Phá vỡ rào cản trong tâm lý học thể thao

Là tâm lý được chấp nhận trong môi trường huấn luyện? Nhiều khóa học và câu lạc bộ huấn luyện hiện đại đã cải thiện sự vận động của họ về tâm lý học thể thao, nhưng liệu có còn sự kỳ thị hay miễn cưỡng để trau dồi vào thành phần tâm lý của huấn luyện? Người đóng góp PDP mới, Blaine McKenna chia sẻ nghiên cứu của mình sau một cuộc khảo sát các huấn luyện viên ở Bắc Ireland làm việc trong trò chơi như cách họ tham gia với tâm lý học trong môi trường huấn luyện của họ.

Tham khảo bài viết>> Học bóng đá ở đầu?

Đây là bài viết đầu tiên trong một loạt các blog liên quan đến những phát hiện từ nghiên cứu ThS của tôi có tựa đề ‘Huấn luyện viên bóng đá gắn bó với Tâm lý học thể thao ở Bắc Ireland’. Các cuộc phỏng vấn được thực hiện với sáu giấy phép UEFA Pro, hai giấy phép UEFA A và hai huấn luyện viên giấy phép UEFA B, tất cả đều tham gia vào các công việc liên quan đến thể thao toàn thời gian. Mục đích của dự án là điều tra kiến ​​thức và nhận thức về tâm lý học thể thao, rào cản đối với tâm lý học thể thao, sử dụng cá nhân các kỹ thuật tâm lý và ý tưởng để cải thiện kiến ​​thức hiện tại và sử dụng tâm lý học thể thao.

Bây giờ chúng ta bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của tâm lý học thể thao và cần phải làm bao nhiêu để cải thiện việc cung cấp tâm lý thể thao hiện nay cho các cầu thủ bóng đá, đặc biệt là ở cấp độ trẻ. Tìm ra các rào cản ngăn điều này xảy ra là rất quan trọng để cho phép chúng tôi đưa ra các giải pháp để vượt qua chúng và thúc đẩy tâm lý thể thao. Tôi rất muốn nghe quan điểm của bạn, vì vậy khi bạn đọc qua có một suy nghĩ về cách chúng ta có thể vượt qua những rào cản này ở cấp cơ sở.

Nhận thức tiêu cực

Đa số các huấn luyện viên được phỏng vấn tin rằng có một nhận thức tiêu cực về tâm lý học thể thao, với một huấn luyện viên nói, tôi nghĩ rằng [tâm lý học thể thao] đã đặt một tờ giấy để giúp tài trợ, đánh dấu vào các hộp và không nhất thiết phải được sử dụng trong bất kỳ chi tiết. Một huấn luyện viên khác đã làm theo điều này bằng cách phác thảo, tôi muốn nói có lẽ tiêu cực vì tôi không thấy nhiều điều đó. Cho đến khi những nhận thức này thay đổi, tâm lý thể thao sẽ không bao giờ tiến lên. Huấn luyện viên cần hiểu tầm quan trọng của nó và mua nó. Người ta cũng tin rằng sự phát triển về thể chất và kỹ thuật được ưu tiên hơn so với sự phát triển tâm lý, với một nhận xét của huấn luyện viên: Có lẽ nó cũng đi xuống trật tự. Có lẽ sức mạnh và sự điều hòa đã đến với đỉnh cao Nếu bạn đang nói về bóng đá Tôi không nghĩ rằng tâm lý thể thao đang được đặt đúng chỗ.

Tham khảo: Học đá bóng cơ bản

Trong khi việc tạo ra những người chơi thành thạo về kỹ thuật và có điều kiện là rất quan trọng, sự phát triển của họ có thể bị kìm hãm trừ khi họ có thể phát triển sự tự tin và vượt qua những thất bại. Các huấn luyện viên cũng tin rằng việc thiếu ‘mua vào’ từ các cầu thủ là một vấn đề lớn, với một huấn luyện viên cấp cao nói, tôi đã có những ví dụ về việc tôi đã cố gắng sử dụng hình ảnh tinh thần và thư giãn và mọi người [người chơi] đã cười. Chúng tôi tập cho người chơi thói quen sử dụng các kỹ thuật tâm lý từ khi còn trẻ, họ sẽ bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của nó, điều này sẽ giúp khắc phục những vấn đề này ở cấp cao. Trên một lưu ý tích cực hơn,

Hiểu biết

Một rào cản lớn khác là thiếu kiến ​​thức, như một huấn luyện viên đã nhấn mạnh, huấn luyện viên có thể không hiểu hoặc không hiểu lợi ích của nó. Nếu kiến ​​thức của một huấn luyện viên kém, họ sẽ không hiểu làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho họ, sẽ không khuyến khích người chơi của họ sử dụng nó và sẽ không có chuyên môn hoặc sự tự tin để thực hiện các kỹ thuật tâm lý một cách hiệu quả. Sự thiếu kiến ​​thức này cũng có thể góp phần vào nhận thức tiêu cực.

