Khoa học của Bóng rổ Excites Trẻ em

Bianca Vazquez không thể chờ đợi để trở lại lớp học cơ bản của mình để chia sẻ với các sinh viên của cô những gì cô vừa học được trong Khoa học của Dallas Mavericks của Đào tạo giáo viên bóng rổ.

khoa-hoc-cua-bong-ro-excites-tre-em

Bởi vì cô được đào tạo trong chương trình, Vazquez muốn nhấn mạnh đến sinh viên của mình vai trò quan trọng mà khoa học và toán học chơi trong thế giới thể thao. Và việc thành công ở một trong những lĩnh vực này không thể thực hiện mà không thành công trong cả ba lĩnh vực.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Vasquez, một giáo viên dạy toán tại Trường Tiểu học Seagoville North, nói: “Tôi thực sự muốn chứng tỏ cho họ và cho họ biết những gì họ đang học trong lớp học áp dụng vào thực tế. “Trong trường hợp này, hãy cho họ thấy nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, bạn phải học toán và bạn phải học khoa học đằng sau nó bởi vì tất cả những điều đó sẽ giúp bạn trở nên thành công và trở thành người chơi bóng rổ tuyệt vời mà bạn có thể là “.

Gần hai chục giáo viên từ 10 trường trung học ở Dallas đã dành một phần thời gian của họ tại các cơ sở thực hành của Mavs để giảng dạy Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) thông qua các ví dụ bóng rổ. Chương trình được phát triển bởi Khoa học Thể thao và bao gồm các chương trình giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn cho các giáo viên lớp năm và lớp 6 và thực hành các trại cho giáo viên và học sinh.

Mavs chuyển tiếp Dwight Powell và Mavs Legend Rolando Blackman đã giúp chứng minh một số ví dụ mà bóng rổ tương tác với chương trình STEM.

“Giáo dục STEM là rất quan trọng, đặc biệt là ngày nay với cách thế giới đang chuyển động với công nghệ, với phương tiện truyền thông xã hội và với Internet”, Powell nói. “Với bao nhiêu ngày chúng ta đang sử dụng công nghệ, điều quan trọng là chúng ta có thế hệ kế tiếp chuẩn bị để tận dụng những sáng kiến ​​mới này.”

Ricardo Valerdi, người sáng lập và là nhà khoa học chính của Khoa học Thể thao, đã tỉ mỉ thiết kế một phương pháp để có được trẻ em tham gia vào khoa học và toán học, trong khi vui chơi. Ngoài bóng rổ, họ cũng đã triển khai các chương trình ở giải bóng chày Major League, Major Soccer League và NCAA Basketball Basketball.

Valerdi nói: “Chương trình Khoa học Bóng rổ là một cách giúp học sinh trung học cơ sở và học sinh tiểu học quan tâm và thích thú về toán học và khoa học. “Chúng tôi sử dụng giáo viên như là cách để phổ biến chương trình vào lớp học.”

“Lý thuyết của chúng tôi là nếu chúng tôi có được các giáo viên vui mừng về tài liệu này, sau đó họ sẽ chuyển sự phấn khích vào phòng học.”

Sau khi trải qua chương trình bốn giờ, Shaun Phillips đã quá sẵn sàng chia sẻ hứng thú của mình với sinh viên của mình. Một giáo viên của PE tại Trường Tiểu Học và Trường Tiểu Học Alex Sanger, Sanger được yêu cầu đánh giá mức độ vui vẻ mà anh đã học được về chương trình STEM.

“Theo thang điểm từ một đến 10, tôi nghĩ đó là 11”, Phillips nói. “Điều đầu tiên tôi sẽ làm là nói với trẻ về kinh nghiệm của tôi.”

“Chúng ta sẽ đi qua một vài điều và nói về các vòng tròn, nói về góc độ, nói về không gian. Tất cả những điều mà chúng tôi có thể kết hợp và mang lại cho các em và cho các em những điều tôi học được, điều đó sẽ làm việc hoàn hảo trong lớp học, đặc biệt là trong PE “

Daren Heaton, giám đốc điều hành của Khoa học Thể thao, cho biết tổ chức của ông có thể giải toả sóng thần thay đổi theo cách mà trẻ em ngày nay nhìn nhận mối liên hệ giữa thể thao, khoa học và toán học.

Heaton cho biết: “Khoa học Thể thao là một tổ chức phi lợi nhuận phát triển chương trình STEM sử dụng các ví dụ thể thao. “Chúng tôi hợp tác với Dallas Mavericks để thực hiện sáng kiến ​​này tại 10 trường học trong Khu Học Chánh Dallas.”

Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho giáo viên các nguồn lực giúp họ củng cố các chủ đề toán học và khoa học vào lớp học một cách hấp dẫn và thú vị. “

Blackman và Powell đã đưa giáo viên thông qua vô số các bài tập bóng rổ và giải thích dọc theo cách khoa học và toán học đằng sau nó.

“Đó là một điều tuyệt vời bởi vì giáo viên cũng giống như trẻ con,” Blackman nói. “Một số trong đó có một chút lo lắng, và một số trong số họ đã có một chút trong tình huống mà họ nghĩ rằng họ không thể làm điều đó.”

“Sau đó, bạn áp dụng khoa học, bạn giải thích nó với họ và bạn cố gắng làm cho nó thú vị. Và với điều đó bạn sẽ có được một cơ hội để có một nhóm có một thời gian tuyệt vời tập trung vào những gì cần phải hoàn thành. “

Erica Simon, giáo viên PE tại Harry Stone Montessori, nói cô ấy học được một điều gì đó có tác động đến cuộc sống của cô.

“Tôi nhận ra khi nghe ông Blackman, rằng có rất nhiều thứ kỹ thuật liên quan đến bóng rổ”, Simon nói. Ông nói về những góc độ khác nhau, tốc độ và tốc độ của quả bóng – sinh viên không thực sự nhận ra rằng đó là khoa học đằng sau nó. “

“Điều quan trọng là nếu bạn là một người kỹ thuật – hiểu biết từ điểm này sang điểm khác hoặc nhận bóng rổ từ nơi này sang nơi khác – điều thú vị là học cách chia tách bản thân hoặc xác định khoảng trống bạn cần để giải phóng quả bóng.”

Chương trình bốn giờ mang một ý nghĩa mới cho Simon.

“Nó gần như là một ơn trời cho tôi bởi vì tôi là một fan hâm mộ của thể thao thể thao”, cô nói. “Vì vậy, tôi đã tưởng tượng làm thế nào chúng ta có thể nhận được khoa học của bất kỳ loại thể dục thể thao vào lớp học và cách chúng cho thấy quỹ đạo, và lực lượng được sử dụng chỉ hiển thị các hướng dẫn trực quan khác nhau trên màn hình để các em có thể nhìn thấy nó. “

“Vậy bây giờ những gì họ đã phát triển là cái gì đó mà chúng ta có thể lấy lại và đi, ‘Này các bạn, bạn không nhận ra nó nhưng đây là một số giáo lý toán học và khoa học.’ “

Simon – và các giáo viên khác – đã mang một bộ Khoa học về Bóng rổ trở lại trường học của họ để giúp trao quyền cho những sinh viên có khả năng học hành kém.

Thế thì Khoa học Bóng rổ đã truyền đạt đúng cách cho sinh viên như thế nào?

“Thay vì giải thích cho họ các parabolas, chúng ta hãy nói về việc bắn 3 con trỏ”, Valerdi nói. “Và có một ứng dụng thực sự của một hình parabol.”

“Một cách khác để làm là đưa những vận động viên chuyên nghiệp mà họ nhìn lên trước mặt họ, và họ đưa ra thông điệp. Nếu Dwight nói rằng “Bạn phải học số liệu thống kê của mình và bạn phải hiểu hình học là một cầu thủ bóng rổ tốt hơn”, thì bóng đèn sẽ sáng. “

Bóng đèn của khoa học bóng rổ chắc chắn đã biến mất trong mắt Powell.

“Tôi nghĩ rằng khái niệm toàn bộ chương trình này là giúp trẻ nhận ra rằng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày”, Powell nói. “Có hay không nó có thể nhìn thấy rõ ràng, nó vẫn còn đó.”

“Khi nói đến trò chơi bóng rổ – đó là một trò chơi đơn giản với một quả bóng và một vòng và 10 kẻ – nếu bị phá vỡ đúng nó có thể được chia thành một vấn đề toán học và bạn có thể con số những điều ra và bạn có thể làm cho dự đoán và bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình và nhìn lại số liệu thống kê và chiến thắng và thua lỗ – có vô số cách bạn có thể phá vỡ các trò chơi toán học. Vì vậy, để trẻ em có thể giúp họ hiểu rằng toán học thực sự có giá trị và nó có thể được sử dụng để cải thiện bản thân và cải thiện bản thân, và nó có thể được áp dụng cho nhiều tình huống khác nhau. “