Cầu thủ bóng rổ Azzi Fudd ứng cử viên sáng giá cho bóng rổ nữ quốc gia

Yêu cầu Jonathan Scribner đặt tên một khoảnh khắc từ năm sinh viên năm nhất của Azzi Fudd nổi bật, và anh ta đang trong giây lát bối rối học bóng rổ ở đâu.

cau-thu-bong-ro-azzi-fudd

“Thành thật mà nói, có rất nhiều,” Scribner, huấn luyện viên bóng rổ nữ ở St. John’s Washington DC, đội số 3 trong bảng xếp hạng cuối cùng của USA TODAY Super 25 cho biết . “Có một trò chơi mà chúng tôi đang đấu tranh chống lại Georgetown Visitation và cô ấy đạt tới 10 người. Có trận đấu đầu tiên chống lại (Paul VI ở Fairfax, Va.), Nơi cô ghi được 28 điểm và đã giành chiến thắng muộn, bao gồm cả chiến thắng.

“Thật đáng chú ý là cô ấy phù hợp và hiệu quả đến mức nào mỗi đêm, mọi trận đấu, ở cả hai đầu của tòa án. Bạn sẽ nhìn vào bảng điểm và nói, ‘Đợi đã, cô ấy có 28? Có vẻ như cô ấy đã có 12 tuổi. ”

Thật dễ dàng khi trò chơi đến với Fudd khi còn nhỏ khiến HLV Brenda Frese của Maryland đề nghị cấp học bổng cho cô – khi Fudd ở lớp sáu lớp học bóng rổ.

“Tôi thực sự không biết nó là gì vào thời điểm đó,” Fudd nói với USA TODAY High School Sports. “Tôi hơi bối rối. Sau đó, tôi hoàn toàn bị sốc, như tôi không thể tin được. ”

Tất cả trở nên đáng tin cậy hơn đối với người chơi, ở tuổi 15, có thể đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong cả nước.

Trong năm đầu tiên của bóng rổ varsity, Fudd kiếm được DC Girls Basketball Gatorade cầu thủ của năm danh dự và được đặt tên cho đội ngũ bảo hiểm gia đình Mỹ ALL-USA . Người bảo vệ sinh viên năm nhất 11 foot, trung bình 24 điểm, 5.0 rebounds, 2.3 assists và 1.8 steals mỗi trận trong việc dẫn dắt Lady Cadets tới kỷ lục 32-2 và chức vô địch của Hiệp hội Thể thao Liên bang Columbia. Cô đặc biệt bắn 50% cả từ sân và sau vòng cung 3 điểm, và 90% từ đường ném tự do giúp St. John giành được danh hiệu DCSAA thứ tư trong 5 năm.

Người mới đầu tiên trong lịch sử giành được danh hiệu MVP trong Hội nghị Thể thao Công giáo Washington có sức cạnh tranh cao, Fudd cũng được đặt tên là DCSAA Tournament MVP sau khi ghi được 22 điểm với 8 rebounds trong trận đấu.

Vì vậy, làm thế nào là cô ấy thống trị như vậy sớm? Thi đấu quốc tế vào mùa hè năm đầu tiên vào năm thứ nhất của cô đã không làm tổn thương. Đó là loại điều có thể khiến huấn luyện viên huyền thoại UConn Geno Auriemma trở thành một phòng tập thể dục trước trận đấu trung học đầu tiên của người chơi, như trường hợp mùa thu năm ngoái.

“Tôi nghĩ rằng ủy ban đã thực sự ấn tượng, như tôi, để xem một cô gái vừa hoàn thành lớp tám cạnh tranh với các cô gái ba tuổi”, Carla Berube, cựu cầu thủ UConn và huấn luyện viên của đội U16 USA năm ngoái đã thi đấu FIBA World Cup ở Buenos Aires. Fudd, 14 vào thời điểm đó, là thành viên duy nhất của lớp 2021 để làm cho đội. “Nó nói lên khối lượng kỹ năng của cô ấy và đạo đức làm việc của cô ấy. Cô ấy là một đối thủ cạnh tranh, và bạn có thể nói cô ấy cạnh tranh với mọi thứ cô ấy làm. Để thấy cô ấy làm cho đội bóng và sau đó để huấn luyện cô ấy là một niềm vui. ”

Trong việc giúp đội U16 giành huy chương vàng, Fudd là một trong những vệ sĩ đầu tiên rời băng ghế dự bị, trung bình 8,0 điểm, 2,4 rebounds và 2,4 hỗ trợ. Một lần nữa, cô đã 14 tuổi.

