DeRozan, Embiid giành giải NBA Châu Phi tại Nam Phi

NBA sẽ tổ chức trò chơi triển lãm châu Phi tại thủ đô Pretoria của Nam Phi vào ngày 4 tháng 8, giải đấu hôm thứ Năm, với All Stars DeMar DeRozan và Joel Embiid xếp hàng để chơi.

derozan-embiid-gianh-giai-nba-chau-phi

Thông báo cho triển lãm năm nay được thực hiện bởi phó chủ tịch NBA và giám đốc điều hành cho Châu Phi Amadou Gallo Fall ở Johannesburg.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

NBA đã tổ chức hai trò chơi châu Phi trước đó, vào năm 2015 và năm ngoái. Cả hai đều ở Johannesburg, thành phố lớn nhất của Nam Phi và là trung tâm thương mại, và một nhóm các ngôi sao NBA của Mỹ và quốc tế chống lại một nhóm các cầu thủ NBA đến từ châu Phi, hoặc với di sản châu Phi.

Lần này, World Team và đội Phi sẽ đóng tại 8.500 chỗ ngồi Sun Arena ở Time Square như NBA đẩy ra đến một thành phố mới, mặc dù chỉ khoảng 40 dặm lên đường cao tốc từ Johannesburg.

The NBA xác nhận DeRozan, người chơi cho Toronto Raptors, sẽ tham gia cùng với Dallas Mavericks về phía trước Harrison Barnes và San Antonio Spurs về phía trước Rudy Gay trong danh sách Team World. Embiid, người chơi cho Philadelphia 76ers, sẽ chơi cho đội châu Phi cùng với Portland Trail Blazers chuyển tiếp Al-Farouq Aminu và Orlando Magic center Bismack Biyombo.

Embiid, người đến từ Cameroon, là một sản phẩm của trại phát triển bóng rổ không biên giới của NBA ở Nam Phi vào năm 2011.

NBA đã tìm cách nắm bắt một thị trường mới ở châu Phi trong những năm gần đây và Ủy viên Adam Silver đã thực hiện chuyến đi đến Johannesburg cho trò chơi khai mạc châu Phi vào năm 2015. Sau đó, Silver cho biết NBA đang tìm cách giữ một mùa giải trước và cuối cùng là một mùa giải ở châu Phi.

NBA cũng đã mở một học viện ở Senegal năm ngoái, lần đầu tiên ở châu Phi.

Bóng rổ thường phổ biến hơn ở Tây Phi so với Nam Phi, nhưng các cơ sở thể thao của Nam Phi – tốt nhất trên lục địa – đã thu hút NBA tới đất nước này.

Hai trò chơi Châu Phi trước đó ở Nam Phi đã thu hút khoảng 5.000 người vào năm 2015 và chỉ hơn 7.000 người vào năm ngoái.