Sau mùa kỷ lục, Rockets ra mắt giải đua

Ở đây tại Space City, tất cả đều là về sự ra mắt, và khi họ chuẩn bị cho trận play-off NBA, Rockets chưa bao giờ đạt được sự hồi sinh nhiều trong lịch sử của họ. Khúc dạo đầu này là tốt hơn những gì mà Moses Malone và Rudy Tomjanovich đã làm. Tốt hơn cả Towers của Ralph Sampson và tân binh Akeem Olajuwon. Tốt hơn cả Hakeem Olajuwon và Big Shot Rob (còn gọi là Robert Horry) và Kenny “The Jet” Smith quản lý. Tốt hơn Olajuwon, Clyde Drexler và Sir Charles. Tốt hơn Tracy McGrady và Yao Ming.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

sau-mua-ky-luc-rockets-ra-mat-giai-dua

Đội này đã giành chiến thắng ở 65 trận đấu ở giải đấu và nhượng quyền thương mại , giành danh hiệu vô địch năm 2017-18 và lợi thế sân nhà cho vòng play-off của Hội nghị phương Tây. Và hầu hết các sự mới mẻ, xuất hiện chủ yếu là không có vết sẹo chiến đấu từ việc xay ( được sớm, Luc Mbah a Moute ).

Nhóm này tự hào với Kia MVP yêu thích của James Harden, người có thể giành giải thưởng cho LeBron James và có được chút ít để không blowback từ công chúng bóng rổ nếu như vậy.

Họ có Mike D’Antoni, giáo sư bóng rổ chuyên nghiệp và là huấn luyện viên của năm cai trị của năm tiếp theo 2016-17 với một mùa giải cũng như đáp ứng như một – nếu không nhiều hơn.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Họ cũng mang lại cho Chris Paul một thời gian bảo vệ tất cả các ngôi sao All-Star. Người mới chào đón đã có một trái phiếu miễn phí 7 tháng với Harden, và do đó đã ném một chiếc thắt lưng thông qua quan niệm rằng các cầu thủ bóng và những cá nhân mạnh mẽ cũng không thể chia sẻ sân.

Các Rockets đã thực hiện khá nhiều kể từ tháng 10, với thùng của 3 con trỏ , một phòng thủ hàng đầu 10 và một tiếng rít qua NBA để lại một dấu vết của các cơ thể rải rác (bao gồm một trong những đặc biệt từ Bay Area). D’Antoni, “một mùa giải đặc biệt”, đã kiểm tra tất cả các hộp và đặt hồ sơ nhượng quyền cho chiến thắng và chấn thương ngực.

Điều này đã được thực hiện một cách sạch sẽ, gần như hoàn hảo và không có rắc rối nào đáng kể. Tuy nhiên, Harden, nói với tất cả mọi người, chỉ có thể tóm tắt nó với một quan sát rõ ràng: “Chúng tôi chưa làm gì cả”.

Nhưng đương nhiên là. Sự lạc quan ở Houston tạo ra từ nơi mà Rockets ngồi ở bảng các ứng cử viên vô địch được phục vụ với một món ăn phụ của sự do dự.

CHIA SẺ TẦM NHÌN Ổ ĐĨA PAUL, HARDEN
Không có gì ngoài sự tự tin buzzing trong phòng thay đồ … và một mức độ hoài nghi bên ngoài của nó. Một lý do là bởi vì các nhà vô địch bảo vệ nhà nước Golden State vẫn đang đứng trên đường, giữ triều đại Houston như một công việc đang tiến hành.

Cai khac? Đó có thể là những bóng ma của Paul, Harden và D’Antoni, ba thành viên quan trọng nhất của Rockets này, những người phải cách xa những thất bại mùa xuân trước đó – hoặc bị chôn vùi bởi họ.

