Kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản

KỸ THUẬT CHƠI BÓNG RỔ BẢN

Hiện nay, bóng rổ là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, nó không những giúp bạn có thể phát triển thể lực, sức khỏe mà nó còn giúp bạn kích thích tăng trưởng chiều cao rất tốt. Vậy để chơi được môn thể thao này bạn cần phải biết một số kĩ thuật cơ bản chơi bóng rổ trước khi tham gia đội bóng nhé. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn kỹ thuật cơ bản dạy bóng rổ trẻ em thôi nào.

Hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản

Đập bóng tại chỗ

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản quan trọng trong bóng rổ. Để thực hiện được kĩ thuật này bạn để một chân trước, một chân sau, mắt nhìn về phía trước rồi gập người sao cho lưng thành mặt phẳng. Sau đó dùng tay đập bóng đều sao cho bóng đập càng sát mặt đất càng tốt. Mỗi ngày bạn thực hiện kĩ thuật này với tay thuận 1000 lần, tay chiêu 500 lần nhé. Khi đập bóng mỏi tay này có thể chuyển sang tay kia nhưng lưu ý khi đập bóng nhớ không được nhìn vào bóng.

– Bài viết liên quan>> Dạy bóng rổ cho trẻ em với giáo trình chuẩn quốc tế ở Hà Nội

Đập bóng chữ V tại chỗ

Kỹ thuật đập bóng chữ V là kỹ thuật cơ bản nhưng lại rất quan trọng trong việc dẫn bóng qua người đối thủ một cách an toàn. Động tạc này được thực hiện như sau: Bạn dạng chân ra rộng hơn vai, dùng tủ nhựa đài loan cho bé gái sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sắp xếp đồ đạc, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V. Tốc độ chuyền bóng càng nhanh càng tốt, và lưu ý nên để bóng thấp và mắt cũng nhìn về phía trước. Mỗi ngày bạn tập động tác này 1000 lần.

Dẫn bóng chạy

Đây là kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ, khi bạn dẫn dắt bóng đi về phía khung thành của đối phương. Sau khi đã tập nhuần nhuyễn hai kỹ thuật trên thì bạn bắt đầu chuyển sang kỹ thuật dẫn bóng chạy. Lúc này bạn tập dẫn dẫn thật nhanh sao cho vẫn kiểm soát được đường đi của bóng là được. Lưu ý khi dẫn bóng bạn cũng không được nhìn vào bóng, chỉ được nhìn thẳng. HLV nên cho các cầu thủ tủ quần áo nhựa đài loan để các cầu thủ có một tinh thần tốt nhất.

Động tác bổ trợ cho tay

Để có được kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ tốt, việc tập thêm một số động tác bổ trợ cho tay cũng rất cần thiết.

Đầu tiên bạn dùng tay tập đưa bóng qua lưng, qua chân sao cho bóng không rơi xuống đất là được.

Tiếp theo bạn tập chuyền bóng bằng 2 tay qua lại ở trước mặt. Tập đến khi nào kiểm soát được bóng không để bóng rơi chạm đất là đạt yêu cầu.

Sau khi đã tập quen tay không để bóng rơi xuống đất thì bắt đầu bạn tăng tốc độ lên cho từng bài tập. Bạn nền dùng tủ nhựa đài loan người lớn để có thể đựng đồ tốt nhất.

– Xem thêm: Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác nhất

Vậy là với hướng dẫn kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ này, hi vọng rằng sẽ giúp bạn yêu thích môn này hơn và chơi tốt hơn nhé.

Bóng rổ trẻ em sưu tầm!