Quy tắc trong môn bóng rổ

Biết các quy tắc của trò chơi có thể giành chiến thắng hoặc tiết kiệm ít nhất một trò chơi trong suốt mùa giải.

[Xem ngay] Khóa học bóng rổ ở Hà Nội

Những gì để khám phá hoặc gọi lại:

  • Khám phá rằng biết các quy tắc của trò chơi có thể giành chiến thắng hoặc lưu ít nhất một trò chơi trong suốt mùa giải.
  • Tìm hiểu các loại phạm lỗi và hình phạt của họ.
  • Khám phá các tình huống ném miễn phí khác nhau.
  • Hiểu các loại vi phạm và hình phạt của chúng.

Người chơi phải học và tuân theo luật chơi và quy tắc của đội. Không có niềm vui hay sự hài lòng trong một chiến thắng bị nhiễm độc. Người chơi phải chơi hết mình và công bằng mọi lúc. Công bằng là tất cả những gì về thể thao và bóng rổ. Hồ sơ bóng rổ là một vấn đề của niềm tự hào cá nhân. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn như một người là kỷ lục quan trọng nhất của tất cả mọi người.

Các loại phạm lỗi

Fouling đóng một phần quan trọng trong kết quả của trò chơi, đặc biệt là khi nó đến thời gian playoff. Các lỗi đã được thêm vào sách quy tắc bóng rổ để phạt; tuy nhiên, người chơi thông minh và các đội có thể sử dụng phạm vi lợi thế của họ. Các loại phạm lỗi khác nhau bao gồm:

  • Mùi cá nhân – phạm lỗi liên quan đến tiếp xúc vật lý như giữ, chặn, đẩy, v.v.
  • Tấn công phạm lỗi – phạm lỗi được cam kết bởi người chơi tấn công. Mất bóng sở hữu bóng.
  • Lỗi kỹ thuật – phạm lỗi cho hành vi sai trái hoặc hành vi không thể thao như tranh cãi. Sai phạm kỹ thuật cũng có thể là kết quả của một sổ ghi điểm hoặc vi phạm trước trận đấu như dunking.
  • Cố ý phạm lỗi – trước khi thiền định phạm lỗi, chẳng hạn như cố ý grabbing trên một đối thủ để ngăn chặn một uncontested lay-up hoặc vào cuối của một trò chơi để ngăn chặn đồng hồ. Trên phạm vi cố ý phạm lỗi đội ngũ bị xúc phạm giữ lại vị trí bóng ngoài hai ném miễn phí đang được trao tặng.
  • Flagrant Fouls – phạm lỗi liên quan đến việc tiếp xúc không cần thiết hoặc quá mức có thể gây thương tích. Các lỗi phạm pháp sẽ dẫn đến việc thoát khỏi trò chơi và có thể bị đình chỉ.

Lưu ý: Không có chỗ trong các trò chơi bóng rổ cho phạm lỗi cứng (ngay cả trong NBA) đặc biệt là trên lay up khi game bắn súng dễ bị tổn thương nhất. Bóng rổ mang quá nhiều rủi ro chấn thương mà không cần người chơi cố tình hoặc vô tình làm tổn thương người chơi khác khi bị bẩn.

Tình huống ném miễn phí

Miễn phí ném được trao cho trên phạm lỗi khác nhau và chiếm khoảng 1/4 số điểm ghi trong một trò chơi. Các tình huống ném miễn phí khác nhau bao gồm:

Hai (hoặc Ba) Ném miễn phí được trao khi người chơi bị phạt trong hành động bắn súng và cảnh quay không thành công

Và-Một – khi phạm lỗi trong hành động bắn súng và bắn thành công, số lượng giỏ và một ném miễn phí được trao.

Tiền thưởng (Một và Một) – ném miễn phí được trao cho các phạm lỗi không phạm lỗi khi số lần phạm lỗi tối đa của đội trong một khoảng thời gian vượt quá. Trong tình huống tiền thưởng, khi ném miễn phí đầu tiên được thực hiện, một ném miễn phí thứ hai là giải thưởng. Nếu ném miễn phí đầu tiên bị bỏ lỡ, quả bóng đang được chơi.

