Spurs, Pelicans chơi cho vị trí playoff

Các trận play-off chủ yếu đã bắt đầu cách đây một tháng cho cả New Orleans Pelicans (47-34) và San Antonio Spurs (47-34).

spurs-pelicans-choi-cho-vi-tri-playoff

Trong khi cả hai đội đã giành được những điểm playoff của Hội nghị Tây phương, đêm chung kết đêm thứ tư tại Trung tâm Smoothie King là kết thúc trong một cuộc chạy đua marathon cho việc gieo hạt.

Xem thêm >> học bóng rổ

Trừ khi Memphis kéo được một con quái vật khó chịu và đánh bại Oklahoma City Thunder trên con đường thứ tư, Pelicans, hiện là hạt giống thứ năm, sẽ kết thúc bất cứ đâu từ hạt giống thứ tư, thứ năm hoặc thứ sáu với chiến thắng trước Spurs. Những con Pelicans sẽ rơi xuống chỗ hạt giống số tám với một sự mất mát, tạo nên một trận đấu đầu tiên với Houston Rockets số 1.

Spurs cũng có thể rơi bất cứ nơi nào từ thứ tư đến hạt giống thứ tám, được vô số các khả năng.

Khoảnh khắc duy nhất của huấn luyện viên Spurs, Gregg Popovich, là Spurs, chơi hầu hết mùa giải mà không có Kawley Leonard, All-Star, đã có trận playoffs cho mùa giải thứ 21 liên tiếp. Dải đó dài hơn 11 năm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của Popovich, Erik Spoelstra của Miami Heat.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu tại hà nội

“Thật tuyệt vời”, Popovich nói, sử dụng sự phân phối đặc biệt của anh ấy vào tối Thứ Hai sau khi Spurs giành được vị trí playoff với chiến thắng 98-85 trước Sacramento.

Popovich nói về các cầu thủ của mình: “Họ xứng đáng nhận được nhiều tín dụng, làm tốt công việc. “Tôi thực sự tự hào về họ.”

Các Pelicans đã giành được bốn trận liên tiếp để đủ điều kiện cho playoffs cho lần đầu tiên từ năm 2015. HLV Alvin Gentry cho biết có rất nhiều matchups playoff có thể rằng ông muốn đội của ông tập trung vào những gì nó có thể kiểm soát.

“Chúng tôi sẽ làm tốt nhất chúng tôi (đánh bại Spurs), và bất cứ ai chúng tôi chơi, chúng tôi chơi,” Gentry nói. “Chúng tôi chỉ muốn tiếp tục chơi bóng rổ tốt.”

Trận thắng 4 trận của Pelicans không thể có thời gian hơn, và chuyển tới Anthony Davis là chất xúc tác trong suốt thời gian đó. Davis, người đã từng tham dự playoffs một lần trong năm mùa giải NBA, cho biết ông rất tự hào vì Pelicans đã không sụp đổ sau vụ chấn thương Achilles mùa giải nhằm vào trung vệ DeMarcus Cousins ​​vào ngày 26/1.

Davis cho biết: “Rất nhiều người đã đếm chúng tôi khi anh ta xuống đường, nhưng chúng tôi vẫn chiến đấu, thay đổi cách chúng tôi chơi một chút. “Chúng tôi tin vào chính mình – tất cả những kẻ trong phòng thay đồ này. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng không có vấn đề gì xảy ra với bất cứ ai khác – mà chúng tôi đang ở trong. Cả chuyến đi đường bộ chúng tôi đều đi ra “.

Những người Pelicans đã giành hai ba trận đối đầu San Antonio mùa giải này, giành chiến thắng 107-90 tại nhà vào ngày 22 tháng 11 và 121-116 tại San Antonio vào ngày 28 tháng 2 và mất đi 98-93 tại San Antonio vào ngày 15 tháng 3. Davis đã trung bình 25,3 điểm số trên .509 chụp và 13,3 rebounds trong ba trận, trong khi Spurs đã được dẫn dắt bởi Dejounte Murray với 16,7 điểm, bao gồm 0,667 từ phạm vi 3 điểm và 8,0 rebounds.

Các Spurs cho biết Leonard sẽ không có sẵn để chơi với Pelicans khi ông trở lại từ một chấn thương đầu bốn mùa.

Pelicans chỉ bảo vệ Rajon Rondo, người đã cung cấp một off-the-backboard trợ giúp cho Davis cho một dunk, một tay chống lại Los Angeles Clippers vào tối thứ Hai, cho biết ông thích những gì ông thấy trong chơi gần đây của New Orleans.

Rondo nói: “Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta tập trung đúng mức, thì sự suy nghĩ đúng – rõ ràng là bạn phải làm một số bức ảnh – chúng ta có thể đánh bại bất cứ ai. “Chúng tôi biết rằng như một đội.”