Học chuyền bóng bằng một tay trong bóng rổ

0
18

John Wooden đem đến cho chúng ta một bài học tuyệt vời khi Ông nói rằng: “Bạn chỉ học những điều sau khi bạn biết nó quan trọng như thế nào.” Và khi nói đến kỹ thuật chuyền bóng rổ, chúng ta cũng cần phải dạy bóng rổ cơ bản như vậy. Cho nên, hãy cùng tôi học 4 lý do mà mỗi cầu thủ nên luyện tập kỹ thuật chuyền bóng rổ bằng một tay.

  1. Luyện tập…và…luyện tập

Trước hết, tôi không khuyến khích tất cả cầu thủ bóng rổ đều “biểu diễn” chuyền bóng rổ bằng một tay khi thi đấu. Làm như vậy sẽ rất mạo hiểm. Bạn có thể rút bóng rổ lại khi chuyền bằng hai tay, nhưng một khi đã chuyền bóng rổ bằng một tay thì không thể thu hồi bóng rổ lại, “bút sa, gà chết”. Thứ đến, chuyền bằng một tay khó điều khiển cho bóng rổ đi chính xác.

Cho nên, tôi đề nghị các bạn thực hành chuyền bóng rổ một tay cho đồng đội hằng ngày. Tại sao? Bởi vì bạn hãy nhớ nguyên tắc thứ nhất trong “bí kíp” luyện tập: luyện tập càng khó khăn – thi đấu càng dễ dàng. Hãy xem luyện tập chuyền bóng rổ bằng một tay chẳng khác nào nhồi hai tay hai quả bóng rổ. Nếu một cầu thủ có thể nhồi hai tay hai quả bóng rổ với độ chính xác và sức mạnh như nhau, tủ nhựa đài loan người lớn thì việc nhồi một quả bóng rổ sẽ dễ dàng như ăn kẹo kéo. Không những tiến bộ về mặt kỹ thuật, họ sẽ càng tự tin hơn khi ra sân thi đấu. Kết quả sẽ tương tự với việc luyện tập chuyền bóng rổ bằng một tay.

Nếu bạn được 1 lần chuyền bóng rổ chính xác bằng một tay khi luyện tập, bạn có thể làm điều tương tự khi thi đấu: “không những một lần, mà những hai lần”. Quan trọng hơn cả là bạn sẽ ngày càng tự tin khi thi đấu.

  1. Thuận hai tay

Rất ít cầu thủ được trời phú cho khả năng bẩm sinh chơi bóng rổ thuần thục bằng cả hai tay, nhưng cầu thủ nào cũng có thể luyện tập để mình cũng có khả năng thuận cả hai tay. Cho nên, bạn càng nỗ lực tập luyện bằng hai tay, thì kỹ thuật ném bóng rổ của mỗi đôi tay sẽ càng tiến bộ hơn.

Luyện tập chuyền bóng rổ bằng một tay không những giúp bạn trở thành một tay chuyền số một, mà còn khiến bạn gia tăng sức mạnh đi bóng rổ ở tay nghịch. Và bạn sẽ sớm “lột xác” thành tay ghi bàn vào rổ vì bạn có kỹ năng thuần phục ở cả hay tay. Bạn sẽ không khỏi kinh ngạc tủ nhựa đài loan cho bé gái khi thấy trận đấu nằm trong tầm kiểm soát của đôi bàn tay có khả năng chuyền bóng rổ chính xác của bạn đấy.

  1. Thi đấu

Như vậy, bạn nên thực tập chuyền bóng rổ bằng một tay để có thể tự tin thực hiện những quả chuyền khi thi đấu. Chuyền bóng rổ bằng một tay đôi khi cũng cần thiết như những cú chuyền hậu hoặc những pha đưa bóng rổ vào rổ đầy bất ngờ. Có những giây phút trong trận đấu, chuyền bóng rổ bằng một tay là “lối thoát” duy nhất để đưa bóng rổ đến đúng người, đúng thời điểm học bóng rổ ở hà nội.

Thi đấu bóng rổ rổ đòi hỏi độ chính xác đến từng centimet, đúng thời điểm đến từng giây. Và thỉnh thoảng, cánh cửa cơ hội khép lại nếu cầu thủ mất thời gian chuyền bóng rổ bằng hai tay. Chuẩn xác và đơn giản, chuyền bằng một tay sẽ nhanh hơn vài giây. Cầu thủ nào không có khả năng như vậy sẽ bị “thời gian” cướp đi quả bóng rổ trong tay, chứ không phải đối thủ trong trận cầu.

  1. Không giới hạn

Là cầu thủ, đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân. Chúng ta phải huấn luyện cơ thể đáp ứng chính xác đòi hỏi mà mỗi trận đấu đặt ra cho mình. Đó là lý do vì sao luyện tập chuyền bóng rổ bằng một tay lại quan trọng như vậy. Tự tin tràn đầy tủ quần áo nhựa đài loan đôi tay thuần phục – thành công của trận đấu nằm trong đôi tay của chính bạn.

Bóng rổ trẻ em!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here