Cầu thủ bóng rổ Nikola Jokic, Nuggets đồng ý về thỏa thuận 5 năm

Denver Nuggets và trung tâm Nikola Jokic sẽ được ở cùng nhau trong tương lai gần. Theo Shams Charania của Yahoo Sports, Nuggets có kế hoạch đạt được thỏa thuận về hợp đồng tối đa 5 năm. Các Nuggets giữ một lựa chọn đội trên Jokic và, mỗi Charania, kế hoạch để từ chối mà cho 2018-19. Tuy nhiên, họ sẽ làm việc với Jokic để đạt được thỏa thuận về một thỏa thuận tối đa từ đó.

nikola-jokic-nuggets-dong-y-thoa-thuan-5-nam

Đây là nhiều hơn từ Charania về thỏa thuận Jokic và Nuggets đang làm việc trên.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Denver Nuggets sẽ từ chối lựa chọn đội của Nikola Jokic cho mùa giải tới – khiến anh trở thành một đại lý tự do bị hạn chế – và dự định đạt được thỏa thuận hợp đồng tối đa 5 năm trị giá 146,5 triệu USD với ngôi sao 23 tuổi này.

Jokic đã trở thành một trong những ngôi sao trẻ nhất của NBA, một người đàn ông lớn 6-foot-10 có thể bắn từ tầm xa, xử lý bóng, vượt qua, phục hồi và kết thúc trong sơn. Lựa chọn Jokic của Nuggets với tuyển chọn số 41 trong bản dự thảo NBA 2014 là sự phản ánh của cuộc điều tra của chủ tịch về hoạt động bóng rổ Tim Connelly, và sự phát triển của trung tâm gần như All-Star là minh chứng cho công việc của Jokic và tổ chức.

Denver có thể đã thực hiện lựa chọn đội ngũ năm thứ tư trị giá 2,9 triệu đô la cho mùa giải tới nhưng điều đó sẽ cho phép Jokic tham gia vào cơ quan miễn phí không hạn chế vào năm 2019. Cơ quan miễn phí bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 lúc nửa đêm ET.

Các Nuggets phải đối mặt với một hạn chót ngày 29 tháng 6 để quyết định lựa chọn của Jokic, và họ đã nói nhiều lần rằng họ có kế hoạch giữ lại Jokic trong thời gian dài. Cả hai đại diện nhượng quyền thương mại và đại diện của Jokic đã làm việc thông qua các cuộc thảo luận về tương lai của ông trong những tuần gần đây, nguồn tin giải đấu cho biết.

Các Nuggets’ lớn người đàn ông thiết lập sự nghiệp-mức cao trong khâu dứt điểm (18,5 điểm cho mỗi trận đấu), phục hồi (10,7 rebounds mỗi trận) và hỗ trợ (6.1 hỗ trợ cho mỗi trò chơi) mùa giải trước. Denver suýt bỏ lỡ trận playoff, rơi một trận ngắn ở vị trí thứ 8. Nhưng Jokic đã làm những gì anh có thể làm giảm căng trong 2017-18, khi anh trung bình 24 ppg, 11.5 rpg, 6.4 apg, 1.4 spg và 1 bpg trong 18 trận chung kết của mùa giải.

Anh đã kết thúc với 10 trận triple triple ở mùa giải trước , hạng nhì ở NBA và nhiều nhất trong số các trung tâm .

Nuggets đã vượt qua 8-3 trong 11 trận cuối cùng của mùa giải 2017-18 và 6-1 trong bảy trận đấu cuối cùng của họ. Với Jokic dẫn đầu, Nuggets là một trong những đội tấn công mạnh nhất của NBA và có xếp hạng tấn công thứ sáu (109,6) trong giải đấu.