Chiều cao trung bình của cột bóng rổ

0
30

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều người ưa thích, đặc biệt các bậc phụ huynh rất thích con em mình tham gia vào các câu lạc bộ bóng rổ, vừa để rèn luyện chiều cao lại vừa rèn luyện về trí tuệ. Theo quy ước, chiều cao của cột bóng rổ thường sẽ được quy định trên dưới 3m, đây là chiều cao lý tưởng để người chơi có thể sử dụng được các kỹ năng của mình. Bài viết dưới đây sẽ nói cụ thể hơn về chiều cao của cột bóng để bạn đọc có cái nhìn tổng quan trước khi tham gia bộ môn này.

Các quy định về chiều cao của cột bóng sẽ được quy ước theo Hoa Kỳ
Bóng rổ là bộ môn nổi bật trong số các bộ môn thể thao giúp phát triển về chiều cao, và bộ môn này được xuất hiện đầu tiên tại Mỹ, cũng chính vì thể mà bóng rổ được coi là mô thể thao nhà nghề và rất phổ biến tại đất nước này. Khi chơi bóng rổ, người chơi phải hiểu được rằng trụ bóng rổ và cột bóng rổ là hai vật dụng rất quan trọng đến trận đấu bóng, vì vậy nên người chơi cũng cần phải hiểu rõ độ cao của hai vật dụng này để có thể tung ra được những kỹ năng cần thiết trong cuộc đấu. Thông thường, chiều cao của cột bóng rổ và những vật dụng khác sẽ được quy ước theo tiêu chuẩn của NBA. Theo đó, chiều cao rổ bóng từ vành đến mặt sân là khoảng 3,05m; kích thước bảng rổ tiêu chuẩn rộng 1,8m và cao 1,05 m; vành rổ có kích thước 45cm và đường kính vòng sắt rơi vào khoảng 2cm; cuối cùng là hình chiếu mặt sau bảng rổ cách đường mức cuối sân 1,2m. Những kích thước này được coi là kích thước trung bình đã được quy ước của bộ môn bóng rổ và hầu hết sẽ không thay đổi trừ những trường hợp đặc biệt.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/tim-noi-hoc-bong-ro-quan-thanh-xuan/

Bạn có thể học bộ môn này ở đâu tại Hà Nội?
Tại Hà Nội, Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ có cung cấp các khóa học bóng rổ, bao gồm khóa học cơ bản và khóa học nâng cao để học viên có thể thỏa sức niềm đam mê với môn thể thao hữu ích này. Trung tâm mở nhiều khóa học tại nhiều địa điểm tại thành phố Hà Nội, vì vậy mà người học có thể tìm được một địa điểm ngay gần nhà mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển ra sân hay ra câu lạc bộ. Bóng rổ không những phát triển được chiều cao, mà bộ môn này còn có thể phát triển được về trí tuệ và người chơi đòi hỏi phải có những kiến thức rất chắc chắn về kỹ thuật cũng như những tìm hiểu kỹ càng về chiều cao của cột bóng rổ thì mới có thể chơi tốt được.

Xem thêm tại đây: http://hocbongro.emyspot.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here