Tiền thưởng đôi – một khi một đội đạt đến 10 đội phạm lỗi trong một nửa, hai ném miễn phí được trao.

Lỗi kỹ thuật – hai ném miễn phí được trao cho các lỗi kỹ thuật. Nhóm đối lập có tùy chọn đặt tên cho người chơi để ghi những nỗ lực ném miễn phí.

Đôi phạm lỗi – khi người chơi trên các đội đối diện phạm lỗi cá nhân đồng thời. Các lỗi cá nhân được ghi lại nhưng không có ném miễn phí được trao.

Sai Double Foul – khi nhiều phạm lỗi xảy ra song song, phạm lỗi được thực hiện theo thứ tự mà chúng xảy ra.

Các loại vi phạm

Vi phạm là vi phạm quy tắc nhỏ hơn dẫn đến mất quyền sở hữu bóng, hủy một cú sút được thực hiện, hoặc trao một cú sút được thực hiện hoặc thay thế ném miễn phí.

Vi phạm xử lý bóng. Hình phạt – mất bóng sở hữu (doanh thu)

Out of Bounds – bước vào hoặc ra ngoài đường ranh giới trong khi sở hữu bóng hoặc người cuối cùng chạm bóng khi nó đi thẳng ra ngoài giới hạn.

Du lịch / Các bước – di chuyển hoặc thay đổi chân xoay hoặc thực hiện hơn 1 1/2 bước trước khi chụp.

Palming hoặc mang bóng – bóng phải được dribble với tay trên đầu trang của quả bóng.

Double Dribble – Dừng lại và sau đó khởi động lại dribble hoặc lừa bóng bằng hai tay.

Batting bóng bằng nắm tay hoặc đá bóng.

Over và Back – Băng qua đường giữa sân và sau đó băng qua sân sau.

Inbounds passer di chuyển từ điểm thiết kế. Lưu ý: sau khi thực hiện một giỏ, các passbounds có thể di chuyển bất cứ nơi nào dọc theo đường cơ sở.

Vi phạm thời gian – dẫn đến mất bóng (doanh thu)

Ba giây trong làn đường

Bảo vệ chặt chẽ trong 5 giây khi sở hữu bóng.

Không tạo ra một đường chuyền trong vòng 5 giây

Thất bại trong việc đẩy bóng vượt qua vạch giữa sân trong 8/10 giây. Lưu ý: Quy tắc backcourt này không áp dụng trong bóng rổ đại học của phụ nữ.

Không chụp một cú ném miễn phí trong vòng 10 giây.

Vi phạm chụp – dẫn đến mất bóng (doanh thu)

Shot Clock – bóng không nằm ngoài tầm tay của game bắn súng khi đồng hồ bắn hết hạn

Gây bóng để vào bóng từ bên dưới rổ.

Ném – bắn súng bước vào làn đường trước khi bóng chạm vành.

Throw – shooter bỏ lỡ đánh rim trên bắn.

Ném miễn phí – game bắn súng cố ý tạo ra một nỗ lực ném miễn phí.

Mục tiêu chăm sóc – khi một hậu vệ chạm bóng trên chuyến bay xuống, rổ hoặc số lần ném miễn phí.

Can thiệp giỏ – khi một cầu thủ tấn công chạm bóng trên chuyến bay xuống hoặc trên vành, giỏ không được phép và bóng được trao cho đối thủ ngoài giới hạn ..

Lưu ý: Theo quy tắc FIBA ​​(International), bóng có thể được chạm vào bởi một trong hai đội khi nó chạm vào vành.

Throw Lane Violations miễn phí – xảy ra khi một bước không bắn súng vào làn đường hoặc rời khỏi làn đường trước khi bóng rời khỏi tay của game bắn súng.

Nếu một đối thủ vi phạm và ném miễn phí đã không thành công, game bắn súng được trao một cú ném miễn phí thay thế. Nếu ném miễn phí thành công, chơi tiếp tục.

Khi một đồng đội phạm một hành vi vi phạm làn đường và ném miễn phí đã được thực hiện, ném miễn phí được thực hiện là không được phép. Nếu cú ​​ném tự do không thành công, quả bóng được trao cho các đối thủ.

[Xem thêm] Lớp học bóng đá với cầu thủ chuyên nghiệp