Những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini

Bóng đá hiện đang là môn thể thao được yêu thích nhất hành tinh. Và Bóng đá mini là một trong những hình thái khá của bóng đá. Hiện nay, phong trào bóng đá mini ngày càng sôi nổi và mạnh mẽ hơn, nhiều địa phương, trường học cũng tạo điều kiện khi đầu tư xây dựng nhiều sân bóng mini cho các bạn trẻ thỏa sức đam mê và hoạt động thể thao. Để có thể chơi tốt loại hình này hãy cùng trung tâm thể thao tuổi trẻ tìm hiểu về những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini để nâng cao khả năng của mình nhé.

Kỹ thuật 1: Tâng bóng

Luyện tập tốt kỹ thuật này sẽ làm cho chân của bạn có cảm giác với bóng tốt hơn. Có thể tâng bóng bằng 1 chân hay 2 chân. Tâng bóng bằng 1 chân chân trụ còn lại vững chắc hơn, và tâng bóng bằng 2 chân sẽ làm cho 2 chân phối hợp được đều hơn. Luyện tập kỹ thuật tâng bóng nhiều sẽ giúp cho bạn kiểm soát bóng một cách dễ dàng hơn cũng như xác định dễ hơn điểm bóng bật ra. Kỹ thuật này cũng sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện khả năng đớ bóng của mình bởi với quy trình: tâng bóng thật cao -> đỡ -> tâng lên. Cứ lặp lại quy trình này bạn sẽ tăng khả năng phản xạ với bóng.

– Tham khảo>> Dạy bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Kỹ thuật 2: Chuyền bóng

Kỹ thuật đá bóng khi chuyền có bóng mục đích để tăng sự phối hợp với đồng đội. Nó sẽ giúp khả năng quan sát không gian của bạn được cải thiện và tăng khả năng kết hợp cùng với đồng đội để tạo ra được những đường chuyền bóng đẹp và chuẩn. Càng luyện tập nhiều cảm giác của bạn với bóng và phối hợp với đồng đội sẽ ngày càng chuẩn hơn..

Kỹ thuật 3:  Rê và sút

Khi luyện tập thì việc rê bóng chỉ đơn giản là cách bạn thay đổi hướng đi của mình và càng thay đổi hướng đột ngột càng tốt nó sẽ làm cho chân bạn càng dẻo.

Trong các trận đấu tính chất thường là đối kháng và tranh đua quyết liệt do đó khi luyện tập sút bóng bạn cần phải tập cho mình những vị trí khác nhau, nên có điểm đập bóng và bóng phản lại hơn là bạn chọn một vị trí đẹp và sút vào giữa cầu ngôn của đội mình. Sút bóng nên luyện tập ở một khoảng cách vừa phải không cần phải quá xa bởi trong trận đấu bạn sẽ không có nhiều những cơ hội lấy đà sút bóng xa.

Khi thi đấu nó không còn giống như bạn luyện tập, bóng sẽ không ở mãi chân của bạn, mọi diễn biến trên sân đấu đều rất bất ngờ, do đó bạn phải luyện tập tốt để có thể phản ứng nhanh và chuẩn với những tình xuống trên sân đấu.

3 kỹ thuật trên là những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mini mà bạn không thể bỏ qua. Hãy luyện tập chăm chỉ để có cho mình một nền tảng vững chắc nhé.

– Bài viết>> Cách sút bóng mạnh bằng má trong