Đội bóng rổ nam AJHJS 40 năm trước

Thưởng thức nghỉ hưu, Cy Henry thích cuộc sống xa ánh đèn sân khấu. Nhưng ánh đèn sân khấu sẽ tìm thấy anh ấy một lần nữa khi đội vô địch bóng rổ nam lớp Một năm 1977-78 của Apache Junction được vinh danh hôm thứ ba trước khi người mở cửa mùa lễ của Prospectors chống Phoenix Metro Tech.

nhom-bong-ro-ahjs-40-nam-truoc

“Tôi mừng là họ đang làm việc này,” Henry nói. “Sau 40 năm, tôi nghĩ nó gọn gàng rằng họ đang làm việc đó.”

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Henry, người đã huấn luyện Người Prospectors đến chức vô địch bóng rổ nhà nước duy nhất của họ cho đến nay, thừa nhận anh ta không sống trong quá khứ, nói rằng, “Tôi nghĩ về những đứa trẻ, nhưng 40 năm là một thời gian dài trước đây.”

Henry đã huấn luyện đội bóng rổ nam AJHS 17 năm, từ năm 1976 đến năm 1993, và dạy từ 1976 đến 1998, và huấn luyện bóng đá và theo dõi cho đến khi nghỉ hưu. Và, ông đã hướng dẫn chương trình bóng rổ nữ AJ từ năm 1996 đến năm 2005.

Chạy prospectors

Apache Junction đã hoàn thành mùa giải vô địch của mình với một bản ghi 15-4 sau khi mất các trò chơi tiêu đề Class A năm 1977 để Coolidge 69-60.

“Khoảng một nửa đội đã chơi một năm trước và thua trong trận đấu vô địch đó với Coolidge,” Henry nói. “Vì vậy, nó đã được gọn gàng mà họ phải trở lại và giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng. Nó không phải luôn luôn làm việc theo cách đó, và đó chắc chắn là một yếu tố thúc đẩy học bóng rổ ở đâu.

“Chúng tôi rất may mắn, và họ cũng biết điều đó.”

Danh sách bao gồm những người cao niên Chris Barwick, Jeff Hays, Randy Hays, Larry Karkos, Charlie Hunt, Kevin Lockard, Sam Marquez và Steve Terwilliger; và juniors Dennis Doerfler, Jeff Graffa và Tim Holder.

Jeff Hays đã dẫn dắt đội ghi được (12,0 điểm mỗi trận) và hồi phục (12,0). Là một đội, các Prospectors trung bình 56,2 điểm trong khi giữ đối thủ 44,4 điểm cho mỗi trò chơi.

“Đó là một đội bóng tuyệt vời,” Henry nói. “Tất cả họ đều chơi rất tốt.”

Henry cho biết ông đã có nhân viên để chơi một trò chơi up-tempo.

“Chúng tôi chạy rất nhiều về hành vi phạm tội, và chúng tôi nhấn vào phòng. Chúng tôi khá tích cực. Thêm vào đó, chúng tôi có 9 hoặc 10 đứa trẻ có thể chơi. Vì vậy, chúng tôi loại mặc một số đội ra ngoài.

“Bạn phải có những đứa trẻ để làm điều đó với, và độ sâu băng ghế dự bị. Chúng ta có thể đi sâu 10, và chúng tôi đã làm điều đó năm trước. Chúng tôi đã có một chương trình liên doanh tốt đẹp vào năm trước và kết thúc với 10 đứa trẻ thực sự tốt “.

Các Prospectors kết thúc mùa giải với một vệt chiến thắng 11 trận. Trong giải đấu hội nghị, AJ đánh bại Ajo 54-39 và Coolidge 49-44. Di chuyển sang giải đấu hạng A, AJ đánh bại Mingus 69-49 ở vòng đầu, và đứng đầu Morenci 49-44 trong trận bán kết.

