Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không?

0
45

Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sắp tham gia môn thể thao này đều muốn có được câu trả lời. Vậy, sự thật như thế nào? Cùng trung tâm Hanoibasket sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

1. Học bóng rổ có tăng chiều cao không? 

Vâng, bóng rổ giúp bạn tăng chiều cao. Đặc biệt là khi bạn còn trẻ và các tấm tăng trưởng của bạn vẫn đang hoạt động để phát triển.

Thiền và asana yoga cũng giúp tăng chiều cao đáng kể. Tuy nhiên, cách thức tăng trưởng chiều cao nhờ bóng rổ khác biệt hẳn so với những môn thể thao khác bởi nó đòi hỏi người chơi phải vận động (chạy, nhảy) nhiều hơn.

Với việc bật cao thường xuyên, đôi khi sẽ tạo ra những cú nén ở chân dẫn đến tăng trưởng theo chiều dọc, tức là tăng chiều cao. Ngoài ra, người chơi bóng rổ còn phải thực hiện nhiều kỹ thuật khác như chạy, nhồi bóng, rebound, ném bóng,.. Điều này cuối cùng cũng dẫn đến sự bài tiết của HGH (hormone tăng trưởng).

Với nhảy, đôi khi sẽ có những cú sốc và nén ở chân dẫn đến tăng trưởng theo chiều dọc, tức là tăng chiều cao. Ngoài các hoạt động trên, còn có nhiều cuộc tập trận, kéo dài và các bài tập khác nhau giúp tiết ra Hormone tăng trưởng của con người.

Lòng bàn chân của bạn được kết nối với tuyến yên và tuyến giáp chịu trách nhiệm giải phóng các homrone cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Nhìn chung, chơi bóng rổ một bài tập tuyệt vời để giúp người chơi có thể phát triển chiều cao nhanh chóng.

2. Các động tác trong bóng rổ giúp phát triển chiều cao

– Nhồi bóng: Mặc dù động tác này sẽ sử dụng bàn tay nhiều hơn nhưng nếu bạn muốn tiết ra HGH dẫn đến tăng chiều cao thì bạn nên nhồi bằng cả hai tay.

– Ném bóng: Khi ném bóng, bạn sẽ phải sử dụng cả ngón tay và cổ tay để ném trong khi tay kia đóng vài trò hỗ trợ để nâng đỡ bóng. Cánh tay thuận được duỗi hoàn toàn để ném bóng và đo đó tăng chiều cao sẽ có thể xảy ra.

– Rebound: Khi bạn thực hiện một rebound, bạn phải bật nhảy. Điều này có lợi cho sự phát triển của cơ thể bạn. Có thể nói, rebound là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng chiều cao và thường được thực hiện trong trận đấu.

– Chạy: Bóng rổ cũng đòi hỏi các cầu thủ phải chạy liên tục trên sân. Một trong những chất kích thích chính của sản xuất HGH đang chạy, vì vậy rất dễ dàng để thực hiện để thực hiện kết nối ở đây.

– Dunking: Khi bạn ném bóng vào rổ thay vì ném nó từ xa, bạn phải dunk rổ ở độ cao thực sự lớn. Thực hành kỹ thuật dunking liên tục để có thể đạt được mục tiêu giúp bạn thực hiện nhiệm vụ cao hơn và bạn nên thực hành động tác này càng nhiều càng tốt vì nó thậm chí còn làm tăng sức chịu đựng của bạn.

Bạn có muốn cải thiện chiều cao của mình không? Nếu có thì hãy tham gia ngay lớp học bóng rổ tăng chiều cao của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here