[Phần 2] Cách tấn công trong môn bóng rổ

Đọc quốc phòng

Khi dribbler đang tấn công ra khỏi chọn và cuộn, điều quan trọng là họ có thể đọc quốc phòng và đưa ra quyết định chính xác để cung cấp cho nhóm của họ cơ hội tốt nhất để ghi bàn.

Xem thêm: Lớp học bóng rổ ở Hà Nội

Dưới đây là 5 bộ đọc bóng phổ biến nhất cần lưu ý …

1. Tách các hậu vệ

Tách các hậu vệ là một cách tuyệt vời để tấn công các vành nếu hậu vệ của màn hình cản trở quá xa để ngăn chặn bóng rổ hoặc cố gắng ăn cắp.

Tùy chọn này liên quan đến người lừa đảo bằng cách sử dụng màn hình, trồng chân bên ngoài khi họ nhìn thấy hàng rào bảo vệ, và sau đó đẩy bóng rổ qua khi họ phát nổ về phía vành.

Khi làm điều này, các dribbler phải nhanh chóng thay đổi hướng và tốc độ cũng như giữ bóng rổ thấp để nó ra khỏi tầm với của hậu vệ của màn hình.

Nếu được thực hiện đúng cách, hành động này thường sẽ dẫn đến một layup hoặc một pass cho một người chơi mở trên chu vi.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Lê Trong Tấn

2. Tấn công Hip

Nếu hậu vệ của màn hình không rào chắn cao và vẫn gắn liền với màn hình, người đánh lừa phải tấn công hông bên ngoài và lái xe đến vành.

Điều này đảm bảo rằng các hậu vệ on-ball sẽ được trailing chơi cung cấp màn hình đã được thiết lập ở góc độ chính xác và dribbler đã tấn công vai-to-vai.

Đây là hành động phổ biến nhất trong việc chọn và lăn và sẽ buộc các hậu vệ khác giúp dẫn tới một đường chuyền cho đồng đội hoặc kẻ lừa đảo tấn công vành.

3. Tắt màn hình xuống

Khi người bảo vệ trên sân bóng dự đoán rằng một màn hình đang đến, họ sẽ thường cố gắng lừa gạt hoặc dưới màn hình sớm.

Nếu họ làm thế, nó sẽ cung cấp cho người lừa đảo một cơ hội tuyệt vời để phát nổ theo hướng ngược lại của màn hình hướng tới vòng tròn.

Điều này thường sẽ bắt đầu bảo vệ off-guard và cung cấp cho dribbler một lợi thế 1 – 2 bước buộc các hậu vệ khác để xoay và giúp đỡ.

Vì điều này phụ thuộc vào sự bùng nổ, điều quan trọng là con lừa đảo phải nằm trong lập trường nếu họ muốn hành động này có hiệu quả.

4. Trở lại

Nếu người bảo vệ màn hình quyết định hàng rào cứng trên màn hình và kẻ lừa đảo quyết định không chia tay, một lựa chọn tuyệt vời khác có thể là lùi lại một hoặc hai bước và xem cách phòng thủ phản ứng như thế nào.

Do sự phân chia được tạo ra, nếu người bảo vệ màn hình chọn để hối hả quay lại màn hình, con lừa sẽ thường được mở để chụp hoặc lái xe.

Nếu phòng thủ chọn để bật màn hình, có khả năng cao là một hoặc hai sự không khớp đã được tạo ra.

Sau đó, hành vi phạm tội có hai lựa chọn:

1. The dribbler có thể cô lập và tấn công người bảo vệ mới của họ một ngày-một. Điều này có thể rất hiệu quả nếu đó là một bài đăng đã chuyển sang chúng.

2. Screener có thể cuộn đến vành và đăng lên. Điều này có thể rất hiệu quả nếu nó là một người bảo vệ hiện đang bị buộc phải bảo vệ màn hình trong bài viết.

5. Bắn bóng rổ

Cuối cùng nhưng không kém … bắn!

Nếu hậu vệ bóng đá quyết định trượt dưới màn hình và hậu vệ của người bảo vệ màn hình đã không bước lên để giúp đỡ, điều này có thể khiến người chơi bóng mở rộng cho một cú nhảy.

Nếu người chơi của bạn không thể thực hiện cú đánh này một cách nhất quán, điều đó sẽ dẫn đến hậu vệ đang chơi có thể thiết lập lại vị trí phía trước.

Đó là một lý do khác tại sao điều quan trọng là các đội không bao giờ cho phép hậu vệ trên bóng trượt dưới màn hình trên một lựa chọn và cuộn.

– Xem thêm: Khóa học bóng đá rèn luyện thể lực