Ngôi sao bóng rổ trường trung học Michigan

Thomas Kithier được cho biết ông không thể chơi bóng rổ sau khi chuyển từ Trường Trung học Macomb Dakota tới Trường Trung học Clarkston. MHSAA cho biết đó là một động thái vận động có vận động, đó là vi phạm các quy tắc của nó.

bong-ro-nam-brendan-coghlan

Nhưng bây giờ Kithier đã xếp hàng một số luật sư hàng đầu để chiến đấu cho anh ta.

Đội bóng rổ của cậu bé Clarkston là đặc biệt, do đó quyết định của Kithier chuyển đến đó và chơi cho đội bóng đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Giám đốc Thể thao Clarkston Jeff Kosin nói: “Điều này lớn hơn Thomas vào thời điểm này.

HLV bóng rổ của Clarkston, ông Dan Fife, nói ông chưa bao giờ nhìn thấy một trường hợp như thế này trong 36 năm làm huấn luyện viên.

“Nó cảm thấy như chúng tôi đã có các quy tắc của Thomas Kithier và chúng tôi đã có những đứa trẻ khác chuyển giao các quy tắc”, Fife nói.

Câu chuyện bắt đầu một vài tháng trước khi Kithier quyết định chuyển từ Macomb Dakota đến Clarkston, và cả hai trường phải ký một mẫu chuyển nhượng.

Kosin nói: “Chúng tôi đã nhận được sự đồng ý từ Macomb Dakota, từ hiệu trưởng của họ, rằng họ thực sự ký vào mẫu đơn.

Nhưng Macomb Dakota đã không ký tên vào mẫu đơn này, và quyết định của Kithier đã có động cơ thúc đẩy. MHSAA cho biết trong một tuyên bố rằng các cáo buộc đã được xác nhận, và rằng Kithier không thể chơi vì chuyển nhượng cho điền kinh là trái với các quy tắc.

Clarkston đã kháng cáo quyết định này, nhưng Gary Kaul của Hiệu trưởng Clarkston cho biết điều đó thuộc về gia đình hiện nay.

Kaul nói: “Có thể là do gia đình phải tự tay nắm lấy vấn đề.

Gia đình đã thuê một cặp luật sư lớn thời gian để chống lại vụ án.

Luật sư Steve Fishman nói: “Họ có thể quan tâm đến đứa trẻ này, và điều đó là không đúng.

Các luật sư đang lấy vụ kiện miễn phí, hy vọng sẽ có được Kithier ngay tại tòa.

Fishman nói: “Chúng tôi không tìm kiếm tiền, không muốn treo chúng ra ngoài để khô, chỉ muốn anh ta được đối xử công bằng.

MHSAA cho biết Kithier đã phỏng vấn một cửa hàng truyền thông và nói ông muốn chơi với một vận động viên bóng rổ khác tại trường Trung học Clarkston, người cũng sẽ có mặt tại Michigan State năm tới. Các quan chức cho biết, cho thấy việc chuyển đổi đã được thúc đẩy mạnh mẽ.

Các quan chức của Clarkston cướp của luật sư của Kithier cho biết những nhận xét đó đã được đưa ra khỏi bối cảnh, và rằng Kithier có nghĩa là ông mong muốn được chơi với người chơi khác ở Michigan State chứ không phải Clarkston.

Đây là một tuyên bố của Rob Roberts, người quản lý của Trường Chippewa Valley, bao gồm Trường Trung học Macomb Dakota:

” Mối quan tâm và số đầu của chúng tôi một ưu tiên hàng đầu đã và tiếp tục là, giáo dục học sinh của chúng tôi. Nhiệm vụ cốt lõi của chúng tôi đang chuẩn bị học sinh cho nghề nghiệp và việc làm thông qua các chương trình được trao giải thưởng của chúng tôi nhằm thúc đẩy một nền giáo dục tốt tròn, bao gồm các viện nghiên cứu, các nghệ thuật và vận động viên.

“Là một thành viên của Hiệp hội Môn thể thao trường trung học Michigan (MHSAA), chúng tôi được yêu cầu phải tuân thủ các quy tắc đảm bảo mỗi người chơi đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn của MHSAA. MHSAA có các quy tắc nhằm bảo vệ vận động viên và vận động viên không thuộc vận động viên và giữ gìn sự toàn vẹn của các chương trình thể thao, vì vậy các môn thể thao trường trung học có một sự triền miên từ một số áp lực to lớn được tìm thấy trong thể thao ở các cấp cao hơn.

