Những kỷ niệm bóng rổ vẫn còn vang dội

Cho dù là một cầu thủ, huấn luyện viên, nhà giáo dục hay cha mẹ, bóng rổ đã có trong máu của Terry Spurling học bóng rổ.

Sau sự nghiệp phát triển của mình tại trường trung học Ellsworth High School dẫn tới việc huấn luyện việc làm ở Đồi Mars Hill và Houlton, Spurling giờ đây đã rất vui khi xem những đứa cháu, Kyle Bouchard và Kolleen Bouchard, xây dựng những nghề cẩm thạch bằng gỗ của riêng họ.

kỷ niệm bóng rổ

“Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một trong những trò chơi của Kyle; Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một trong số những người [Kolleen] “, Spurling, cha của Karen Spurling Bouchard, người đã dẫn Houlton lên giải vô địch hạng B vào năm 1986 và 1988.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Terry Spurling đã làm cháy con đường của riêng mình trong suốt sự nghiệp chơi bóng của anh, vì anh là một thành viên của đội bóng rổ đầu tiên của Đội Bóng rổ All-Maine của Bangor Daily News cách đây hơn sáu mươi năm.

Nhóm 1956 All-Maine đầu tiên bao gồm Ed Marchetti của Morse, Paul Davenport của Houlton, Pete Scott của Cape Elizabeth, Danny Drinon của Bangor và Dick Bishop of Morse.

Tham gia Spurling vào đội thứ hai là Karl Daigle của Bangor, Bob Napolitano của Cheverus, Ron Gagne của Lewiston và Don Sturgeon của Old Town.

Xem thêm >> học bóng rổ

Những người được vinh danh thứ ba là Barry Tapley của Easton, Dick Gardner của Rockland, Bob Moran của Cheverus, Wes DeCapus của Morse và Bunky Davis của Solon.

Spurling, người đang ở Glendale, Arizona, cho trận đấu vô địch bóng rổ nam của CNAA vào thứ 2 giữa North Carolina và Gonzaga, cho biết ông rất may mắn trong suốt thời gian của mình tại Ellsworth để chơi cho một mô hình vai trò vĩ đại của huấn luyện viên như Charlie Katsiaficas – người mà Phòng tập thể dục của Trường Trung Học Ellsworth được đặt tên.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

“Ông ấy là một huấn luyện viên tuyệt vời và rất đòi hỏi,” Spurling nói. “Anh ấy đã có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của tôi.”

Bóng rổ cũng mở đường cho tình bạn mạnh mẽ phát triển ra khỏi tòa án.

“Don Sturgeon từ Old Town thực sự là đám cưới của tôi”, Spurling, người cũng có một tình bạn lâu năm với huyền thoại của cầu thủ Maine và huyền thoại University Skip Chappelle, một người bản xứ ở Old Town.

Sturgeon, người đã có một sự nghiệp chơi xuất sắc tại Old Town, đã được giới thiệu vào Maine Basketball Hall of Fame năm ngoái .

Drinon của Bangor, người đã chết năm 2015, được tôn vinh năm đó trong danh mục cầu thủ bóng rổ Maine Basketball Hall of Fame.

Trò chơi khác so với thời điểm mà các cầu thủ của đội All-Maine đầu tiên chơi.

Terry Spurling nói: “Chúng tôi chơi trong những cái chuồng cũ, chúng tôi bỏ sân và chơi, bạn không thấy nữa.

Một khác biệt lớn là các ngôi sao của thời đại của đội All-Maine đầu tiên không có sự sang trọng của dòng 3 điểm.

“Dòng 3 điểm làm cho nó trở thành một trò chơi khác”, ông Sturgeon, người chia thời gian của mình giữa Old Town và Florida, nói. “Khác là, ngày nay cầu thủ đang có nhiều hơn nữa thể thao, lớn hơn và mạnh mẽ hơn.”

Tuy nhiên, trò chơi bảo vệ đã phát triển đến mức mà người chơi backcourt được làm tròn trong trò chơi ngày nay.

Spurling cùng với vợ Jane chia sẻ thời gian của mình giữa Houlton và Naples, Florida.

Bây giờ, anh thích thời gian xem trận đấu với tư cách là ông bà, đã chứng kiến ​​Kolleen dẫn Houlton đến hai chức vô địch quốc gia và một chức vô địch khu vực thứ ba vào mùa đông này và thấy Kyle giành chức vô địch nhà nước với Shiretowners vào năm 2014.

Kyle hiện đang chơi tại Đại học II của Phân viện Bentley ở Waltham, Massachusetts.

Một điểm khác biệt khác của Sturgeon là sự tiến hóa của bóng rổ du lịch, tạo cho trẻ nhiều cơ hội chơi trò chơi hơn nhưng có lẽ ít thời gian hơn để trau dồi kỹ năng của mình.

“Trẻ em không dành thời gian để phát triển các nguyên tắc cơ bản của trò chơi và bạn có thể nhìn thấy nó trên cả hành vi phạm tội và phòng thủ”, Sturgeon, người chơi tại UMaine, và đồng đội của Chappelle ở Old Town và UMaine, nói.

Sturgeon cũng nhớ lại tình hữu nghị và sự ganh đua của ông với Drinon muộn và sự cạnh tranh với các đội như Bangor và Stearns of Millinocket.

“Drinon có lẽ là một trong những cầu thủ giỏi hơn trong thời đại đó ở bất cứ trường nào”, Sturgeon, người lớn lên ở Bangor trước khi chuyển đến Old Town khi anh ta học lớp 7.

“Chúng tôi từng chơi cùng với Kyle Daigle, Bob Cimbollek và Jim Doughty. Danny là một cầu thủ xuất sắc. “

Sturgeon và Chappelle vẫn là bạn thân.

Bóng rổ trẻ em!