Rockets lấy áo Blazer đột ngột

Ngay khi không khí bất khả chiến bại của Houston Rockets bắt đầu suy yếu, tiền vệ James Harden của MVP đã làm những gì cần thiết để khôi phục lại trật tự và đúng chiếc tàu đáng sợ của Rockets.

rockets-lay-ao-blazer-dot-ngot

Sau những nỗ lực không thành công vào cuối tuần trước, bao gồm mất 17 điểm tại San Antonio vào Chủ nhật, Rockets (63-15) đã giành lại nhịp điệu của họ vào thứ ba với chiến thắng 120-104 trước Hiệp sĩ Washington Wizards tại Trung tâm Toyota, ba cuộc thi nhà trong tuần này. Houston sẽ tổ chức Portland Trail Blazers vào thứ năm để tìm kiếm một loạt các mùa giải bốn trò chơi với Blazers.

Xem thêm >> học bóng rổ

Trong 5 trận đấu giữa chiến thắng cuối cùng của Rockets tại Portland và việc đưa Wizards, Harden trung bình đạt 23,8 điểm trên mỗi trận đấu với 37,4% số lần bắn, trong đó chỉ có 15 phần trăm là 3 điểm. Anh khám phá lại hành trình bắn súng của mình chống lại Washington, đổ 38 điểm chỉ trong 18 cú sút trong khi chuyển 5 trong số 8 cú sút từ phía sau cung.

Harden cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng chúng ta phải thay đổi tâm lý của chúng tôi và đi vào chế độ playoff, và đi ra với một số sự tích cực và kiểm soát trò chơi trong quý đầu tiên.

The Blazers (48-30) đang ở vị trí Houston cuối tuần trước. Bắt đầu với một chiến thắng trong ngày Valentine tại Phoenix, Portland đã giành được 13 chiến thắng liên tiếp để đảm bảo một chỗ đậu mùa và thu hút sự chú ý như là một con ngựa đi chơi bóng tối. Tuy nhiên, Trail Blazers chỉ mới 4-4, vì Rockets đã chớp nhoáng tại Portland vào ngày 20 tháng 3. Người Blazers đã bỏ các trận đấu tại Memphis và Dallas, hai nhà cung cấp dịch vụ Hội nghị phía Tây, vì, với sự thất bại của họ chống lại Mavericks vào thứ ba, phản ánh bảo vệ chậm trễ của họ về muộn.

Portland có tỷ số phòng thủ 107,2 trong 8 trận đấu gần đây nhất, đánh dấu vị trí thứ 16 trong giải đấu và thể hiện sự sụt giảm liên quan đến hàng phòng ngự đã nằm trong top 10 của mùa giải.

HLV Portland Terry Stotts nói: “Đó là một sự mất mát rất lớn đối với chúng tôi. “Chúng tôi đã không làm những điều phòng thủ (để giành chiến thắng), đặc biệt là trong nửa đầu. Chúng tôi đã không chơi với tính cấp bách để phòng thủ để có một tác động. Rõ ràng, chúng tôi đã không bắn bóng tốt (10 trong số 40 trên 3 con trỏ), nhưng tôi nghĩ rằng đó cũng là một sự suy nghĩ. Không có lý do gì. Chúng tôi không chơi tốt và chúng tôi cần chơi tốt hơn. “

Điểm dừng chân ở Houston là điểm dừng chân thứ hai trên đường đua bốn đường của Blazers với San Antonio và Denver, cả hai phe bị phá giá để bảo đảm một cuộc chạy đua thời gian, tiếp theo. The Trail Blazers sẽ kết thúc mùa giải chính thức tại nhà với Utah trong một trận đấu có thể có ý nghĩa rất lớn đối với Jazz. Sau khi vươn lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng, Portland có thể không đủ khả năng để đầu hàng lực lượng đó chống lại các đội mà họ có thể phải đối mặt trong vòng mở đầu playoffs.

“Chúng tôi đã là một đội rất hay, rất tốt trong hai hoặc ba tháng”, Stotts nói. “Nhưng trận đấu này đã chấm dứt ở Memphis và hiệp hai với Memphis ở nhà (vào ngày 1 tháng 4), tôi không biết. Chúng tôi sẽ xem video, nhưng tôi không biết đó có phải là một suy nghĩ hay không. Nhưng cuối cùng (vài trò chơi), nó sẽ không được dễ dàng phần còn lại của đường. Vì vậy, chúng ta phải hiểu điều đó. “

Người theo dõi đường truyền Damian Lillard, người bảo vệ tất cả mọi người, quất mắt cá chân trái của mình tại Dallas và tình trạng của anh ta chống lại Rockets là vấn đề.