Kỹ thuật bóng đá nâng cao

Được biết đến là môn thể thao vua, thu hút rất nhiều người tham gia từ chuyên nghiệp cho tới phong trào. Với mục đích chia sẻ kiến thức trong loạt bài trước Trung tâm thể thao tuổi trẻ đã gửi đến kỹ thuật bóng đá cơ bản, hôm nay trung tâm sẽ tiếp tục chia sẻ những kỹ thuật bóng đá nâng cao.

Các kỹ thuật cơ bản chúng ta đã biết đến: Khởi động, rê bóng, khống chế bóng, qua người, sút bóng, đánh đầu…. Đối với các kỹ thuật bóng đá nâng cao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu: sút bóng xoáy, sút bóng mạnh, đi bóng qua người nâng cao..

Sút bóng xoáy:

Những cú sút bóng xoáy thường sẽ làm cho thủ môn của đối phương khó đoán được hướng đi của trái bóng và những cú xoáy bóng đầy hiểm học này không phải ai cũng dễ dàng thực hiện.

Có 3 kiểu để bóng đi xoáy: hoàn toàn má trong, hoàn toàn má ngoài và má trong hoặc má ngoài lai mu bàn chân.

Để sút bóng xoáy vòng cung bạn cần phải để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng, vị trí tiếp xúc giữa chân với bóng. Chân trái làm trụ, mũi chân hướng về phía muốn cho bóng tới. Dùng mu trong của chân phải vuốt vòng cung vào ⅕ góc dưới phải của trái bóng. Khi thực hiện đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, đồng thời xác định điểm rời của chân phải ở bên trái chân trụ trái – chéo chân.

Sút bóng mạnh:

Được biết đến với kỹ năng đá bóng mạnh và chính xác Messi một cầu thủ vị trí tiền đạo cánh, thường hoạt động ở một vị trí rộng gần đường biên. Chúng ta có thể thấy rất nhiều pha sút bóng mạnh và chính của cầu thủ này. Hãy học cách sút bóng mạnh và chính xác như Messi

  • Bước 1: chạy đà với tốc độ vừa mà chạy bước cuối dài
  • Bước 2: đặt chân trụ cách bóng 20cm
  • Bước 3: Vung chân lăng
  • Bước 4: tiếp xúc giữ bóng giữ chắc ở cổ chân
  • Bước 5: kết thúc sút bóng người đổ về phía trước giữ thăng bằng

Kỹ thuật đi bóng qua người nâng cao từ cầu thủ Messi

Kỹ thuật qua người của Messi xem trừng động tác kỹ thuật rất cơ bản nhưng lại rất hiệu quả.

  • Bước 1: dùng động tác giả để đánh lừa đối thủ
  • Bước 2: kết hợp nhanh hai má trong để đổi hướng bóng.

Trên đây là chi tiết các kỹ thuật bóng đá nâng cao mà Trung tâm muốn chia sẻ. Hãy đến  đăng ký học với Trung tâm thể thao tuổi trẻ để cùng tham gia vào các lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội cùng luyện tập và trao đổi các kỹ năng bóng đá nhé.