Những cách rebound bóng rổ tốt hơn

Những cách rebound bóng rổ tốt hơn

Rebound có một vai trò đặc biệt quan trọng trong chơi bóng rổ. Những pha rebound tốt có thể đem lại nhiều cơ hội tấn công hay phản công cho đội bóng, giúp các cầu thủ có nhiều thời gian chơi bóng hơn và nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Các HLV bóng rổ rất thích những cầu thủ có thể rebound trong đội hình. Dưới đây là những lời khuyên cho rebound và hoàn toàn rất đơn giản, do đó các bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Chạy tới trước rổ trong tình huống phản công

Nếu các bạn thi đấu mong muốn có được nhiều rebound khi tấn công, hãy chạy thẳng tới khu vực dưới rổ khi các đồng đội cầm bóng phản công. Đây là thời điểm tuyệt vời để chiếm vị trí trong rebound khi hàng phòng thủ của đối phương chưa sẵn sàng.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu tại hà nội

Chạy tới trước rổ trong pha xâm nhập

Khi đồng đội đang đột phá vào vòng để dứt điểm lên rổ hay ném, hay theo sát họ tới bảng rổ để có thể tranh chấp bóng khi pha dứt điểm đó không thành công. Đây là thời điểm rất tốt vì hàng phòng ngự sẽ bị chia tách trong pha xâm nhập và những cầu thủ phòng ngự sẽ không giữ vị trí. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng có được những pha rebound và cơ hội ghi điểm hơn.

Luyện tập giúp rebound ngoài tầm với

Những cầu thủ rebound tốt thường hướng tới trái bóng bất kể khi trái bóng đi tới vị trí nào. Những người rebound kém thường đứng và nhìn bới họ nghĩ trái bóng đã đi khỏi tầm kiểm soát của mình.

Bạn có thể tham khảo một số bài tập vừa chạy vừa rebound, những bài tập giúp bạn có thể di chuyển rộng và bắt bóng học bóng rổ ở đâu.

Chủ động tranh chấp bóng với đối phương

Bạn có thể giữ vị trí và kiểm soát tình hình rất dễ dàng nếu chủ động tranh chấp với đối phương khi rebound. Bạn luôn là người chủ động tranh chấp để nắm giữ lợi thế đè người. Hãy luôn chủ động và đi trước đối phương một bước. Đây sẽ là cốt lõi cho thành công

Di chuyển ngay sau khi cầu thủ ném bóng

Nếu bạn có phản xạ tốt và di chuyển nhanh hơn, bạn sẽ nâng cao được sự chủ động và có được nhiều rebound hơn. Ngay sau khi cầu thủ đối phương thực hiện động tác ném rổ, bạn hãy di chuyển chiếm lấy vị trí và bao quát khu vực dưới rổ. Tấn công cũng như vậy, ngay khi đồng đội thực hiện ném rổ, lập tức di chuyển để bắt rebound.