Các kỹ thuật cơ bản trong bóng rổ

Sau đây bongrotreem.com xin chia sẻ, hướng dẫn cho các bạn cách chơi và kỹ thuật môn bóng rổ cơ bản. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn, nhất là các bạn mới tập chơi bóng rổ.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và tham gia tập luyện hiện nay. Chơi bóng rổ hàng ngày không chỉ giúp người chơi phát triển thể lực, sức khỏe mà nó còn giúp bạn kích thích tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả. Để giúp các bạn mới tập chơi bóng rổ có những kiến thức cơ bản về cách chơi cũng như các kỹ thuật chơi bóng rổ, hôm nay bongrotreem.com xin được hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản khi chơi bóng rổ tới các bạn.

Hướng dẫn một số kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản.

Thứ nhất là kỹ thuật đập bóng tại chỗ.

– Đập bóng tại chỗ được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng vô cùng quan trọng mà người mới chơi bóng rổ cần tập luyện thành thạo học bóng rổ ở đâu tại hà nội. Để tập luyện được kỹ thuật này thì đầu tiên bạn để một chân lên trước, một chân sau và mắt nhìn về phía trước rồi gập người sao cho lưng thành một mặt phẳng. Tiếp theo bạn dùng tay đập bóng đều sao cho quả bóng rổ đập càng sát mặt đất càng tốt. Để luyện tập được hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên thực hiện kỹ thuật này với tay thuận khoảng 1000 lần và tay chiêu 500 lần. Lưu ý là khi đập bóng mỏi tay này thì bạn có thể chuyển sang tay kia và khi đập bóng để có cảm giác tốt nhất thì không được nhìn vào bóng.

đập bóng tại chỗ

Thứ hai là đập bóng chữ V tại chỗ.

– Đập bóng chữ V tại chỗ cũng là một kỹ thuật cơ bản nhưng rất quan trọng trong việc dẫn bóng qua người đối thủ một cách hiệu quả. Với bài tập đạp bóng chữ V tại chỗ thì bạn thực hiện động tác như sau: đầu tiên bạn dạng chân ra rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V. Khi tập lâu ngày thì bạn có thể tăng tốc độ chuyền bóng lên càng nhanh càng tốt. Để thực hiện kỹ thuật này thành thạo thì mỗi ngày bạn nên tập động tác này khoảng 1000 lần. Lưu ý khi thực hiện bài tập này là bạn nên để bóng thấp và mắt luôn nhìn về phía trước, không được nhìn vào bóng.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

đập bóng chữ v

Thứ ba là kỹ thuật dẫn bóng chạy.

– Dẫn bóng chạy là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi chơi bóng rổ, dẫn bóng chạy giúp bạn hướng quả bóng về gần khung thành của đối phương để thực hiện động tác ném rổ. Dẫn bóng chạy chỉ nên tập luyện sau khi người chơi đã tập nhuần nhuyễn hai kỹ thuật trên. Để thực hiện thành công bài tập này thì bạn tập dẫn bóng thật nhanh sao cho vẫn kiểm soát được đường đi của quả bóng là được. Một lưu ý cho bạn là khi dẫn bóng bạn cũng không được nhìn vào bóng mà chỉ được nhìn thẳng.

dẫn bóng chạy

Trên đây là ba kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản dành cho người mới tập chơi với bộ môn này. Ngoài ra, để giúp các bạn có được kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ tốt nhất thì bongrotreem.com sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn một số động tác bổ trợ cho tay khi chơi môn bóng rổ.

– Đầu tiên bạn dùng tay tập đưa bóng qua lưng, qua chân sao cho bóng không rơi xuống đất là đạt yêu cầu.

– Tiếp theo bạn tập chuyền bóng bằng 2 tay qua lại ở trước mặt. Tập đến khi nào kiểm soát được bóng không để bóng rơi chạm đất là đạt yêu cầu.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ này sẽ giúp các bạn mới tập chơi bóng rổ sẽ yêu thích môn thể thao này hơn và chơi ngày càng tiến bộ.