Một giải vô địch cho ba người này sẽ không có tiếng reverberation LeBron James giành chiến thắng cho Cleveland vào năm 2016 đã làm hoặc thậm chí những gì các Warriors tiêu đề năm 2015 đã làm cho khu vực Vịnh sau khi hạn hán 40 năm NBA. Nhưng nó sẽ có một vị trí đặc biệt riêng cho ba người đã giúp định hình NBA mà chúng ta thấy ngày hôm nay.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên khi mà các vị thần bóng rổ đã đưa họ vào cùng một đội và hình thành nên nhóm hỗ trợ rõ ràng nhất của giải đấu. Nhưng đừng mong họ ngồi quanh một vòng tròn và trao đổi những câu chuyện nếu-nếu. Khi bạn nêu lên chủ đề với Paul, Harden và D’Antoni – vào đúng ngày này, họ đã bắn tốt nhất ở một tựa đề – họ từ chối thực hiện một hợp đồng lớn từ những gì chắc chắn là một hợp đồng lớn.

… Những gì tôi đã học được là James muốn điều này là xấu như bất cứ ai. Tình yêu của anh dành cho game rất mạnh. Anh ấy thích chơi nhiều như bất cứ ai tôi đã có mặt ở đó. ”
CHRIS PAUL, ON TEAMMATE JAMES HARDEN

Liệu họ chấp nhận trách nhiệm giải trình cho quá khứ? Vâng, mặc dù trong từng trường hợp, hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát của họ đã đưa ra lối thoát nhanh. Họ có sống trên nó không? Không phải trong công chúng dù sao, mặc dù một tiêu đề rõ ràng là những mảnh vỡ của di sản tương ứng của họ. Và, linh hồn của bạn nói, một sự mệt mỏi (nếu không đau).

“Chúng tôi biết điều đó có ý nghĩa với tất cả mọi thứ”, RockJack và PJ Tucker, một chàng trai cứng rắn. “Ý tôi là họ xứng đáng được hưởng một. Có lẽ bây giờ nên có một cái. “

Có lẽ những thay đổi đó sớm, đặc biệt đối với Paul. Không ai chơi nhiều trận playoff (76) và không có trận chung kết. Nó dễ dàng là bức thư đỏ tươi trong sự nghiệp của một Hall of Famer trong tương lai. Với Harden, Paul được may mắn chỉ có duy nhất một trong 5 người bạn cùng đội của NBA anh ấy từng có (xin lỗi, Blake Griffin). Trong D’Antoni, anh ấy có một huấn luyện viên có khả năng tiếp thu những gợi ý và có một cú sút tốt hơn khi đánh bại những Warrior dũng mãnh. Cả hai đều là những điều Paul không thể quản lý trên LA Clippers khi phải đối mặt với Steve Warriors thời kỳ Warriors.

Tuy nhiên, chỉ có một lần, Paul đã phải đối mặt với chiến thuật ở playoffs. Điều đó đã xảy ra vào cuối trận đấu 5 của vòng bán kết năm 2014 với Thunder, khi Clippers của anh ấy có một cơ hội lớn và có cơ hội tăng lên 3-2. Oklahoma City sẽ đóng bộ phim này ở Los Angeles. Trong trận bán kết Tây phương năm 2015, Clippers đã tung ra một loạt 3-1 dẫn đến Rockets , nhưng Paul đã được chủ yếu là tuyệt vời trong loạt đó. Trên thực tế, trung bình mỗi trận playoff của anh ( 21,4 điểm, 9,4 assist, 38,1 phần trăm trên 3 con trỏ ) phù hợp với mức trung bình mùa giải của anh.

Anh ấy là một người khổng lồ đến với James, người có một anh chàng khác mà anh ấy tôn trọng và có thể phụ thuộc. Chris có thể cho anh ta nghỉ ngơi và khi điều đó xảy ra chúng tôi không mất chì; dẫn đầu đi lên. ”
HẦM TAY VÀ PHỤ TÙNG CLDDE DREXLER, ON CHRIS PAUL

Sau đó sự sụp đổ của Rockets đã làm cho một cơn ác mộng. Paul và Griffin bị thương hoặc giới hạn họ hoặc đánh bật chúng ra khỏi vòng play-off . Với các lựa chọn ghi bàn hạn chế không bao gồm Paul và Griffin, Clippers không có cơ hội. Tuy nhiên, không có đội nào giành được 60 phần trăm các trận đấu của mình trong một giai đoạn sáu-mùa không thực hiện được trận chung kết hội nghị … ngoại trừ Clippers Paul dẫn.

