[Trả lời] Có nên cho con gái học bóng rổ không?

Có nên cho con gái học bóng rổ không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ đặt ra và họ cho rằng là con gái thì không nên chơi những môn thể thao như bóng đá hay bóng rổ. Vậy nó có phải là sự thật không?

Từ xưa đã có rất nhiều ý kiến cho rằng bóng rổ là trò chơi dành cho con trai. Nhưng trên thực tế, con gái cũng có khả năng chơi bóng rổ và khả năng đó là như nhau. Hiện nay, có rất nhiều địa điểm học bóng rổ ở Hà Nội mà các bạn gái có thể tham gia và lý do vì sao mà bạn gái nên chơi bóng rổ thì có thể tìm hiểu ở trong bài viết này.

Con gái học bóng rổ sẽ giúp phát triển toàn diện

1, Những lý do con gái nên học bóng rổ

1,1, Con gái học bóng rổ tăng khả năng lãnh đạo

Vì bóng rổ là môn thể thao phối hợp đồng đội nên khi chơi trẻ cần có khả năng giao tiếp tốt với đồng đội của mình, khi đó trẻ sẽ có tư duy phải đặt mình vào tính huống lãnh đạo. Các em phải luôn tập trung tập cho mình cách chơi cùng với mọi người và hỗ trợ nhau sao cho hiệu quả nhất.

1,2, Con gái học bóng rổ để tự tin hơn và tăng mối quan hệ mới

Các lớp học bóng rổ là nơi có nhiều học sinh đăng kí tham gia vì vậy khi tập luyện cũng như thi đấu có thể giúp trẻ có thêm nhiều mối quan hệ mới ngoài những người bạn ở trường. Ngoài ra khi thi đấu va vấp nhiều cũng sẽ khiến cho bạn gái trở nên dạn dĩ hơn.

Chơi bóng rổ giúp bé gái có thân hình gọn gàng

1,3, Con gái học bóng rổ giúp phát triển bản thân

Như chúng ta đều biết khi học bóng rổ có thể tăng được chiều cao một cách tự nhiên do chúng ta thường xuyên phải bật cao khi tập luyện. Ngoài ra khi các bạn gái học bóng rổ và chơi bóng rổ sẽ giúp đốt cháy một lượng calo tương đối nhiều giúp bé có thể có một thân hình đẹp và cân đối hơn.

Không chỉ có vậy, chơi bóng rổ còn giúp cho trẻ tăng cường được sức bền của hệ thống tim mạch, mỗi lần chơi bóng rổ sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng lên giúp trái tim khỏe mạnh và tránh được các bệnh về tim mạch sau này.

2, Những lợi ích khi con gái chơi bóng rổ

Ngày càng nhiều bạn gái tham gia chơi môn thể thao bóng rổ. Là một cầu thủ bóng rổ nữ, họ có nhiều lợi ích và một trong số đó sẽ được chúng tôi liệt kê trong phần dưới đây:

  • Bóng rổ là một môn thể thao năng động và tích cực, tăng tính linh hoạt của cơ thể.
  • Nó giúp các bạn gái có thể phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống sau này nếu học thường xuyên.
  • Bóng rổ giúp các bé hiểu được tầm quan trọng của làm việc nhóm, nâng cao tinh thần đồng đội.
  • Thực hành bóng rổ thường xuyên có thể làm tăng sức chịu đựng của bé.
  • Bóng rổ cải thiện mức độ tự tin của các bé.
  • Giải vô địch bóng rổ giữa các quận, sân bóng trong trung tâm sẽ giúp bé thể hiện tài năng của mình.
Học bóng rổ giúp bạn gái nhanh nhẹn, hoạt bát

Ngay cả khi các bạn gái yêu thích những thứ nữ tính như mua sắm, trang điểm, đi giày cao gót, làm tóc và đi chơi với bạn bè thì các bé vẫn có thể chơi bóng rổ. Bóng rổ sẽ cho phép bạn tận hưởng cả hai.

Cha mẹ của các bạn gái cần chủ động và khuyến khích con mình tham gia các câu lạc bộ bóng rổ như Bóng Rổ Wiki. Tại đây, chúng tôi sẽ dạy cho các bé từ cơ bản tới nâng cao. Mặt khác, chúng tôi còn có nhiều huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ, những người biết cách đào tạo các cầu thủ nữ.

Vì học bóng rổ đòi hỏi người chơi phải vận động toàn cơ thể để chơi bóng, các kĩ thuật khi chơi bóng rổ cộng với sự tác động của đối phương khi thi đấu sẽ giúp cho người chơi phát triển cơ thể một cách toàn diện hơn đặc biệt là một số nhóm cơ quan trọng như cơ tay, cơ chân, cơ cổ, cơ lưng. Vì vậy học bóng rổ cũng rất tốt cho cả con gái nên bố mẹ hãy cho bé gái nhà mình đi chơi bóng rổ nhé.

Xem thêm các bài viết bóng rổ hay >> http://bongrotreem.com/

Tags: con gái có nên học bóng rổ không, có nên cho con gái học bóng rổ, hình ảnh con gái chơi bóng rổ, con gái học bóng rổ