“Cô ấy là một miếng bọt biển,” Berube nói thêm, người đã giành chức vô địch quốc gia như một cầu thủ vào năm 1995 và đã là huấn luyện viên tại Div. III Đại học Tufts (Mass) từ năm 2002. “Có rất nhiều điều để cô ấy học, và có rất nhiều sự tăng trưởng có thể xảy ra. Nhưng cô ấy rất tuyệt vời ở tuổi của mình. Cô ấy trông giống như trò chơi đến dễ dàng với cô ấy. Khi bạn có cha mẹ và mô hình vai trò mà cô ấy làm, nó không có gì ngạc nhiên. ”

Đó là những sở thích và sự tham gia của các bậc cha mẹ được biết đến của cha mẹ khiến Azzi lấy tên của cô ấy. Mẹ của Fudd, Katie, bóng rổ thần tượng tuyệt vời Jennifer Azzi, cựu standout Stanford đã giành huy chương vàng Olympic vào năm 1996 trước khi chơi trong WNBA.

Những người quen thuộc với bóng rổ nữ có thể nhớ Katie Fudd là Katie Smrcka-Duffy. Một cựu tân binh ACC của năm tại bang North Carolina, cô chuyển đến Georgetown sau mùa sinh viên năm nhất của mình và tiếp tục được soạn thảo bởi Sacramento Monarchs của WNBA. Trước đây là một người Mỹ gốc Mỹ của McDonald khi đóng vai chính tại James Madison High (Vienna, Va.), Cô đang ở trong Đại sảnh Danh vọng của trường Trung học Virginia.

Chồng của Katie, Tim, là một người nổi tiếng ở trường đại học Mỹ, trung bình 16,1 điểm vào năm 1996. Hai người bây giờ giúp chạy các trại ưu tú trong khi chia sẻ nhiệm vụ huấn luyện với các ngôi sao Fairfax, đội AAU của con gái đã giành Nike Nationals tháng Bảy năm ngoái tại Chicago . Trước đây là giám đốc thể thao và huấn luyện viên bóng rổ nam tại trường Trung học Carroll của Tổng Giám mục Washington, Tim Fudd hiện là trợ lý cho nhân viên của St. John’s Scribner.

“Tôi rất khó khăn với cô ấy và cô ấy biết điều đó”, Tim Fudd nói với USA TODAY High School Sports. “Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện này khi Azzi còn trẻ, và tôi nói ‘Tôi có thể được trả tiền để làm điều này cho những người khác’. Tuy nhiên, cô ấy đánh giá cao điều đó. Tôi ở đây để giúp cô ấy, không làm hại cô ấy. Cô đánh giá cao nó, và mong chờ nó. … Với tất cả những đứa trẻ tôi huấn luyện, tôi sẽ rất trung thực trong đánh giá của mình, và hy vọng giúp họ đạt được những điều họ muốn đạt được. “

Đối với đánh giá của Fudd về cha mẹ huấn luyện của cô ấy?

“Bố tôi có thể ồn ào và điên rồ, nhưng cũng đồng thời, một huấn luyện viên thực sự tốt”, Azzi, người có một anh trai và hai người em trai nói. “Cả bố mẹ tôi, tôi nghĩ đó là một phần của những gì khiến họ trở thành những huấn luyện viên giỏi như vậy, họ quan tâm đến chúng tôi. Không chỉ tôi, mà cả đội của tôi. Họ sẽ nói chuyện với chúng tôi về bất cứ điều gì, ngay cả khi nó không liên quan đến bóng rổ. Họ khiến chúng tôi muốn làm việc chăm chỉ hơn. ”

