Cách sút bóng mạnh trong futsal

Khi học bóng đá futsal thì cầu thủ nào cũng phải biết đến kỹ thuật sút bóng mạnh trong futsal, đây là kỹ thuật rất quan trọng có độ chính xác cao. Đặc biệt trong thi đấu futsal đòi hỏi các cầu thủ phải ra chân rất nhanh và có lực sút rất mạnh để thủ môn đối phương không thể phán đoán được đường đi của bóng vào gôn.

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đam mê bóng đá những cách sút bóng mạnh trong futsal, từ những cách sút này sẽ giúp các bạn dễ dàng chiến thắng mọi đối thủ trong thi đấu bóng đá futsal.

Cách sút bóng mạnh trong futsal

  1. Bắt đầu tập sút bóng bằng cách đứng gần quả bóng
  2. Giơ một cánh tay khi sút để tạo sự thăng bằng và lực
  3. Chân trụ của bạn đặt ngang với quả bóng, cách khoản 15 đến 20 cm
  4. Mủi chân trụ hướng về mục tiêu
  5. Giữ chắc phần mắc cá chân
  6. Ngón chân của chân sút cắm xuống đất
  7. Khi sút bóng đầu gối của chân sút đặt ngay trên quả bóng
  8. Ngực hướng về phía trước
  9. Chân sút bóng phải có điểm dừng

Lưu ý khi sút bóng mạnh trong futsal

Điều quan trọng nhất trong việc sút bóng mạnh là bạn phải có thể lực và chăm chỉ tập luyện sút bóng thường xuyên. Nếu bạn sút bóng mạnh chưa đúng kỹ thuật thì bạn cần phải tập nhiều hơn nữa, đến lúc đúng kỹ thuật thì thôi.

Liên quan>> Lớp dạy bóng đá thiếu nhi

Thời gian tập luyện trong thời kỳ đầu tiên sẽ hơi khó khăn nhưng bạn cần kiên trì và tập luyện sút bóng trở thành một phản xạ tự nhiên, không điều kiện. Sau một thời gian, bạn bắt đầu tập sút bóng mạnh với khoảng cách ra chân nhanh có đà ngắn để thủ môn đối phương không kịp phán đoán được hướng bóng.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chọn giày đá bóng phù hợp với chân của mình sẽ hỗ trợ cho việc sút bóng mạnh hơn, một số loại giày có lớp da mềm giúp lực bóng đi nhanh và mạnh hơn. Các bạn chú ý nhé!

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Đây là cách sút mạnh được các cầu thủ sử dụng nhiều trong thi đấu các giải bóng đá futsal. Bởi vì cách sút bóng dễ hơn những cách sút khác, tuy nhiên để cách sút bóng mạnh bằng má trong đạt kết quả tốt nhất thì bạn cần một lực chân tốt kèm với động tác phải đúng kỹ thuật để có một cú sút bóng đi thật mạnh.

Để biết cách sút bóng mạnh trong futsal thì các bạn cần tập luyện thành thạo các động tác như chân trụ, động tác sút, động tác tay và tư thế người. Khi các bạn kết hợp đúng cách sẽ tạo ra những pha sút bóng mạnh, chính xác gôn đối phương mà thủ môn không kịp bắt.

Ngoài ra các bạn có thể tham gia các lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội để nâng cao kỹ năng chơi bóng đá và những kiến thức về bóng đá.