Hỗ trợ đồng đội trong bóng rổ

Không có gì giống như cảm giác chịu trách nhiệm trong việc hoc bong ro giúp đỡ một đồng đội trong việc thực hiện cú đánh. Bóng rổ hỗ trợ tương tự như một vượt qua nhưng là một trong những vượt qua được ghi có và quy cho số liệu thống kê của người chơi như APG hoặc hỗ trợ cho mỗi trò chơi.

Một đường chuyền dẫn đến một mục tiêu của trường không nhất thiết phải được ghi nhận như một sự hỗ trợ vì nó đòi hỏi một số phán đoán liên quan. Có những lần vượt qua có thể được tính là trợ giúp ngay cả khi người chơi nhận thẻ chuyền bóng trước khi thực hiện giỏ . Tuy nhiên, định nghĩa ban đầu về hỗ trợ bóng rổ không bao gồm các tình huống như vậy, việc so sánh số liệu thống kê hỗ trợ trong các lĩnh vực bóng rổ khác nhau rất khó hiểu.

– Xem thêm: Cách chơi bóng rổ cơ bản

Sự thật là số liệu thống kê hỗ trợ trong bóng rổ chứa rất nhiều lỗi vì chỉ số hiệu suất này được làm đầy với tính chủ quan. Những biến động liên quan đến cách hỗ trợ được ghi lại trong các giải đấu khác nhau làm cho họ khó để giải thích như mỗi giải thích giải đấu hoặc mô tả của một hỗ trợ chính nó là khác nhau.

Trong một hướng dẫn thống kê của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, người chơi phải nói rằng “một người chơi phải ghi vé cuối cùng dẫn trực tiếp đến một mục tiêu của sân , chỉ khi người chơi ghi bàn thắng phản ứng bằng cách chứng minh phản ứng ngay lập tức với rổ.” đủ đơn giản, nhưng khi bạn cố gắng áp dụng định nghĩa này trong khi chơi trò chơi, định nghĩa trở nên rất mơ hồ vì không có chi tiết về mức độ mà một game bắn súng nên thực hiện sau khi nhận được thẻ. Không có dấu hiệu cho thấy bao nhiêu dribble, bước, pivots, di chuyển, hoặc fakes có thể được thực hiện giữa pass và bắn trước khi nó có thể được ghi nhận như là một hỗ trợ.

Trong trò chơi bóng rổ, đó là nhân viên bảo vệ điểm có được nhiều hỗ trợ nhất cho mỗi trận đấu. Điều này chủ yếu là do vai trò của một bảo vệ điểm là một người xử lý bóng và người qua đường. Hầu hết các vị trí trung tâm hầu như không hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu một trung tâm có tầm nhìn và sự hiện diện của tòa án tốt, người chơi đó có thể giúp đội bóng thống trị thông qua hỗ trợ. Vì một trung tâm luôn ở bên trong tòa án, anh ấy có vị trí và góc độ tốt nhất để chuyền bóng và các món ăn để mở đồng đội trên các khu vực ghi bàn. Cho đến ngày nay, cầu thủ NBA với sự hỗ trợ nghề nghiệp nhất được tổ chức bởi John Stockton với 15.806 hỗ trợ và trung bình khoảng 15,5 hỗ trợ cho mỗi trận đấu. Tuy nhiên, sự hỗ trợ nhiều nhất trong một trò chơi là 30 và được tổ chức bởi Scott Skiles của Orlando Magic vào tháng 12 năm 1990.

– Tham gia khóa hoc bong da trẻ em tại Hà Nội