Hậu vệ bóng rổ với nguyên tắc về bóng

Bảo vệ một Dribbler

Các hậu vệ phải chủ động và tấn công, thay vì phản ứng lại các hành động xúc phạm. Loại bỏ các lựa chọn “ba mối đe dọa” (bắn, vượt qua, lái xe) bằng cách lấy đi các lựa chọn bắn và vượt qua, và buộc người chơi bóng vào lừa bóng. Lý do là vì hành vi phạm tội không thể ghi điểm khi lừa bóng.

>>Tham gia ngay khóa học bóng rổ tại Thể Thao Tuổi Trẻ

Bảo vệ tay cầm bóng

Các hậu vệ On-Ball phải duy trì một thấp, cong đầu gối “Nose on Chest” lập trường với bàn tay và bàn chân hoạt động ảnh hưởng đến ballhandler hướng tới một khu vực bẫy bên lề hoặc góc. Hãy tích cực và giữ cho người xử lý bóng cân bằng với hàng phòng thủ.

Bảo vệ một Dribbler

Chứa một con lừa bằng cách đẩy chúng về phía vùng bẫy bên lề hoặc góc. Trong bóng rổ ngày nay, hầu hết người chơi đều có kỹ năng xử lý bóng cao như chuyển động, giữa hai chân, xoay và sau lưng. Vì hầu hết các động tác tấn công được xác định trong việc vượt qua một hậu vệ, thay vì cố gắng để chống lại mọi di chuyển, hậu vệ chỉ nên chứa một con lừa bóng khi xử lý bóng bắt đầu dribble. Để làm điều này, hậu vệ phải ở lại bằng cách sử dụng đầu gối ngoài, đẩy hoặc shuffle bước cho đến khi xử lý bóng chọn lên dribble của họ. Bảo vệ con lừa bóng không phải là quả bóng. Không đạt được hoặc đi cho ăn cắp trừ khi xử lý bóng cam kết một lỗi lừa đảo rầu rĩ.

Tấn công Dribble Picked Up

Bất cứ lúc nào một con lừa đảo dừng lại và nhặt dribble, hậu vệ phải ngay lập tức và tích cực tấn công và smother ballhandler. Các hậu vệ phải gây áp lực tối đa bằng cách đông đảo đối thủ và truy tìm (sau) bóng bằng cả hai tay. Buộc đối thủ thực hiện một đường chuyền xấu hoặc, tốt hơn, hãy dành thời gian quý giá.

>>Tham gia Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội