Gallinari dẫn dắt đội bóng rổ của châu Phi giành chiến thắng MVP

Danilo Gallinari ghi 23 điểm để dẫn dắt Team World giành chiến thắng 96-92 trước Team Africa tại NBA Africa Game 2018 thứ bảy tại Pretoria, Nam Phi.

gallinari-dan-dat-doi-bong-ro-chau-phi

Gallinari, người đã được đặt tên là 2018 Manute Bol MVP của trò chơi, đánh một cặp xô ly hợp xuống kéo dài như Team World đã tổ chức một cuộc biểu tình cuối từ Joel Embiid và Team Africa. Gallinari, một cựu người chơi bóng rổ không biên giới, cũng nắm lấy tám rebounds. Harrison Barnes tăng gấp đôi với 14 điểm và 11 rebounds cho Team World.

Xem thêm >> học bóng rổ

Joel Embiid dẫn dắt đội châu Phi với 24 điểm và bảy rebounds. Luol Deng thêm 14 điểm và Timothe Luwawu-Cabarrot bị sập trong 16.

Đội châu Phi được tạo thành từ những cầu thủ sinh ra ở châu Phi hoặc có quan hệ gia đình trực tiếp với lục địa, và Team World bao gồm những người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

Trò chơi của Saturday đã giới thiệu một loạt các sự kiện có sự tham gia của trại Basketball Without Borders và nhiều nỗ lực của NBA Cares để hỗ trợ các tổ chức từ thiện bao gồm Nelson Mandela Foundation, Boys and Girls Clubs của Nam Phi, SOS Children’s Villages Nam Phi (SOSCVSA) và UNICEF.

NBA Phi game 2018 được chơi tại 8.500 chỗ ngồi Sun Arena ở Time Square của Pretoria, từ Johannesburg khoảng 40 dặm. NBA đã tổ chức hai trò chơi châu Phi trước đó – vào năm 2015 và năm ngoái – cả ở Johannesburg, trung tâm thương mại và thành phố lớn nhất của Nam Phi.