Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả

0
7

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả

Trong các kỹ thuật ném bóng rổ thì kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ là phương pháp tấn công rất phổ biến từ khoảng cách xa và trung bình. Đặc biệt là ném phạt khi mà đối phương phạm lỗi. Dưới dây Bongrotreem.com sẽ hướng dẫn 3 bước để thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ. 

>> Học bóng rổ ở Hà Nội tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giúp trẻ tăng chiều cao tốt nhất

Bước 1: Tư thế chuẩn bị ném bóng

Hai chân đứng rộng bằng vai, hai bàn chân song song với nhau và hai mũi chân hướng về phía ném. Điều chỉnh chân ở tay ném cao hơn chân còn lại nửa bàn san, dần dần hạ gối. Chú ý trọng tâm hạ thấp và rời vào nửa bàn chân trước.

Tay ném bóng mở rộng tự nhiên và cầm bóng ở phía bên trên để bóng tiếp xúc với các chỗ chai tay. Tay còn lại đỡ ở phía bên của bóng đồng thời mắt nhìn tập trung về phía rổ

Bước 2: Thực hiện ném bóng vào rổ

Bóng sẽ được đưa từ dưới lên vị trí ở trước trán, nằm ở phía trước của mắt cùng với tay ném rổ, cùi chỏ hướng về phía rổ.

Điều chỉnh các phần trên cơ thể một cách linh hoạt để lực ném bóng sẽ được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối, lực lên hông dần đến vai, đến cẳng tay, duỗi cánh tay, gập cổ tay và bàn tay miết vào bóng, để bóng rời tay ở ngón tay trỏ và ngón giữa.

Ném bóng cho bóng đi với gói 45 độ so với mặt đất (đây là góc tốt nhất để ném bóng chuẩn), lúc bóng rời tay bóng có xu hướng xoáy ngược lại do tác động của bàn tay miết vào bóng.

>> Các vị trí trong bóng rổ

Bước 3: Kết thúc ném bóng

Khi bóng bay ra khỏi tay, nên giữ nguyên tư thế trong 2 giây để định hình và có thể điều chỉnh lực ném cũng như hướng ném  và góc độ ném cho những lần ném sau. Ngoài ra thì việc giữ nguyên tư thế cũng giúp người ném tạo ra một tư thế ném chuẩn và đẹp trong mắt người xem.

Để có thể thực hiện tốt kỹ năng này đòi hỏi bạn phải luyện tập chăm chỉ, nên khởi động kỹ trước khi tập luyện để các cơ không bị đau nhức.

Trên đây là các bước để thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ mà các bạn có thể tự học hoặc thực hiện ở nhà.

Nếu bạn muốn có một môi trường để luyện tập và được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên có trình độ chuyên môn cao thì hãy đăng ký học bóng rổ tại trung tâm thể thao tuổi trẻ với 150 lớp và 21 địa điểm dạy trên địa bàn hà nội chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp.

Xem thêm các kỹ thuật bóng rổ khác>> http://bongrotreem.com/category/tap-luyen/ky-thuat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here