Sự xuất hiện của Paul tại Houston tương đối tương đồng với sự trở lại của Drexler năm 1995 . Hall of Famer đã dành 11 giây cho Blazers mà không giành danh hiệu, mặc dù anh đã đạt được hai trận chung kết ( 1990 , ’92 ). Thời điểm vô địch của anh đã không đến cho đến khi anh gia nhập Olajuwon và nâng danh hiệu. Drexler, bây giờ là một nhà phân tích truyền hình cho Rockets, cảm thấy một quan hệ họ hàng với con đường của Phao-lô.

“Tôi đã nói điều đó cách đây 30 năm, đó là một môn thể thao đồng đội chứ không phải môn thể thao cá nhân, và bạn có thể có 50 điểm và 30 rebounds nhưng nếu tôi bỏ lỡ hai cú ném tự do vào cuối trận đấu, chúng tôi không thắng”, Drexler nói. “Nó luôn luôn tốt đẹp để được vào một đội ngũ đủ tốt và đủ may mắn và khỏe mạnh, nhưng nó không phải luôn luôn xảy ra.

“Anh ấy có kĩ năng phi thường, tài năng cao, một trong những game hay nhất từng chơi. Anh ấy là một người khổng lồ đến với James, người có một anh chàng khác mà anh ấy tôn trọng và có thể phụ thuộc. Chris có thể cho anh ta nghỉ ngơi và khi điều đó xảy ra chúng tôi không mất chì; dẫn đầu đi lên. “

Sau khi Paul vẫy Clippers để đưa anh ta tới Houston vào mùa hè năm ngoái, Paul đã tạo ra một mối quan hệ với Harden ngay trong ngày. Điều đó rất quan trọng khi Paul muốn cho Harden biết anh ta không đến để áp đảo Harden, chỉ để giúp anh ta. Không phải ngẫu nhiên mà quảng cáo thương mại nông thôn phổ biến của Paul đã nắm bắt cơ hội để thêm Harden trong năm nay .

Paul nói, “Tuyệt vời, khi được hỏi về tầm quan trọng của thời gian đó với nhau. “Tất cả bắt đầu vào mùa hè này khi chúng tôi dành thời gian bên nhau. Chúng tôi đã có một nhóm đan chặt chẽ vì điều đó. Và những gì tôi đã học được là James muốn điều này là xấu như mọi người. Tình yêu của anh dành cho game rất mạnh. Anh ấy thích chơi nhiều như bất cứ ai tôi đã ở xung quanh. Bạn không biết về những điều này cho đến khi bạn ở với ai đó trong một thời gian. “

… Nếu tôi ở nhà và nếu nó là một đêm, anh ta sẽ gọi cho tôi và nói, ‘Này, bạn đã xem các trò chơi, bạn có xem các trò chơi? Anh ấy thích bóng rổ … Mỗi ngày tôi học được điều gì đó từ anh ấy. ”
JAMES HARDEN, CHRIS PAUL

Nó có thể là một lợi thế cho Paul vì điều đó, có lẽ là lần đầu tiên trong cuộc đời anh ấy, anh ấy không phải là cầu thủ quan trọng nhất trong đội. Một khi bỏ phiếu năm nay, Harden dự kiến ​​sẽ thu thập được nhiều tình yêu của MVP hơn bất cứ ai ngoại trừ LeBron.

Paul nói, “Không có cái mình, giải thích lý do tại sao điều này đã thành công. “Mọi thứ đều hợp tác.”

Quả bóng chủ yếu là trong bàn tay của Harden, điều đó có ý nghĩa, vì khả năng tạo ra cho bản thân và người khác. Anh đã hoàn thành giải vô địch ghi được với 30,4 ppg và đứng thứ ba trong số những lần hỗ trợ (8,8 apg) , chỉ sau James và Rajon Rondo. Cả hai số liệu thống kê đều phản ánh tài năng của Harden và sự sẵn sàng của Paul để đóng vai chính.

