Cải thiện tinh thần đồng đội trong bóng rổ

Trò chơi bóng rổ là môn thể thao đồng đội đòi hỏi cả sự hợp tác lẫn tinh thần đồng đội. Mặc dù các kỹ năng và tài năng cá nhân là cần thiết, nếu cả đội không có bất kỳ tinh thần đồng đội nào, thì đội học bóng rổ đó có khả năng thất bại trong việc chiến thắng nhiều trận đấu. Ví dụ, nếu một đội có ba cầu thủ ngôi sao tài năng không có tinh thần đồng đội và hiếm khi vượt qua người khác, họ có thể giành được một số trò chơi với lối chơi đó của họ, nhưng chưa bao giờ có chức vô địch nào cả.

Điều này là do tinh thần đồng đội cũng là một phần quan trọng của trò chơi. Mọi thành viên của nhóm đều có vai trò cụ thể và các vai trò này sẽ được phát theo đó. Mặc dù có vai trò hạn chế này, nhóm nghiên cứu nên làm việc đồng loạt liên quan đến vai trò của họ và vai trò của các đồng đội của họ. Để một đội làm việc theo nhóm, họ cần phải thực hành như một đội,

Danh sách dưới đây cho thấy một số bài tập nhóm phổ biến có thể cải thiện không chỉ toàn bộ trò chơi của bạn, mà còn cả tinh thần đồng đội của bạn.
Cuộc thi bắn tại chỗ – đánh dấu một số điểm chụp trên sàn và yêu cầu mỗi người chơi cố gắng chụp càng nhiều càng tốt trong 1 phút. Hệ thống trỏ sẽ là 1 điểm cho các jumper ngắn, 2 điểm cho các cảnh quay tầm trung và 3 điểm cho các cảnh quay được thực hiện ngoài vòng cung ba điểm. Người chơi nhận được nhiều điểm nhất sẽ thắng.Đội khoan

Bóng Saver – có cả đội xếp hàng trên một vạch đánh dấu sau đó lăn bóng về phía bên ngoài. Tại còi, có đội bóng scurry trong một nỗ lực để cứu bóng trước khi bóng đi ra khỏi giới hạn. Điều này sẽ giúp đội phát triển sự xâm lược trong việc chiến đấu cho một quả bóng lỏng lẻo.

Thách thức phòng thủ – có mỗi người chơi thay phiên nhau bảo vệ người chơi khác. Trò chơi là nếu một hậu vệ quản lý để ngăn chặn các cầu thủ tấn công từ bắn súng, ông được một điểm. Nếu các cầu thủ tấn công quản lý để ghi bàn thành công, sau đó anh ta nhận được một điểm. Kiểm tra điểm số và kiểm tra số liệu thống kê của họ để xem người chơi nào thực sự giỏi hơn trong việc phòng thủ và ai thực sự giỏi trong việc ghi bàn. Trò chơi được dừng lại trong trường hợp phạm lỗi. Điều này có nghĩa là không có điểm cho người phạm tội.

– Xem thêm >> Câu lạc bộ bóng rổ trẻ em tại Hà Nội

Thử thách xử lý bóng – sử dụng đầu đối diện bên lề, có một cầu thủ đứng ở mỗi đầu. Yêu cầu một người chơi vòng quanh chu vi bằng tay trái của mình cho đến khi anh đến đầu kia của đường biên. Ở đầu bên kia của đường biên, có một cầu thủ chạy đến đầu đối diện của đường biên (nơi mà người chơi sẽ lừa bóng), và anh ta chạy ngược lại cho đến khi anh ấy đạt tới vị trí ban đầu. Kể từ khi cả hai người chơi sẽ bắt đầu chạy và lừa bóng cùng một lúc, mục tiêu là cho người chơi lừa bóng bằng tay trái của mình để đạt được vị trí được chỉ định trước khi backpedaller được trở lại. Khoan này sẽ giúp tăng tốc độ lừa bóng bằng tay.

