Giới thiệu về phòng thủ bóng rổ

Hoc bong ro là một môn thể thao thú vị và tràn đầy năng lượng. Nó là một trò chơi khuyến khích người chơi cố gắng để vượt qua đối thủ của họ để giành chiến thắng trong trò chơi. Mặc dù mục tiêu chính của trò chơi là ghi điểm cao hơn đối thủ của bạn để giành chiến thắng trong trò chơi, hành vi phạm tội thuần túy không nhất thiết là điều cho phép các đội giành chiến thắng trong trò chơi. Trong khi đúng là việc ghi bàn là rất quan trọng, việc phòng thủ cũng quan trọng không kém. Với một phòng thủ tốt, bạn ngăn chặn đối thủ của bạn nhận được bất kỳ điểm không cần thiết. Ngay cả khi một đối thủ là rất tốt tấn công, nếu bạn có thể ít nhất cắt giảm hiệu suất của họ trong một nửa với phòng thủ tốt, sau đó nhóm của bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn trong outscoring họ. Chỉ cần chắc chắn rằng nhóm của bạn biết làm thế nào để ghi bàn nếu không phòng thủ của bạn sẽ là tất cả cho vô ích.

Quốc phòng là không có nghi ngờ nền tảng của một đội bóng rổ thành công . Không có nó, họ sẽ không thể ngăn chặn hoặc hạn chế khả năng tấn công của đối thủ. Điều này có nghĩa là họ cũng cần phải bắt kịp mỗi khi đối thủ của họ thực hiện một mục tiêu. Tuy nhiên, với khả năng phòng ngự tốt, cho dù là phòng thủ nam hay nữ, họ sẽ có thể ngăn chặn các mục tiêu dễ dàng của đối phương. Ngay cả khi quốc phòng là một trong những khía cạnh được đánh giá thấp nhất của môn thể thao, nó vẫn rất quan trọng và phải cho một đội để thành công. Sự thật là có nhiều lần một đội quên hoặc thiếu phòng thủ chủ yếu là do sự tập trung của họ để lấy lại và ghi được nhiều điểm hơn. Người hâm mộ cổ vũ “phòng thủ” giúp họ ghi nhớ điều đó và giúp họ cũng nỗ lực phòng thủ.

Có rất nhiều giải đấu bóng rổ ngoài kia, đặc biệt là các giải đấu trẻ, có cầu thủ của họ chỉ chơi phòng thủ man-to-man. Lý do đằng sau điều này, mặc dù không khoa học, có ý nghĩa hoàn hảo – bạn cần kiến ​​thức về bảo vệ người đàn ông để học hỏi và áp dụng bất kỳ loại quốc phòng khu vực nào .

Việc học phòng thủ có thể khó khăn và bực bội khi thực hiện nó vượt quá khả năng sẽ dẫn đến một lỗi. Sau đó, một lần nữa, không làm đủ có thể sẽ kết thúc trong thâm nhập. Đối với một đội để trở nên phòng thủ tốt hơn, họ cần phải trải qua các cuộc tập trận huấn luyện phòng thủ tỉ mỉ để họ có thể phát triển các kỹ năng phòng ngự cần thiết để ngăn chặn cuộc tấn công của đối phương. Điều này sẽ bao gồm việc ban hành lại các kịch bản giống như trò chơi để người chơi có thể xác định được hành động tốt nhất cho các tình huống như vậy. Trong thực tế, nếu kịch bản trò chơi như vậy được thực hành thường xuyên, người chơi sẽ có thể phát triển trí nhớ cơ bắp và có thể thực hiện phòng thủ của họ trong các trò chơi thực theo bản năng. Thật đáng buồn, có một số huấn luyện viên và cầu thủ không muốn lãng phí hoặc đặt đủ nỗ lực trong việc thực hành và cải thiện trò chơi phòng thủ của họ đơn giản chỉ vì họ sẽ không muốn lãng phí bất kỳ thời gian của họ trên đó. Thay vào đó, họ đặt tất cả nỗ lực của họ trong việc cải thiện hành vi phạm tội của họ. Mặc dù đúng là một người chơi có thể lừa bóng, bắn, và vượt qua một cách hiệu quả được coi là một cầu thủ tốt, nó không làm cho anh ta trở thành một cầu thủ hoàn chỉnh nếu anh ta không biết cách chơi phòng ngự.

Cho dù bạn là một huấn luyện viên hay một cầu thủ, bạn sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc phòng ngự. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về quốc phòng, kỹ thuật giao tiếp và xoay vòng để phát triển các kỹ năng cần thiết để dự đoán chuyển động của đối thủ của bạn và do đó ngăn họ ghi bàn.

