Cách vệ sinh giày bóng rổ theo tips pro của Lebron James

Giày bóng rổ có tầm quan trọng không nhỏ đối với người chơi bóng rổ bởi vì chúng giúp ngăn ngừa các chấn thương ở mắt cá chân và bàn chân trong suốt trận đấu và cũng hỗ trợ tăng hiệu suất khi chơi trên sân.

Cũng như bất cứ đôi giày nào khác, giày bóng rổ cũng cần phải làm sạch thường xuyên để giữ gìn hình dáng ban đầu, giúp chúng sạch sẽ và hỗ trợ chơi tốt trên sân.

Ở bài viết này, trung tâm dạy bóng rổ Hanoi Basket sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sạch giày bóng rổ được tổng hợp từ những tips pro của Lebron James.

1. Cách vệ sinh giày bóng rổ (6 bước)

Làm sạch vết bẩn bằng bàn chải

Nếu đôi giày của bạn dính bùi khô hoặc bụi bẩn, hãy sử dụng bàn chải cứng để làm sạch nó (Bạn có thẻ sử dụng bàn chải đánh răng). Nhưng nếu bùi và bụi bẩn vẫn còn ướt, dính thì bạn phải dùng khăn lau mềm để làm sạch.

Sử dụng đúng nước tẩy rửa

Lấy một thùng chứa và đổ vào đó đầy nước ấm (không phải nước lạnh quá cũng không phải nóng quá). Sau đó thêm một vài giọt chất tẩy rửa (hoặc bạn có thể sử dụng xà phòng rửa chén). Cuối cùng, dùng tay khoắng đều để tạo bọt hỗn hợp này.

* Lưu ý rằng: Không bao giờ được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh bởi vì nó có thể làm hỏng đôi giày của bạn.

Sử dụng bàn chải mềm hoặc vải để lau giày

Đầu tiên, bạn cần một miếng vải mềm để lau giày bóng rổ của mình. Sau đó thả bàn chải hoặc vải mềm vào thùng nước có chứa hỗn hợp vừa tạo ở trên và nhấc lên để chà đế giày của bạn một cách cẩn thận. Khi miếng vải trở nên khô, hãy thả trở lại vào thùng nước.

Xả hết xà phòng/nước tẩy rửa

Bước tiếp theo là chuẩn bị một chậu nước sạch khác. Dùng khăn mềm để lau toàn bộ dư lượng xà phòng còn sót lại và lau giày từ từ.

Để khô tự nhiên

Bạn nên để giày ở nơi thoáng mát, có nắng nhẹ sau khi làm sạch xong. Hãy nhớ rằng, bạn không thể sử dụng máy sấy tóc, máy sưởi nào để làm khô nó vì làm như vậy đôi giày của bạn sẽ rất dễ bị hỏng. Thay vào đó, bạn phải làm khô nó một cách tự nhiên.

Bảo quản một cách tự nhiên

Một khi giày đã khô, bạn phải bảo quản nó ở một nơi thích hợp như hộp đựng giày/tủ giày thật sạch sẽ.

2. Có thể giặt giày bóng rổ bằng máy giặt không? 

Đó là một câu hỏi khó trả lời. Nó còn phụ thuộc vào hướng dẫn của nhà sản xuất như thế nào. Đa số các nhà sản xuất không khuyên bạn nên giặt giày bóng rổ của mình trong máy giặt. Nếu bạn yêu đôi giày của mình thì chắc chắn sẽ không muốn làm sạch chúng bằng máy giặt. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bắt buộc bạn phải giặt bằng máy giặt thì hãy xem xét một số hướng dẫn sau:

– Cài đặt chu kỳ quay thấp trong máy giặt và sử dụng nước lạnh

– Bỏ thêm một vài chiếc khăn cũ vào cùng với giày để giảm thiệt hại cho đôi giày

– Sử dụng ít chất tẩy rửa

– Đừng sử dụng chế độ vắt trong máy giặt vì nó có thể làm hỏng đôi giày của bạn. Thay vào đó hãy cố gắng làm khô đôi giày của ban một cách tự nhiên.

Giày bóng rổ của bạn sẽ cực kỳ bền bỉ nếu bạn làm theo những lời khuyên này và chỉ sử dụng giày với mục đích là chơi bóng rổ (sử dụng khi chơi trên sân bóng rổ).

 

>>>>>>> Tham gia lớp dạy bóng rổ tại hà nội nếu bạn đang có nhu cầu nhé.