Những bóng ma của play-off của Harden không phải là nhảm nhí như Paul’s vì anh đã đạt tới trận chung kết 3 lần và, như một thành viên của Thunder, đã lên đến trận chung kết vào năm 2012 . Tuy nhiên, anh đã bay hơi trong loạt vô địch đó, và không có trong Game 6 của semis năm 2017 khi Rockets đã bị loại bởi Spurs .

Harden có số lần chơi playoffs trong ba mùa giải gần đây ( 27.5 ppg, 7.8 rpg, 5.5 apg ) mà không có lợi ích của một anh chàng số 2 đáng tin cậy để hấp thụ một số nhiệt. Vì vậy, ông nghe có vẻ thuyên giảm, hơn bất cứ điều gì, khi thảo luận về cơ hội của ông với Paul.

“Đó chỉ là niềm đam mê của anh ấy, anh ta quan tâm đến bao nhiêu, anh ta học tập bao nhiêu,” Harden nói. “Nó xuất hiện trên sân. Và nếu tôi ở nhà và nếu nó là một đêm, anh ấy sẽ gọi cho tôi và nói, ‘Này, bạn đã xem các trò chơi, bạn có xem các trò chơi? Anh ấy yêu bóng rổ, và điều đó sẽ mang lại cho bạn thêm sức mạnh bởi vì bạn biết anh ấy đang theo dõi. Đây là một chàng trai, đó là 13 năm trong giải đấu, và anh ấy vẫn có sự nhiệt tình như anh ấy là một tân binh. Anh ấy mang lại rất nhiều cho đội bóng này và rõ ràng với bản thân tôi. Mỗi ngày tôi học được điều gì đó từ anh ấy. “

PHONG CÁCH MỚI CHO QUEN THUỘC CỦA D’ANTONI, ROCKETS
Trong tất cả các huấn luyện viên, D’Antoni có thể là người có ảnh hưởng nhiều đến những gì chúng tôi nhìn thấy từ trận đấu ngày hôm nay: tốc độ tấn công nóng nảy, sự đùa cợt với 3 con trỏ và sàn nhảy.

Trước khi đảm nhận công việc và Rockets đã bắt đầu phá vỡ kỷ lục của NBA trong việc ghi và ghi ba điểm , ông giám sát Phoenix Suns và cách tiếp cận chụp ảnh bảy giây hoặc ít. Nó đã trở thành cuộc cách mạng và mặc dù các đội đó đã giải trí như heck (và cuộn số điểm), họ đã không có chức vô địch. Ông là 32-38 cuộc đời trong mùa giải.

Điều đó dĩ nhiên dẫn đến một đoạn điệp khúc về hệ thống bóng rổ trên sân của D’Antoni và cách nó bị cản trở bởi tốc độ chậm hơn, phòng ngạo của các playoffs. Điều này bỏ qua thực tế rằng Suns không có trận đấu nào trong các trận playoffs của Dallas Mavericks của Dirk Nowitzki và San Antonio Spurs của Tim Duncan (và sau đó là Los Angeles Lakers của Kobe Bryant) cho dù họ đã phá vỡ bảng xếp hạng.

Ngoài ra, hành vi phạm tội mà Rockets sử dụng là một cách tiếp cận gần như hoàn toàn khác với bóng rổ hơn là các đội của Suns (hoặc các đội của Linsanity D’Antoni huấn luyện tại New York). Phoenix đã không dựa quá nhiều vào quả bóng dài vì họ đã sử dụng All-Stars Steve Nash và Amar’e Stoudemire để đánh bại đối thủ.

Và Rockets không nhanh chóng phá vỡ như những đội Phoenix. Nếu có bất cứ điều gì, D’Antoni đã chứng tỏ được thành thạo trong việc tạo ra một hệ thống khai thác tốt nhất thế mạnh của đội mình, và năm nay phải chỉnh nó để nắm lấy những gì Paul mang lại.

