Juancho Hernangomez trước World Cup

Juancho Hernangomez thi đấu với những cầu thủ giỏi nhất trong bóng rổ hàng ngày với tư cách là thành viên của Denver Nuggets, hiện là một trong những đội bóng hay nhất NBA.

Anh ấy trở nên tốt hơn mỗi ngày, cả về mặt tinh chỉnh kỹ năng và học hỏi những gì cần thiết để thành công. Điều tương tự cũng có thể được nói cho những gì anh ấy sẽ trải qua trong một tháng rưỡi tới.

>> Xem ngay bài viết luật bóng rổ để hiểu về cách chơi bóng rổ đúng luật

Anh ấy sẽ kề vai với những cầu thủ hàng đầu ở đất nước anh ấy với đội tuyển quốc gia đội tuyển Tây Ban Nha. Chặn bất cứ điều gì bất ngờ, lần đầu tiên, Hernangomez sẽ chơi tại một World Cup bóng rổ FIBA, ở Trung Quốc.

Hernangomez sẽ vào trận chiến với Marc Gasol, một thành viên của đội tuyển giành danh hiệu của đất nước tại World Cup ở Nhật Bản 13 năm trước.

Tiền đạo 23 tuổi coi cơ hội vừa là vinh dự, vừa là cơ hội để tốt hơn. Gasol chỉ vài tuần trước đã giành danh hiệu NBA với Toronto Raptors.

“Marc là một nhà lãnh đạo, một ví dụ và là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng rổ Tây Ban Nha,” Hernangomez nói. “Có anh ấy với chúng tôi là một điều tuyệt vời, và chúng tôi, những chàng trai trẻ, luôn học hỏi từ những người chơi như Marc, và việc chia sẻ thời gian và ở cùng một đội là vô giá.

>> Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác cho các bạn chơi bóng rổ

“Anh ấy đã có một mùa giải tuyệt vời. Tôi đã theo dõi, chặt chẽ, những gì anh ấy đã làm và anh ấy là một cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn. Anh ấy đã giành được mọi thứ với La Roja, và anh ấy vẫn đang tìm kiếm thêm danh hiệu và huy chương. Anh ấy biết rất nhiều về trò chơi, và anh ấy biết cách giúp đội ở hai đầu sàn. Anh ấy muốn giành chiến thắng và năng lực của anh ấy rất tích cực cho nhóm. “

Kinh nghiệm trong bóng rổ quốc tế là rất quan trọng đối với các đội tuyển quốc gia với hy vọng đạt được bục vinh quang. Tây Ban Nha cần Gasol, và ba thành viên khác trong đội hình của mùa hè này, Rudy Fernandez, Ricky Rubio và Sergio Llull, vì họ là một phần của thế hệ vàng của đất nước.

“Thật may mắn khi có những người như thế này trong một đội và bạn chỉ có thể nắm bắt khả năng học hỏi và cải thiện với những cầu thủ tài năng như họ,” Hernangomez nói. “Họ có kinh nghiệm, tài năng và họ đã giành được rất nhiều với đội tuyển quốc gia, và họ là những tấm gương tuyệt vời như những người truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.

“Tôi thực sự thích cách họ tác động đến nhóm. Họ là những người rất tốt và là đồng đội tuyệt vời, vì vậy thật vui khi được chơi và chia sẻ thời gian với tất cả họ.”

Hernangomez, người anh trai Willy đã tham gia đội tuyển quốc gia kể từ chiến dịch FIBA ​​EuroBasket 2015 của Tây Ban Nha, nói rằng có một lý do khác mà anh ấy mong chờ World Cup.

“Nhóm người chơi là một gia đình tuyệt vời,” anh nói. “Chúng tôi rất hợp nhau và chúng tôi có sự trở lại của nhau. Tôi thích sự đoàn kết của chúng tôi; tôi thích hóa học của chúng tôi, vì tất cả chúng tôi muốn có một mùa hè tuyệt vời khác với đội tuyển quốc gia. Đội bóng là trên hết.”

Hernangomez đã chơi trong hai trận đấu của Tây Ban Nha ở Vòng loại châu Âu, giúp đất nước của anh ấy đạt được sự kiện 32 đội vào mùa hè này tại Trung Quốc. Tây Ban Nha sẽ có các trận đấu ở Vòng 1, ở bảng C, gặp Tunisia, Iran và Puerto Rico. Họ sẽ cần phải kết thúc ở hai vị trí cao nhất trong nhóm đó để tiến vào Vòng hai Nhóm J, nơi họ sẽ đối đầu với hai đội đầu tiên từ bảng D bao gồm Serbia, Ý, Angola và Philippines.

Hai đội đứng đầu trong mỗi bốn nhóm Vòng thứ hai sẽ giành được các vị trí Chung kết.

Hernangomez nói rằng anh ấy không nhìn về phía trước quá xa.

“Đó là một nhóm rất thú vị, và chúng tôi phải tập trung vào bản thân để có thể ở trạng thái tốt nhất và có hóa chất tốt nhất cho trò chơi đầu tiên,” anh nói. “Tất cả các đội mà chúng tôi đang đối mặt sẽ muốn chơi tốt và cố gắng giành chiến thắng trước chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ phải tập trung và chơi tốt để vượt qua Vòng đầu tiên với thành tích tốt nhất có thể.

“Chúng tôi muốn giành chiến thắng ba trận của Vòng đầu tiên để có động lực tốt nhất cho trận đấu tiếp theo. Chúng tôi đều rất có động lực cho FIBA ​​World Cup, và chúng tôi muốn tiến xa vào giải đấu. sẽ thi đấu ở Trung Quốc sẽ rất khó để đánh bại, vì vậy chúng tôi sẽ phải chơi ở cấp độ tốt nhất.

“Chúng tôi có nhiều tham vọng, nhưng chúng tôi phải thực hiện từng bước một. Vẫn còn nhiều thời gian cho đến khi bắt đầu giải đấu, và điều quan trọng nhất là phải khỏe mạnh và trong trạng thái tốt nhất có thể.”

– Tham khảo thêm bài viết>> Trò chơi ném bóng rổ mầm non