Cầu thủ bóng rổ Surrey qua đời ở tuổi 17

Một buổi cầu nguyện nến được tổ chức vào đêm thứ bảy tại Trường Trung học Panorama Ridge để kỷ niệm Raphael Alcoreza. Nhiều người đã thắp nến và tôn trọng người chơi bóng rổ đã qua đời ở tuổi 17.

cau-thu-bong-ro-surrey

Alcoreza, cầu thủ bóng rổ Surrey bị sụp đổ trong một trận đấu tuần trước, đã qua đời ở bệnh viện vào tối thứ năm.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Alcoreza, học sinh lớp 12 tại Trường Trung Học Panorama Ridge, đã bị bắt tim trong một trò chơi tại Trường Trung học Cấp 3 Holy Cross vào ngày 28 tháng Mười Một.

Người bảo vệ sáu foot-one đã được đưa đến bệnh viện, không lâu sau khi ông nói với các huấn luyện viên, ông cảm thấy chóng mặt và lẩm bẩm trong khi ở ghế.
Hiệu trưởng của ông, Kevin De Boice, đã ở bệnh viện Royal Columbian khi Alcoreza qua đời vào khoảng 10 giờ tối ngày thứ năm với gia đình bên cạnh.

“Khi tôi đến đó, tôi có thể gợi ý có lẽ có 125 người trong hội trường, trong tài khoản của ông, tại ICU. Nó đã được đóng gói với người dân, “De Boice nói.

“Anh ấy là đứa trẻ nhất, đứa thứ ba đã đi qua trường này. Raph là người cuối cùng, chỉ là một đứa trẻ tuyệt vời. Anh ta đã có mặt trong cộng đồng thể thao, anh ta đã ở trong cộng đồng Philippines. Có rất nhiều cộng đồng (ngoài Panorama Ridge), vốn có đủ lớn.

“Anh ấy là một trong những đứa trẻ được tất cả mọi người thích. Anh ấy muốn chơi một ngày, bóng rổ chuyên nghiệp ở Philippines, anh ấy muốn trở thành một người lính cứu hỏa. Anh ấy có khát vọng, và là một trưởng nhóm. ”
Alcoreza cũng là tình nguyện viên năm 2016 của Chương trình Trải nghiệm Nghề Nghiệp Trung Học LEAP của Trường Surrey về Tội phạm Tình dục.

Giám đốc phòng chống tội phạm Surrey, Karen Reid-Sidhu, nói: “Ông ấy là một đứa trẻ tuyệt vời. “Anh ấy có một tương lai đầy hứa hẹn.”

Nhân viên và tình nguyện viên của tổ chức “bị tàn phá”, cô nói thêm.

Cuối thứ Năm và đầu ngày thứ Sáu, một số bài viết trên Twitter phản hồi lại cái chết của Alcoreza.
Vào thứ ba (ngày 5 tháng 12), một trang trên trang gofundme.com được gọi là “Hỗ trợ Gia đình Raphael Alcoreza” đã được Alumni Basketball đăng và nâng lên gần 14.000 đô la trong 20 giờ.

“Việc đạt được mục tiêu của chúng tôi cho gia đình Alcoreza trong vòng vài giờ cho thấy sức mạnh của cộng đồng chúng tôi đã có”, giám đốc điều hành của trang này đã đăng. “Chúng tôi thật ngạc nhiên trước số lượng của tình yêu và sự hỗ trợ mà Raphael đang có.”

Vụ khẩn cấp y tế đã xảy ra trong một cuộc triển lãm vào đầu mùa giải giữa đội hình Thunder của Alcoreza và Holy Cross Crusaders, tại phòng tập thể dục của đội sau ở 88th Avenue. Trò chơi đã bị trì hoãn sau vụ việc, đã xảy ra trong giai đoạn đầu tiên.

Alcoreza đã mặc chiếc áo số 22 cho chiếc Thunder, và hình ảnh đang giữ quả bóng, phía trước và giữa, trong một bức ảnh đội gần đây.