Thời gian

Một trong những rào cản chính là thời gian, với một trong những huấn luyện viên nói rằng, Nếu bạn đang cố gắng chuẩn bị một đội, bạn có thể đặt tâm lý xuống danh sách ưu tiên vì bạn chỉ có họ hai đêm một tuần. với các cầu thủ quá ngắn đến nỗi các huấn luyện viên không muốn từ bỏ bất kỳ thời gian nào trên sân và không có thời gian cho các hội thảo dựa trên tâm lý. Huấn luyện viên cũng có cuộc sống bận rộn, điều đó có nghĩa là họ không có nhiều thời gian để tìm hiểu hoặc giới thiệu một lĩnh vực mà họ không quen thuộc, vì họ đã phải lên kế hoạch cho các phiên và xử lý nhiều vấn đề hậu cần khác.

Tài chính

Hầu hết các huấn luyện viên đều thiếu đề cập đến tài chính, với một huấn luyện viên phác thảo, Nhận được ai đó đủ tiêu chuẩn, những người biết những gì họ đang làm sẽ phải trả tiền và không có ai ở trong nước trong bất kỳ thiết lập nào. vấn đề trong các câu lạc bộ bóng đá ở cơ sở vì họ chỉ có đủ tiền để kiếm đủ tiền mà không cần thuê các nhà tâm lý học thể thao hoặc trả tiền cho huấn luyện viên của họ để tham gia các khóa học tâm lý.

Rào cản khác

Các rào cản ít được đề cập khác bao gồm thiếu tiếp cận với tâm lý học thể thao, kinh nghiệm tồi tệ trước đây, khó khăn trong việc giới thiệu nó trong môi trường đồng đội, thiếu tự tin để nắm lấy nó, đánh giá thấp về nó, thực tế nó bị bỏ qua trong giáo dục huấn luyện (Tôi sẽ thảo luận điều này chi tiết hơn trong một blog trong tương lai) và khả năng chống lại sự thay đổi. Tiếp xúc với tâm lý học thể thao cũng là một vấn đề khác mà tôi đã viết trong một blog trước đó, nêu rõ cách những người chưa tiếp xúc với nó không biết nó là gì, nó trông như thế nào và nó có thể mang lại lợi ích gì cho họ, và Tôi cũng thảo luận về cách nhận thức thay đổi khi họ trải nghiệm nó. Những phát hiện từ nghiên cứu của tôi tái tạo nghiên cứu trước đây về bóng đá Anh, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Xem thêm bài viết>> Luật thi đấu bóng đá 7 người

Phần kết luận

Nhận thức tiêu cực, thiếu kiến ​​thức, thời gian và tài chính là những rào cản chính đối với tâm lý học thể thao trong bóng đá, nó tái tạo những phát hiện trước đây trong nghiên cứu. Rõ ràng cần phải làm nhiều điều để cải thiện tâm lý thể thao hiện tại cho cả huấn luyện viên và người chơi. Tâm lý học thể thao là rất quan trọng để phát triển các cầu thủ bóng đá mà việc sử dụng các kỹ thuật tâm lý cần phải thành thạo như kỹ thuật chuyền bóng của họ nếu họ muốn chơi ở cấp cao nhất.

Với suy nghĩ này, chúng tôi cần tìm giải pháp để vượt qua những rào cản này và nâng cao tâm lý thể thao để mang đến cho các cầu thủ trẻ của chúng tôi cơ hội tốt nhất có thể để thực hiện ước mơ của họ như những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về cách chúng tôi có thể làm điều này, xin vui lòng bình luận bên dưới hoặc tham gia thảo luận trên Twitter. Ngoài ra, vui lòng bình luận nếu bạn có thể liên quan đến những rào cản này hoặc nếu bạn cảm thấy có bất kỳ rào cản nào khác không được đề cập ngăn cản bạn sử dụng tâm lý học thể thao. Tất cả chúng ta cần phải làm việc cùng nhau nếu chúng ta muốn thay đổi xảy ra.