Trẻ em từ 12 tuổi trở lại với bóng rổ của United Center

Các nhà tổ chức sự kiện cho hay, trẻ em từ 12 tuổi – theo truyền thông xã hội – ít nhất cũng là một phần gây đổ lỗi cho vụ xáo trộn đã buộc phải huỷ bỏ một giải đấu bóng rổ tuổi teen ở United Center hồi đầu tuần này lớp học bóng rổ.

tre-em-tu-12-tuoi-tro-lai-voi-bong-ro

Và một Gates Earnest Gates, chủ nhà của Liên đoàn bóng rổ bóng rổ an toàn West Haven, đã mâu thuẫn với cảnh sát hàng đầu của thành phố, cho biết mức an toàn của giải đấu là “quá mức”.

“Nó giống như có một kẻ đánh bom – nếu họ đang cúi xuống để nổ tung một quả bom, họ sẽ làm điều đó. Không có nhiều an ninh mà bạn có thể áp dụng để ngăn chặn điều đó, “Gates nói, nói với các phóng viên hôm thứ tư ở West Side.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Một tuyên bố được đăng trên Trung tâm Hoa Kỳ cho biết vụ việc đã được “khởi xướng bởi một vài cá nhân với chi phí nhiều hơn”, thêm rằng: “Để chuyển lỗi của điều này cho bất cứ ai ngoài những người gây ra nó, là một sự sỉ nhục đối với đa số áp đảo Những người có ý định tốt, cũng như một nhân viên xây dựng chuyên nghiệp đã hoạt động lịch sử với sự chuyên nghiệp và tính toàn vẹn nhất, đặc biệt là trong các vấn đề về an ninh. Bất cứ ai gợi ý ngược lại đều bị hiểu nhầm. “

Ngoài sự an toàn của United Center, các nhà tổ chức giải đấu đã tự bảo vệ mình, Gates nói.

Gates quan trọng nhất, chủ nhà của giải bóng rổ bóng rổ an toàn West Haven, nói chuyện với các phóng viên hôm thứ tư sau hậu quả của một cuộc cãi lộn tại trung tâm thống nhất hôm thứ hai. Các cuộc chiến bên ngoài địa điểm đã buộc phải hủy bỏ các trò chơi vô địch giải vô địch bóng rổ. | Stefano Esposito / Sun-Times.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Trước đó trong tuần, Cảnh sát Chicago Supt. Eddie Johnson đã nói chuyện công khai về cuộc chiến ở giải đấu, bắt buộc phải đóng cửa Trung tâm United và ngăn cản các đội khu phố bao gồm các cầu thủ từ hai đội bóng rổ hàng đầu của trường trung học Chicago khỏi chấn thương trong trận đấu. Johnson than phiền về vấn đề an ninh.

Johnson cho biết: “Chúng tôi sẽ nói chuyện với các nhà bảo trợ để đảm bảo kế hoạch an ninh của họ được đưa ra trong thời gian tới.

Một nguồn tin trước đây nói với tờ Chicago Sun-Times rằng cuộc chiến đã nổ ra khi an ninh phải đóng cửa sau khi gần 10.000 người xuất hiện.

Nhưng vào thứ tư, trong một cuộc họp báo tại Trường trung học Crane Medical Prep, 2245 W. Jackson, một trong những người tổ chức sự kiện cho biết chiến dịch đã được lên kế hoạch trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Oji Eggleston, giám đốc chương trình của câu lạc bộ thể thao West Haven Safe cho biết: “Một số cá nhân tham gia vào cuộc tranh cãi thực sự là 12 và 13 tuổi. “Và họ đã có kế hoạch gặp một nhóm đối thủ của đối thủ United Center và sử dụng nó làm nền tảng để tham gia vào các hoạt động mà họ đã làm.”

Không có thương tích nghiêm trọng và không có vụ bắt giữ, nhưng cuộc xung đột, một số trong đó đã bị bắt trên video điện thoại di động, để lại Johnson và Thị trưởng Rahm Emanuel buồn và thất vọng.

Gates đã chỉ ra vài lần vào Thứ Tư rằng cuộc chiến của hôm thứ Hai là lần đầu tiên tại sự kiện hàng năm, bây giờ là năm thứ chín của nó.

“Cho đến nay, chúng tôi đã không bị thương tích, không tử vong và không đánh nhau – ngoại trừ vụ xáo trộn tại Trung tâm Hoa Kỳ vào thứ hai vừa qua …”, Gates nói. “An toàn mùa hè là Trump của bạn [tin] phá vỡ. Vì vậy, thưởng thức nó. “