Mọi người đang cố gắng để đặt một nhãn trên mọi thứ. Đôi khi bạn không thể. Người chơi miêu tả cách họ chơi và chúng tôi đang cố gắng cho phép họ trở thành phiên bản tốt nhất của họ. ”
ROCKETS COACH MIKE D’ANTONI

Anh nói với một thái độ khiêm tốn: “Bạn đi với trình độ kỹ năng của các cầu thủ, mà đã nhận được tốt hơn rất nhiều thời gian gần đây. Việc bắn 3 điểm đã làm điều đó. Nếu bạn không thể bắn 3s, tốt hơn bạn nên thực sự tốt ở những thứ khác. Các 3 đã thay đổi cách người chơi đã xem các trò chơi, làm thế nào huấn luyện viên huấn luyện viên của trò chơi. “

Hệ thống của ông có lẽ đã thổi phồng profile của những cầu thủ như Ryan Anderson, Eric Gordon và Trevor Ariza. Họ có một sự xuất hiện không có sự xuất hiện của All-Star, nhưng thường cung cấp các trò chơi lớn, nhờ một phần số lượng mở cửa của giỏ hàng.

D’Antoni nói thêm: “Bạn chỉ cố gắng tận dụng tối đa những gì bạn có. Mọi người đang cố gắng để đặt một nhãn trên mọi thứ. Đôi khi bạn không thể. Người chơi mô tả cách họ chơi và chúng tôi đang cố gắng cho phép họ trở thành phiên bản tốt nhất của họ. Tôi sẽ nói đây là đội bóng tốt nhất mà tôi từng có. Không bao giờ có một đội ngũ này sâu. “

Đối với cơ hội của Rockets để có được phần cứng với cách tiếp cận này, D’Antoni không nghiến răng nhiều như vậy nữa về câu hỏi. Thay vào đó, ông nói, tại sao không?

“Không phải là một lý do cụ thể của, ‘Vâng, nhưng nó đã được trong mùa thường xuyên.’ Không, tất cả đều giống nhau, “anh nói. “Vì vậy, không có lý do tại sao chúng ta không thể. Chúng tôi đã không chứng minh điều đó. Nhưng chúng tôi đã không có đội ngũ này để có thể chứng minh điều đó. Rõ ràng, playoffs là một động vật khác nhau. Nó thú vị hơn bất cứ thứ gì. Chắc chắn không phải lo lắng. “

Một số Rockets đã được cá nhân khó chịu khi Kerr cho biết Warriors có thể đánh bại bất cứ ai mà không có Stephen Curry ( người đã hoàn thành mùa giải bị thương ). Họ cũng tự hỏi vì sao Golden State vẫn không tôn trọng Rockets nhiều như họ nên, ngay cả sau khi mất hai lần đến Houston mùa này. Không còn nghi ngờ gì nữa, các chiến binh đang ở trong đầu của Rockets, vì họ cần, bởi vì không có đội nào khác ở phương Tây sống cùng mã vùng như hai người này.

“Họ biết về chúng tôi,” Gordon nói. “Họ biết. Có một lý do chúng tôi có kỷ lục tốt nhất. Chừng nào chúng ta cùng chơi với nhau về hành vi phạm tội và phòng thủ như chúng ta đã từng, tôi sẽ có cơ hội chống lại bất cứ ai. “

Paul cho biết anh sẽ vào vòng play-off tin tưởng hơn về cơ hội của đội bóng này so với bất cứ trận đấu nào trước đây, điều này nói lên rất nhiều, khi mà Clippers có 3 All-Stars ở vị trí chính.

“Chúng tôi có rất nhiều vũ khí khác nhau”, Paul nói, “rất nhiều cách khác nhau để chơi. Tinh thần của đội chúng tôi đã đúng. “

Harden nói thêm: “Căn cứ chúng tôi đưa ra từ năm ngoái, bổ sung năm nay, nó đặt chúng tôi nơi chúng tôi muốn.”

Trong mùa hè cùng nhau chuẩn bị cho mùa giải này, Harden và Paul đã hình dung một năm 2017-18, nơi họ sẽ có được kỷ lục tốt nhất ở NBA, lấy sân nhà cho vòng play-off và, vào tháng 6, cuối cùng đã phát hiện ra chiếc huy chương Larry O’Brien . Họ là hai phần ba ở đó với một đường kết thúc mà luôn luôn quản lý để mở rộng vượt ra ngoài tầm với của họ.