– Xem thêm >> Học bóng rổ ở Lê Trọng Tấn

Khi thực hành bảo vệ, bạn phải bao gồm tất cả các khía cạnh của quốc phòng. Điều này bao gồm các phong trào phòng thủ cơ bản như chạy, chạy nước rút, và sạc ở quả bóng vì chúng sẽ mang lại lợi ích và giúp người chơi nhanh chóng chuyển từ hành vi phạm tội sang phòng thủ. Nếu người chơi không thể phản ứng hoặc chuyển đổi nhanh, thì người chơi không phù hợp để phòng thủ. Một cầu thủ phòng thủ tốt sẽ có thể tiếp cận đối phương bằng quả bóng và có thể dự đoán đối thủ sẽ thực hiện. Khả năng và khả năng phòng thủ như vậy đòi hỏi sự nhanh nhẹn, thời gian phản ứng nhanh và sự cân bằng tốt – một thứ có thể học được với các cuộc tập trận và thực hành. Tuy nhiên, nó là khả năng đọc di chuyển của đối phương mà là một tài sản tuyệt vời cho bất kỳ cầu thủ phòng thủ nào.

Có rất nhiều cuộc tập trận phòng thủ bóng rổ tập trung vào các trận đấu một chọi một. Điều này đào tạo người chơi về phòng thủ man-to-man, một cái gì đó rất hữu ích khi cô lập một cầu thủ ghi bàn tốt từ đội bóng của mình để ngăn chặn anh ta từ thực hiện bất kỳ mục tiêu lĩnh vực. Nếu bạn là một huấn luyện viên dạy bảo vệ người chơi của bạn hoặc chỉ đơn giản là cố gắng tìm hiểu về khả năng phòng thủ của họ, điều quan trọng là bạn chỉ không dựa vào khả năng phòng ngự bẩm sinh của họ mà cố gắng phát triển và cải thiện chúng hơn nữa. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hướng dẫn cùng với thực hành theo tốc độ trò chơi thực tế.

Ba kỹ thuật phòng thủ cơ bản để giúp phát triển trò chơi phòng thủ của bất kỳ người chơi nào
Ở mức Thấp – nếu bạn đang ở tư thế phòng thủ, hãy chắc chắn giữ thấp với đầu gối cong, thẳng lưng và tay bạn. Ở mức thấp sẽ tốt hơn trung tâm của bạn của lực hấp dẫn và cung cấp cho bạn thời gian phản ứng tốt hơn, do đó cho phép bạn nhanh chóng di chuyển theo hướng bất kỳ và có thể dẫn đến phạm lỗi thấp hơn.

Giao tiếp – trò chơi bóng rổ là một môn thể thao đồng đội, đó là lý do tại sao việc giao tiếp giữa các người chơi là rất quan trọng để nhóm có thể chơi cùng nhau hiệu quả. Nếu một cầu thủ đang có một thời gian khó phòng thủ, anh ấy nên để cho đồng đội biết rằng nếu có cơ hội, các đồng đội khác có thể cung cấp thêm khả năng phòng thủ và có thể làm một đội đôi. Ngoài ra, tập trung vào người đàn ông của bạn và trên quả bóng ngăn cản bạn nhìn thấy phần còn lại của tòa án đó là lý do tại sao giao tiếp nhóm tốt là điều cần thiết để có một phòng thủ đội tốt hơn.

Từ chối, Từ chối, Từ chối – khi người đàn ông của bạn không có quả bóng là thời gian dễ nhất bạn có thể chơi phòng ngự trên người. Điều này được thực hiện bằng cách cố gắng để ngăn chặn anh ta nhận được vượt qua hoặc niêm phong anh ta với quả bóng ngay sau khi ông nhận được nó, ngăn cản anh ta từ thậm chí có thể lừa bóng.

– Xem thêm: Khóa hoc bong da cho trẻ em

Tầm quan trọng của phòng thủ bóng rổ không thể được nhấn mạnh đủ bởi các huấn luyện viên tuyệt vời và bản thân những người chơi tuyệt vời. Họ hiểu rằng một phòng thủ kém sẽ cho phép đối thủ dễ dàng ghi điểm. Điều này làm cho nó rất quan trọng cho mỗi người chơi để tìm hiểu làm thế nào để chơi phòng thủ để ngăn chặn bất kỳ cầu thủ từ đội tấn công từ nhận được bất kỳ điểm dễ dàng.