Mùa hè năm ngoái tại Colorado Springs, USA Bóng rổ bắt đầu với 133 cầu thủ trước khi đưa đội hình vào vòng chung kết 12 bao gồm Fudd. Cô có cơ hội trở lại thi đấu quốc tế vào tháng 7 tại World Cup FIBA ​​U17 2018 tại Minsk, Belarus. Vào ngày 24 tháng 5, Fudd sẽ có mặt tại Trung tâm đào tạo Olympic Hoa Kỳ ở Colorado Springs, tham gia vào các cuộc thử nghiệm để chọn đội 12 thành viên do Berube huấn luyện.

Giải đấu năm ngoái tại Buenos Aires là giải đấu đầu tiên của Fudd, nhưng chắc chắn không phải là giải đấu cuối cùng dành cho những người đã trở nên háo hức muốn trở lại cuộc thi quốc tế.

“Đó là một trải nghiệm điên rồ mà tôi sẽ không bao giờ quên”, Fudd nói. “Tôi đã có rất nhiều niềm vui trên chuyến đi đó, cả trong và ngoài tòa án.”

Fudd đã đặt sức mạnh thể thao đáng kể của mình lên màn hình ngoài trời. Cô hiện đang đóng vai chính cho đội theo dõi St. John, nơi cô là thành viên của đội tiếp sức 4 × 400 gần đây đã đi đến Penn Relays uy tín và đủ điều kiện cho công dân.

Cô cũng có thể đặt cược một tuyên bố là một trong những cầu thủ bóng đá cờ tốt nhất của quốc gia, đã là một phần của Arlington (Va.) Fusion trong vài năm qua. Đội tuyển bóng đá toàn nữ đã giành chức vô địch quốc gia của các cô gái NFL Flag 2017 và là á quân trong năm nay.

“Đó là rất nhiều niềm vui, và tôi thực sự là loại buồn nó hơn,” Azzi nói, người chơi an toàn và nhận rộng. “Khi tôi còn trẻ, tôi không muốn chơi. Nó hoàn toàn khác với bóng rổ và một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nhưng một số thứ được chuyển sang bóng rổ. Bạn phải làm cho di chuyển để có được xung quanh hậu vệ, sự bùng nổ nhanh chóng. Khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu, chúng tôi biết rằng chúng tôi đã có một đội bóng tốt, nhưng chúng tôi không biết chúng tôi sẽ tốt như thế. ”

Trong một thời đại mà vận động viên thể thao một là tiêu chuẩn, huấn luyện viên trường trung học của Fudd thấy nó như là một sự phát triển làm mới rằng hoops hàng đầu của đất nước phenom theo đuổi những nỗ lực thể thao khác.

Và nó không đau khi các môn thể thao khác giúp cô phát triển trong môn thể thao chính của mình.

“Tôi nghĩ rằng đó là điều tuyệt vời mà Azzi đang làm”, Scribner nói. “Tôi nghĩ chuyên môn thể thao đã làm tổn thương trò chơi theo nhiều cách, và tôi nghĩ có quá nhiều thứ để học từ các môn thể thao khác. Có ba hay bốn lần trong năm mà cô ấy bắt được một đèo lang thang trước mặt cô ấy hay đằng sau cô ấy, và tôi quay sang các nhân viên, cha cô ấy bao gồm, và giống như ‘Wow’, và nhận xét sau là, ‘Đó là cờ bóng đá sắp ra. ‘ Nó làm ấm trái tim tôi rằng cô ấy đang chơi các môn thể thao khác, vui vẻ. ”

Dù Fudd đang làm gì, ngay cả khi nó đang chơi video hay các trò chơi trên bàn với các anh em của cô ấy, hãy yên tâm rằng cô ấy đang làm điều đó ở mức cao.

“Tôi đã lập một danh sách các mục tiêu vào đầu năm học, cuối mùa hè,” Fudd nói. “Tôi nghĩ rằng tôi đã hoàn thành hầu hết trong số họ.”

Thời gian cho một danh sách mục tiêu khác. Những người cao cả, không nghi ngờ gì.