“Bất kể trường nào có hỗ trợ các quy tắc của MHSAA hay lý do đằng sau chúng là không thích hợp hay không.Những quy tắc này không phải là” tùy chọn “mà là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các trường học là thành viên. về những gì quan trọng nhất: cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên để họ có thể cạnh tranh về việc làm.

“Thomas Kithier là một sinh viên xuất sắc và vận động viên, và chúng tôi chúc anh và gia đình anh ấy hết sức tốt đẹp trong tương lai .”

Đây là thông tin bổ sung từ MHSAA về quyết định:

MHSAA cung cấp những sự kiện thích hợp sau đây để hiểu vấn đề chuyển lớp của học sinh lớp 12 tới Trường trung học Clarkston từ Macomb Dakota. Để biết thêm thông tin về sự chuyển đổi gần đây của một cầu thủ bóng rổ cao giữa các trường trung học thành viên,

Việc thay đổi chỗ ở của học sinh trong mùa hè năm 2017 là của riêng mình – không có cha mẹ của mình – đến một căn hộ tại Clarkston. Điều này làm cho anh ta không hội đủ điều kiện tại Clarkston cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2018, mà không hoàn tất Mẫu Chuyển tiếp Giáo dục được ký bởi hiệu trưởng của cả Trường Trung học Clarkston và Dakota High School.

Mẫu chuyển tiếp giáo dục là cần thiết cho việc chuyển đổi đáp ứng ba ngoại lệ đối với Quy tắc chuyển giao MHSAA: 1. Thay đổi chỗ cư trú của một sinh viên giữa các gia đình của cha mẹ ly dị hoặc cha mẹ chưa từng lập gia đình; 2. Thay đổi chỗ ở của một người 18 tuổi di chuyển mà không có cha mẹ; 3. Thay đổi chỗ ở cho một trường nội trú. Cầu thủ bóng rổ này 18 tuổi. Mẫu Chuyển tiếp Giáo dục yêu cầu cả hiệu trưởng của trường xác nhận rằng việc chuyển đổi “không liên quan gì đến hoặc động viên bởi các vận động viên”. Trường học trước của học sinh đó không hoàn thành mẫu đơn.

Trường học trước đây của học sinh sau đó đã đưa ra một cáo buộc chính thức rằng việc chuyển đổi chủ yếu vì lý do thể thao và rằng học sinh đó sẽ không đủ điều kiện cho tổng số 180 ngày theo lịch học theo Quy chế Chuyển tiếp Có Động cơ Thể thao

Clarkston đã có cơ hội phản hồi cáo buộc Dakota, và đã làm như vậy. Lời cáo buộc sau đó đã được Giám đốc điều hành MHSAA xác nhận. Clarkston đã kháng cáo lên Ủy ban Điều hành MHSAA , điều này khẳng định rằng việc chuyển đổi chủ yếu là vì lý do thể thao.

Trong cả khiếu nại bằng văn bản của Clarkston cũng như trình bày với Ủy ban Điều hành thì người ta đã tuyên bố rằng gia đình đã thực hiện thay đổi hoàn toàn và hoàn toàn về cư trú tại khu học chánh Clarkston. Lời khai của bà mẹ ngày 13 Tháng Mười Một năm 2017 chứng minh rằng bà và chồng của bà không ở tại Clarkston với con trai của họ, nhưng ở Macomb, Mich theo Quy chế chuyển thể Motivated Thể thao, một động thái tiếp theo của gia đình sẽ không làm giảm 180 ngày không đủ điều kiện.

Văn phòng MHSAA phát hiện ra rằng Clarkston đã không tham gia vào việc gây ảnh hưởng quá mức (tuyển dụng) để bảo đảm cho vận động viên chuyển nhượng. Điểm này được nhà trường công nhận bằng văn bản vào ngày 14 tháng Mười Một. Nó được nhắc lại khi MHSAA ban hành quyết định của Ban Chấp hành vào đầu tuần này.
Quy chế chuyển thể động viên thể thao đã có hiệu lực kể từ năm 1997.