Sơ lược 5 vị trí nhập môn bóng rổ

0
122

Sơ lược 5 vị trí nhập môn bóng rổ

  1. PG (Point Guard) – Hậu vệ phối bóng.
  2. SG (Shooting Guard) – Hậu vệ ném xa.
  3. C (Center) – Trung Phong.
  4. SF (Small Forward) – Tiền đạo phụ.
  5. PF (Power Forward) – Tiền đạo chính.

  1. PG – Hậu vệ phối bóng

PG là một hậu vệ phối bóng trong trận đấu. PG giống như người điều kiển trận đấu. Họ chuyền bóng cho ai mà họ cho là có khả năng làm bàn nhất trong mọi hoàn cảnh học bóng rổ ở đâu tại hà nội. Những quả đột phá nguy hiểm và những cú ném 3 điểm chính xác là điểm mạnh của PG. PG là một tấm kiêng lớn, là một trụ cột chính của đội bóng. Khi đội bóng có một PG tốt thì cơ hội chiến thắng càng cao.

  1. SG – Hậu vệ ném xa

SG là một hậu vệ ném xa. SG chính là một cây đại bác trong đội bóng. Khả năng bắn 3 điểm tốc độ là thế mạnh của họ. Nhỏ hơn gầy hơn nhưng nhanh hơn thì đó là SG. Những cú bắn 3 điểm giúp đội chiến thắng ở các giây cuối cùng trong một trận đấu cân bằng tỉ số. Giúp họ tạo lên những huyền thoại cứu thua đội mình.

Xem thêm >> học bóng rổ

  1. SF – Tiền đạo phụ

SF là tiền đạo phụ linh hoạt trong một trận càng. Nhỏ hơn gầy hơn nhưng linh hoạt và nhanh nhất. Không được cao như các ông lớn khác nhưng SF hỗ trợ tấn công phải tốt tạo ra những đường chuyền thật nhanh và quan trọng là rebounders.

  1. PF – Tiền đạo chính

PF là Tiền đạo chính là sự dung hòa của các ông lớn và cậu bé. Tấn công là sự lựa chọn của họ và sứ mệnh của họ là cản phá các ông lớn của đối phương. Khả năng jumper, Skill tốt. PF có thế nói là người cắm rổ.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

  1. C – Trung Phong

C là Trung phong. Đánh ở giữa sân và là người cao nhất to nhất và mập nhất. Lên rổ và qua người là thế mạnh của họ. Tranh chấp banh dưới rổ và cản phá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here