Kỹ thuật bóng rổ cơ bản

Bóng rổ không quá kén chọn người chơi và để trở thành một cao thủ bóng rổ cũng không phải là điều quá khó. Kỹ thuật bóng rổ cơ bản là những kiến thức rất cần thiết đối với người yêu thích bộ môn bóng rổ.

Hiện này bóng rổ đang được rất nhiều người quan tâm và yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi. Môn bóng rổ rổ những giúp các bạn có thể phát triển thể lực, rèn luyện sức khỏe mà đây còn là bộ môn thể thao giúp chúng ta phát triển chiều cao tự nhiên hiệu quả nhất. Để đạt được mục tiêu đề ra cùng với lợi ích của bộ môn bóng rổ mang lại, bài viết dưới đây là những kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà ai cũng cần phải biết.

– Xem thêm bài viết>> Dạy bóng rổ cho trẻ em ở Hà Nội

Kỹ thuật cơ bản Top 1: Kỹ thuật đập bóng tại chỗ môn bóng rổ

Dạy bóng rổ cơ bản là dạy những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng rổ, bất kỳ một người nào đến với bộ môn bóng rổ cũng phải thành thạo kỹ thuật đập bóng tại chỗ. Cách thực hiện kỹ thuật đập bóng tại chỗ như sau:

– Một chân đặt lên trước, một chân phía sau

– Mắt nhìn thẳng về phí trước và gập người sao cho lưng thẳng

– Dùng tay đập bóng đều sao cho bóng đập càng sát mặt đất càng tốt

– Mỗi ngày chúng ta lên thực hiện với tay thuận 1000 lần, tay không thuận 500 lần để có được kết quả tốt nhất

– Trong quá trình luyện tập nếu mỏi tay, các bạn nên chuyển sang tay khác

Lưu ý: Khi thực hiện kỹ thuật đập bóng tại chỗ các bạn không nên nhìn vào bóng.

Kỹ thuật cơ bản Top 2: Kỹ thuật dẫn bóng chạy

Kỹ thuật dẫn bóng chạy là một kỹ thật bóng rổ cơ bản giúp bạn dẫn bóng đi về phía khung thành của đối thủ. Sau khi bạn đã nhuần nhuyễn kỹ thuật đập bóng thì chúng ta bắt đầu chuyển sang kỹ thuật dẫn bóng chạy. Chúng ta cần tập dẫn bóng thật nhanh sao cho vừa chạy vừa kiểm soát được đường đi của bóng theo ý mình.

Chú ý: Khi dẫn bóng, chúng ta không nên nhìn vào bóng mà chỉ nên nhìn thẳng để lường trước được hướng đi của bóng một cách tốt nhất.

Ngoài những kiến thức về kỹ thuật bóng rổ cơ bản thì chúng ta nên trang bị cho bản thân những bí quyết cần thiết để ghi diểm nhanh như: tư thế ném rổ, động tác tay ném(thường là tay thuận), động tác tay định hướng bóng(tay giữ thăng bằng), cổ tay và khủyu tay, cầm bóng, bóng rời tay.

Bài viết trên là những kiến thức cơ bản nhưng có vai trò rất quan trọng cho người chơi bóng rổ. Để trở thành cao thủ chúng ta nên tham gia các câu lạc bộ bóng rổ, trung tâm dạy bóng rổ hay lớp học bóng rổ để được đào tạo cơ bản nhất.

– Xem thêm các bài viết liên quan>> http://bongrotreem.com/