Các luật trong bóng rổ cần chú ý

0
47

Trong chuyên mục Luật bóng rổ hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến các bạn đam mê bộ môn bóng rổ “các luật trong bóng rổ”. Đây là những luật được quy định bởi liên đoàng bóng rổ Việt Nam nhằm tạo ra sự công bằng trong thi đấu. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu các luật trong bóng rổ cần chú nhé.

Số lượng cầu thủ tham gia trận đấu

– Mỗi đội khi tham gia thi đấu bóng rổ được đăng ký tối đa 12 cầu thủ cho một trận đấu. Khi vào thi đấu trên sân mỗi đội sẽ có 5 cầu thủ vào sân.

– Mỗi đội bóng có quyền thay đổi người không giới hạn

  • Xem thêm bài viết>> Tham gia lớp học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ em

Thời gian thi đấu bóng rổ

– Mỗi trận đấu bóng rổ gồm 4 hiệp. Mỗi hiệp đấu sẽ có thời gian dài 10 phút hay 12 phút là quy định của NBA tùy thuộc vào từng giải đấu khác nhau.

– Nếu trước hợp hai đội thi đấu hết 4 hiệp mà hòa tỉ số thì hai đội sẽ bước vào hiệp phụ. Theo quy định thì hiệp phụ kéo dài 5 phút, nếu hai đội vẫn hòa thì hiệp phụ tiếp theo sẽ diện ra cho đến khi có đội giành chiến thắng.

Cách tính điểm

– Những pha ném bóng thành công ở trong vạch 3 điểm sẽ được tính là 2 điểm

– Những pha ném bóng thành công ở ngoài vạch 3 điểm sẽ được tính là 3 điểm

– Mỗi pha ném phạt thành công được tính 1 điểm

Cách di chuyển bóng

– Theo quy định của NBA thì các vẫn động viên được luân chuyển bóng bằng cách chuyền từ bóng chỗ này đến chỗ khác. Cầu thủ muốn đi bóng thì cần phải đạp bóng di chuyển.

– Trước khi thực hiện đường chuyền bóng hay ném bóng, các cầu thủ có thể chạy 2 bước mà không cần đập bóng

– Khi đã dừng đi bóng và cầm bóng lên thì các cầu thủ không được dẫn bóng lần nữa

– Khi bóng của một đội nào đó đã dẫn qua vạch giữa sân thì đội đó không được phép dẫn bóng về sân nhà.

Thời gian giới hạn trong thi đấu bóng rổ

– Khi một đội có bóng muốn tấn công thì thời gian tối đa cho tình hống tấn công của đội đó là 24 giây. Nếu sau 24 giây mà đội bóng đó vẫn không thực hiện pha ném rổ thì bóng sẽ thuộc quyền kiểm soát cho đội còn lại.

– Những cầu thủ tấn công của mỗi đội chỉ được đứng trong khu vực giới hạn dưới vành rổ của đối phương tối đa 3 giây. Sau đó phải đi ra rồi mới được quay lại. Nếu cầu thủ đứng quá 3 giây trong khu vực giới hạn sẽ bị phạt, chuyển bóng sang đội còn lại.

Trên đây chỉ là các luật trong bóng rổ cầu thủ cần chú ý. Còn rất nhiều điều luật khác nữa, nếu các bạn thực muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể truy cập web để hiểu hơn kiến thức bóng rổ.

– Tham khảo thêm bài viết>> Học bóng rổ ở Hà Đông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here