Cải thiện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

0
21

Nếu bạn là một cầu thủ bóng rổ và bạn không làm việc trên bước chéo của mình, bạn sẽ bỏ lỡ.

Một bước chéo chỉ đơn giản là đề cập đến “vượt qua” một chân trên khác để che mặt đất bên. Một bước chéo chậm sẽ không làm bạn nhiều tốt, nhưng một nổ có thể thêm một vũ khí khác để trò chơi tấn công của bạn trong khi cũng cung cấp cho bạn một công cụ để nhanh chóng bao gồm mặt đất phòng thủ.

Xem thêm: Tăng chiều cao với khóa học bóng rổ ở Hà Nội

Một bước giao thoa bùng nổ cho phép bạn trang trải thêm không gian nhanh hơn, đó là một lợi thế rõ ràng trên sân. Đây chỉ là ba ví dụ về cách một bước chéo nhanh, hiệu quả có thể mang lại lợi ích cho bạn trong một trò chơi:

Đó là lần chơi thứ hai, và bạn cần phải nhanh chóng thoát ra. Bước chéo có thể giúp bạn tạo sự tách biệt ngay lập tức.
Bạn đang ở trong sơn và một hậu vệ đang bị mắc kẹt trên bạn. Bước chéo có thể giúp bạn tạo không gian và mở rộng.
Bạn đang phòng thủ và người đàn ông của bạn chỉ đánh bại bạn đến vị trí mà anh ấy thích phát hiện. Một bước chéo có thể giúp bạn che phủ mặt đất một cách nhanh chóng và trở lại vị trí với sự kiểm soát.

Liên quan: Học bóng rổ Hoàng Mai

Vì vậy, những gì đi vào một bước chéo lớn? Bạn muốn bước chéo của bạn được cả lâu dài và hiệu quả. Nó bao gồm một lượng lớn mặt đất nhanh chóng trong khi vẫn ở trong một vị trí bùng nổ. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản của bước giao nhau tuyệt vời:

Cánh tay làm việc. Cánh tay của bạn kéo theo hướng ngược lại của bước với cổ tay của bạn thoải mái sẽ giúp bạn di chuyển hiệu quả.
Vòng xoay hông. Xoay hông của bạn càng nhiều càng tốt theo hướng của bước của bạn có thể làm cho phong trào nổ hơn.
Đẩy mặt đất xuống. Nếu bạn muốn có một bước nhanh chóng, bạn sẽ cần phải gây nổ lực vào mặt đất để đẩy mình về phía trước. Bạn muốn cả hai chân trồng trên sàn nhà và đẩy ra để tạo ra lực lượng mặt đất tối đa và ổn định.
Sức mạnh cốt lõi. Duy trì một tư thế thẳng đứng và giữ cho các mí mắt của bạn tham gia vào phong trào là điều bắt buộc.
Buộc hấp thụ. Một khi bạn thực hiện các bước, bạn cần phải đất hiệu quả và kiểm soát. Bạn không thể để nửa trên của bạn tiếp tục di chuyển theo chiều ngang.
Đào tạo bước chéo của bạn không phải là về độ bền. Bạn đang tìm kiếm sự bùng nổ, do đó, thực hiện ba bộ 3-5 bước trên mỗi bên là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy sự bùng nổ của bạn giảm theo từng bước trước khi bạn đạt tới những con số đó, đã đến lúc phải dừng lại. Bạn có thể dần dần làm việc với số đó.

Tôi là một người tin tưởng rất lớn trong tiến trình, và bước chéo cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là ví dụ về những tiến bộ mà tôi sử dụng với người chơi của mình.

1. Một bước chéo thường xuyên.
2. Hai bước chéo theo cùng một hướng (phải-phải, trái-trái).
3. Hai bước chéo với sự thay đổi hướng (ví dụ, trái sang phải hoặc phải sang trái).
4. Di chuyển vào bước chéo (chuyển động có thể bao gồm đâm về phía trước, đâm sang một bên, thả bước, chống va đập med ball slam, hạ cánh chiều sâu, vv).
5. Crossover với một chuyển động sau khi hạ cánh (jab về phía trước, nhảy thẳng đứng, nhảy rộng, vv).
Bạn cũng có thể đào tạo để xây dựng một bước chéo bùng nổ và ổn định hơn trong phòng trọng lượng. Dưới đây là một số ví dụ về các chuyển động dịch sang bước giao nhau bùng nổ hơn:

Các mục tiêu của cả hai trên sân và trọng lượng bước chéo phòng đào tạo rất đơn giản:

Để tăng không gian được bao phủ với từng bước.
Để có nhiều điểm dừng được kiểm soát hơn sau khi chuyển động nổ.
Để có thể sản xuất lực tối đa nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể sau khi hạ cánh hoặc trồng chân sau bất kỳ miếng gạc hoặc đường trượt phòng thủ nào.
Tôi đã tìm thấy bao gồm một số lượng ánh sáng của đào tạo bước chéo trong mùa giải có lợi cho một số lý do. Thực hiện 6-12 nhảy tổng số trước khi thực hiện (có thể là thực hành hoặc một trò chơi) đánh thức hệ thống thần kinh trung ương và số nguyên tố cơ thể cho công việc nó sẽ được thực hiện. Nó cũng cho phép bạn sở hữu phong trào và cải thiện nó từng bước trong một thời gian dài. Và cuối cùng, nó nhắc nhở bạn về bao nhiêu không gian một bước chéo hiệu quả, bùng nổ có thể tạo ra, khiến bạn có nhiều khả năng học bóng đá trong các tình huống trò chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here