Kỹ thuật phòng thủ bóng rổ

Quốc phòng là nền tảng của bất kỳ đội học bóng rổ thành công nào. Điều này là bởi vì có một phòng thủ tốt và vững chắc có thể giúp ngăn ngừa hoặc hạn chế đối thủ của bạn ghi bàn, cho dù bạn đang chơi phòng thủ man-to-man, phòng thủ khu vực, hoặc kết hợp cả hai khía cạnh.

Có những lúc một đội sẽ thiếu phòng thủ chủ yếu bởi vì họ tập trung ở các điểm ghi bàn. Điều này làm cho việc cổ vũ “phòng thủ” từ những người hâm mộ quan trọng để giúp họ nhớ và tập trung phòng thủ.

– Xem thêm: Các sân tập bóng rổ ở Hà Nội

Sự thật là hầu hết các giải đấu bóng rổ, đặc biệt là giải đấu trẻ, khẳng định rằng đội của họ chơi phòng thủ man-to-man chỉ vì họ biết rằng kiến ​​thức trong man-to-man là điều cần thiết trước khi học bất kỳ loại khu vực quốc phòng.

Học cách chơi phòng thủ là khá khó khăn khi làm quá mức nó có thể dẫn đến một lỗi, và không làm đủ nó có thể dẫn đến một sự thâm nhập. Thật đáng buồn khi biết rằng có một số huấn luyện viên và cầu thủ không sẵn lòng nỗ lực hết sức để cải thiện trò chơi phòng thủ của họ đơn giản chỉ vì họ không muốn lãng phí đủ thời gian cho nó. Thay vào đó, họ chỉ muốn tập trung vào cách cải thiện trò chơi tấn công của họ. Trong khi đó là sự thật rằng chụp hình, lừa bóng, và đi qua, là thú vị để dạy và xem, nó không hoàn thành trò chơi tổng thể của các cầu thủ.

Nếu bạn là một huấn luyện viên và muốn có những cầu thủ toàn diện, điều quan trọng là bạn phải khăng khăng cầu thủ của mình chơi phòng ngự. Giúp nhóm của bạn bằng cách dạy cho người chơi của bạn những nguyên tắc cơ bản về quốc phòng, xoay vòng và kỹ thuật giao tiếp để giúp họ dự đoán được chuyển động của đối thủ để ngăn họ ghi bàn. Dưới đây là ba kỹ thuật phòng ngự có thể giúp cải thiện trò chơi phòng ngự của bất kỳ người chơi nào.

Ba kỹ thuật phòng thủ bóng rổ

Ở mức Thấp – khi bạn đang ở tư thế phòng thủ, hãy chắc chắn giữ cho đầu gối thấp, cong thẳng, và giơ tay lên. Lý do để làm điều này là hạ thấp trọng tâm của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn có phản ứng nhanh hơn, có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào và có ít lỗi hơn, do đó, phòng thủ tốt hơn.

Giao tiếp – bóng rổ là môn thể thao đồng đội nên mọi người chơi trong đội cần chơi cùng nhau. Một cầu thủ cần cho các đồng đội của mình biết nếu anh ta hiện đang được kiểm tra hoặc nếu anh ấy đang gặp khó khăn trong việc phòng thủ để các thành viên khác có thể tăng gấp đôi đội bóng người đàn ông lỏng lẻo và hy vọng ngăn anh ấy ghi bàn. Nếu bạn tập trung vào người đàn ông của bạn và trên quả bóng, bạn thường không thể nhìn thấy phần còn lại của tòa án và nhóm của bạn đó là lý do tại sao nhóm của bạn cần giao tiếp để có một đội phòng thủ lớn hơn.

Từ chối, Từ chối, Từ chối – cách dễ nhất để chơi phòng thủ cho người đàn ông của bạn là khi anh ấy không có bóng. Khi bảo vệ người đàn ông với người đàn ông, cố gắng để xem người đàn ông của bạn chặt chẽ và cố gắng để ăn cắp của phòng thủ chơi trên anh ta ngay sau khi ông nhận được vượt qua. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quả bóng được giữ từ cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội đối phương. Điều này có thể giúp làm thất bại các thành viên khác trong nhóm có thể khiến họ đưa ra quyết định tồi.

Huấn luyện viên và cầu thủ chuyên nghiệp không thể nhấn mạnh đủ về tầm quan trọng của quốc phòng. Họ biết rằng không có đủ phòng thủ có thể giúp đội khác ghi bàn. Lấy từ các chuyên gia sẽ giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc phòng thủ.

– Xem thêm: Lớp học bóng đá trẻ em tại Hà Nội