Vượt qua và cắt – có hai người chơi bài đăng lần lượt chặn và bảo vệ lẫn nhau. Có một số tùy chọn cho mũi khoan này. 1) Có bảo vệ đăng lên trong khi một cầu thủ mở gọi bóng. Các cầu thủ sau đó vị trí mình cho sự phục hồi trong khi người chơi bài khác thực hành di chuyển thả của mình. 2) Thay vì sử dụng di chuyển thả để ghi bàn, có cầu thủ bài với quả bóng chuyền bóng cho người chơi bài khác để có được cú đánh khi anh tự đặt mình để phong ấn bất kỳ hậu vệ nào. 3) Hãy thử có các hậu vệ khác trên cánh để phát triển vị trí của các cầu thủ bài.

Box Out Drill – có một người chơi thực hành quyền anh trong khi người đang bị loại ra ngoài cố gắng để có được tự do để có được quả bóng được đặt ở phía trước. Kể từ khi quả bóng là văn phòng phẩm, vị trí của người boxing ra là ít phức tạp. Nếu hậu vệ có thể đánh bại người chơi khác trong 10 giây, người chơi đó sẽ cần phải thực hiện 10 pushups và 15 sit up (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào thỏa thuận / thỏa thuận). Nếu người chơi quản lý để vượt qua hậu vệ, họ sau đó thương mại nơi và cố gắng khoan một lần nữa.

Rebound Drill – có một người chơi cố gắng một phát bắn bị bỏ lỡ trong khi người chơi khác cố gắng để có được sự phục hồi và bắn nó. Một khi các rebounder là làm cho nhiều bức ảnh đi vào, có một hậu vệ đó sẽ cố gắng để làm phục hồi là tốt và cố gắng để ngăn chặn anh ta khi ông mất shot của mình.

Team Rebounding Drill – có người chơi hợp tác. Một người chơi sẽ đi phòng thủ trong khi người kia là phạm tội. Các huấn luyện viên sẽ bắn 5 bức ảnh từ vòng cung và quốc phòng phải hộp ra các hành vi phạm tội để có được tất cả 5 rebounds. Mỗi sự phục hồi mà người chơi tấn công sẽ có nghĩa là 1 vòng hình phạt xung quanh tòa án. Yêu cầu họ trao đổi vị trí và lặp lại bài tập.

Dribble Tag – có mọi người chơi có một quả bóng và dribble nó trong khi chơi thẻ. Vì họ cần phải kiểm soát bóng trong khi chạy hoặc cố gắng gắn thẻ ai đó, nó sẽ giúp họ phát triển kiểm soát bóng nhiều hơn trong khi cố gắng di chuyển với tốc độ nhanh. Nếu mũi khoan bị mất, hãy cố gắng giới hạn khu vực chơi.

Knock Away – cho mỗi cầu thủ của đội bóng một quả bóng và giới hạn khu vực của họ, nói một nửa sân. Một khi lệnh được đưa ra, người chơi phải dribble bóng của họ cùng một lúc cố gắng để knock off bóng của người chơi khác. Người chơi đi ra khỏi khu vực chơi, nhận được quả bóng của họ bị loại, hoặc những người chơi không đủ mạnh sẽ không tham gia trò chơi. Khi chỉ có một người chơi còn lại, tất cả người chơi đã ra khỏi trò chơi sẽ nhận được một hình phạt, chẳng hạn như 5 vòng quanh tòa án.

Đếm ngược – trong thời gian suy tàn, huấn luyện viên sẽ thực hiện đếm ngược từ 10 đến 0. Điều này sẽ giúp người chơi thực hành thời gian vì họ không cần phải chụp nửa sân hoang dã khi vẫn còn vài giây quý giá để đi.

Khi phát triển tinh thần đồng đội, nhóm hoặc huấn luyện viên phải thực hành để nhóm làm việc cùng nhau và không chỉ gặp nhau trong các trò chơi và thực hành. Làm những việc cùng nhau, chẳng hạn như xây dựng nhóm , sẽ giúp phát triển trái phiếu và giúp mỗi người chơi chấp nhận lẫn nhau. Điều này sau đó chắc chắn sẽ dẫn đến tinh thần đồng đội tốt hơn.

– Xem thêm >> Học bóng đá với cầu thủ chuyên nghiệp