi, người Mỹ gốc Châu Phi, đã bị hai người đàn ông da trắng giết chết.] Tôi phải nói rằng đã đưa tôi vào một cuộc hành trình dài để tìm hiểu xem nó là gì, vì vậy tôi sẽ phải nói rằng đó là ảnh hưởng nhất.

Bạn gặp nhiều người có ảnh hưởng bên ngoài thể thao. Nhìn lại, có ai có ảnh hưởng lớn nhất đối với bạn như một người không?
Tôi nghĩ rằng gặp gỡ một số anh hùng của tôi, như Martin Luther King Jr. và Jackie Robinson, và nhìn thấy những người đó và học hỏi từ cuộc sống của họ thực sự đã giúp tôi được khuyến khích và làm tốt hơn công việc vẽ ra theo cách của bạn.