“Tôi không nghĩ rằng tôi có bất kỳ nghi ngờ nào rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong hai trận đầu tiên”, Henry nói. “Tất nhiên, chúng tôi đã chơi cả hai đội trước đây. Và chúng tôi đã chơi rất tốt ngay lúc đó, tốt nhất chúng tôi đã chơi cả năm “.

AJ đã đánh bại Fort Defiance Window Rock 57-36 trong trận đấu vô địch, chơi tại Trung tâm Hoạt động của ASU. Doerfler và Jeff Hays dẫn đầu Prospectors với 23 và 14 điểm, tương ứng.

“Chúng tôi có thể có đội bóng tốt hơn,” Henry nói. “Chúng tôi đã quay rất tốt, và bắn tốt hơn chúng tôi thường làm – bạn luôn muốn họ làm nhiều hơn một chút. Và chúng tôi chơi phòng ngự tuyệt vời. “

Một trong những lợi ích phụ của chiến thắng trong giải đấu nhà nước đã nhận được một bức thư chúc mừng từ Ned Wulk, huấn luyện viên bóng rổ nam của bang Arizona.

“Trở lại những ngày xưa, khi Arizona đã nhỏ hơn một chút, thì huấn luyện viên từ ASU sẽ chú ý hơn một chút”, Henry nói. “Đó là tuyệt vời. Nó vẫn là. Nó làm tôi ngạc nhiên. “

AJ bắt đầu chậm chạp, mất máy đóng mở màn cho Gilbert và lấy một kỷ lục 500 vào giải đấu Giáng sinh Coolidge, nơi Prospectors đứng thứ ba.

“Điều đó đã làm cho mùa giải tới,” Henry nói. “Chúng tôi chơi tốt ở đó và bắt đầu quay một chút.

“Sau đó, chúng tôi đánh bại Coolidge và tôi thực sự cảm thấy như chúng tôi có thể làm điều đó. Họ đã chiến thắng năm trước và họ luôn là một đội bóng tốt. Khi chúng tôi đánh bại họ, chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi có thể giành chiến thắng tất cả. “

Henry đã ghi lại kinh nghiệm của giải đấu nhà nước mùa giải trước như là một nhân tố trong tựa đề ’78, nói, “Rất nhiều những đứa trẻ chơi ở playoffs năm trước, vì vậy chúng khá thoải mái.”

Henry không hoàn toàn ngạc nhiên rằng AJHS đã không giành được chức vô địch nhà nước kể từ khi anh ta vào năm 78.

“Bạn biết gì? Có vẻ như AJ đã ở lại nơi họ ở và rất nhiều đội khác đã di chuyển lên, “Henry nói.

“Nhưng chúng tôi đã có một số đội thực sự tốt khác, chúng tôi chỉ chơi các đội khác tốt hơn.”

Sau khi nghỉ hưu, Henry đã đi vào hoạt động vườn ươm năm 2005.

“Tôi luôn ở trong các nhà máy và vân vân,” anh nói. “Tôi có cơ hội tốt để có được nó với một người bạn của tôi để bắt đầu làm điều đó. Tôi đã luôn luôn thích nó, và tôi đã thành thật cảm thấy mệt mỏi khi giảng dạy và huấn luyện. Đó là một việc để làm. “

Henry chỉ ra rằng, nhìn lại sự nghiệp của mình, giành danh hiệu Đẳng cấp năm 1978 là một điểm nổi bật, nhưng không nhất thiết là điểm nổi bật duy nhất.

“Chúng tôi có, có lẽ, bốn hoặc năm đội khác có thể đã cạnh tranh với đội bóng đó. Và chúng tôi đã có một số cầu thủ bóng rổ lớn trong những năm qua. Xa như vậy, có lẽ tôi đã có nhiều huấn luyện thú vị cho các môn thể thao khác (bóng đá và theo dõi) như tôi đã huấn luyện bóng rổ. “

Bóng rổ trẻ em!