Tương lai Boston Celtics hiện đang nở hoa

Những chấn thương cho Gordon Hayward và Kyrie Irving là lý do để nghi ngờ Boston Celtics hoặc mong chờ mùa giải tới, khi Celtics sẽ thực sự tốt. Chỉ cần chờ cho đến khi Hayward và Irving khỏe mạnh và Jaylen Brown và Jayson Tatum đã phát triển.

tuong-lai-boston-celtics-no-hoa

Câu thần chú trông mong đến mùa tiếp theo vẫn còn đúng. Celtics có một tương lai vô cùng tươi sáng. Nhưng hiện tại có vẻ khá tốt, bởi vì hơn bất cứ điều gì, chấn thương cho Hayward ( thua trong trận đầu tiên của mùa giải ) và Irving ( ra từ đầu tháng 3 ) đã tạo cơ hội cho Brown, Tatum và Terry Rozier phát triển nhanh chóng tốc độ.

Xem thêm >> học bóng rổ

Và nhanh như thế nào họ đã phát triển là một lý do lớn tại sao Celtics đang trở lại trận chung kết Hội nghị Đông sau chiến thắng 114-112 trước Philadelphia 76ers trong trận 5 của vòng bán kết Hội nghị Đông vào thứ Tư.

Sau khi đội của anh giành được giải đấu đầu tiên trong trận đấu với Miami Heat , huấn luyện viên của Sixers, Brett Brown nói về cách trận playoff đẩy nhanh đường cong học tập cho các cầu thủ trẻ của anh.

“Nhóm nghiên cứu sẽ tìm hiểu, tôi nghĩ, một cách nhanh chóng,” Brown nói, “khi bạn đang ở trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như các playoff.”

Nhưng cùng áp dụng cho Brown và Tatum cũng như Rozier – một cầu thủ năm thứ ba, nhưng một người không bao giờ là người bảo vệ điểm xuất phát cho đến hai tháng trước. Và khi loạt phim này kết thúc, huấn luyện viên Celtics Brad Stevens nghe rất giống với Brown đã làm hai tuần trước.

“Tất cả những kinh nghiệm này là lần thứ ba với nhóm này,” Stevens nói. “Chúng tôi đang nhận được một đường cong học tập nhanh. Họ không nhận được ‘chơi một chút như một tân binh và năm tiếp theo chơi nhiều hơn một chút.’ Nó giống như ‘tất cả các bạn đang chơi rất nhiều và chúng ta hãy tìm ra nó ngay lập tức.’ ”

Vì vậy, trong khi chúng ta thấy Celtics có một thời gian khó khăn hơn nhiều trong vòng đầu tiên so với Sixers đã làm, Stevens thấy đội bóng của mình tìm ra cách để đối phó với một phòng thủ dài và gây rối. Và đối với việc áp dụng các bài học kinh nghiệm trong vòng đầu tiên, Celtics là đội trẻ tốt hơn ở Vòng 2.

“Trong loạt bài này, chúng tôi được hưởng lợi từ sự khó khăn của loạt phim Milwaukee”, Stevens nói, “bởi vì chúng tôi phải làm xước, vuốt và chiến đấu chỉ để thoát khỏi điều đó. Và chúng tôi đã bị giết trên đường. Thật khó để tạo ra các giỏ vì chiều dài và thể thao của họ. ”

Trong mùa giải thường lệ, Celtics ghi được 99 điểm cho mỗi 100 tài sản (một tỷ lệ tồi tệ hơn hành vi phạm tội tồi tệ nhất trong giải đấu) trong 11 trận đấu mà họ chơi với các đội playoff mà không có Irving. Họ đã có một số màn trình diễn xấu xí trong trận playoff, bao gồm cả một căng thô trong hiệp hai vào thứ Tư, nhưng đã ghi được 107 điểm cho mỗi 100 tài sản trong 12 trận playoff của họ. Đó là một cho họ có thể giữ phòng thủ; đây là đội phòng ngự số 1 trong mùa giải bình thường . Nhưng họ đã tìm thấy nhiều cách để ghi bàn là lý do tại sao Celtics là một bất ngờ.

Rozier không phải là Irving, nhưng anh ta có một chút nước trái cây, anh ấy có nhiều tự tin và anh ấy có thể bắn. Trong thực tế, ông dẫn đầu postseason với 38 làm 3 con trỏ . Mặc dù anh ấy không có trận đấu hay nhất hôm thứ Tư, anh ấy đã chơi rất tốt ở cả hai đầu của sàn và là cầu thủ có loạt bài này bắt đầu ngay cho Celtics, ghi được 29 điểm trong Game 1.

Trong khi đó, hai người chơi được cho là phải mất một vài năm kể từ bây giờ quyết định không chờ đợi. Tatum và Brown, chỉ 20 và 21 tuổi, tương ứng, dẫn đầu Celtics với 25 và 24 điểm trong game 5. Sau khi nhìn thấy hành vi phạm tội của họ biến mất trong trò chơi 3 và 4, Celtics tìm thấy nó một lần nữa khi trở về nhà.

Brown đã thực hiện 10 trong số 13 bức ảnh của mình. Anh ấy đã đi làm sớm, ghi được sáu trong tám điểm đầu tiên của Celtics, tận dụng lợi thế của các trận đấu với JJ Redick (người mà anh ấy đã tham gia vào bài) và Dario Saric (người mà anh ấy đã bỏ dribble). Trong hiệp hai, anh tìm thấy không gian trên chu vi và rút 5 trong số 6 bức ảnh của mình ra khỏi lớp sơn, bao gồm cả ba lần thử 3 điểm của anh. Anh đã nhanh chóng trở thành một cầu thủ tấn công hoàn toàn, một với hai trò chơi ghi bàn cao nhất của Celtics (34 và 30 điểm) của trận playoff.

“Rất nhiều cầu thủ trẻ nghĩ rằng họ có tất cả đã tìm ra,” người đàn ông lớn Celtics Al Horford nói khi được hỏi về Brown sau Game 5. “Họ muốn làm mọi thứ một cách nhất định. Jaylen có bộ óc tăng trưởng đó. Bạn thấy nó trong anh ta và anh ấy tiếp tục trở nên tốt hơn. Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi ở vị trí này. Nếu anh ta và Tatum không phát triển như người chơi, chúng tôi không thể có mặt tại thời điểm này. Đó là rất nhiều tín dụng cho họ. ”

Đầu mùa giải, Tatum được hưởng lợi từ việc anh ấy chạm đến hàng phòng ngự nhiều nhất, cho phép anh ấy bắn ra những cú đánh hoặc tấn công đã mở ở đó. Các tân binh là tuyệt vời trong vấn đề đó, nhưng ông không phải là người tạo ra những lỗ hổng cho người khác. Sáu tháng sau, Celtics đã chạy hành vi phạm tội của họ thông qua Tatum cho trải dài của bán kết hội nghị và yêu cầu anh ta đưa ra quyết định pick-and-roll chống lại một trong những đội phòng thủ tốt nhất trong giải đấu.

“Đó là một cảm giác tuyệt vời,” Tatum nói thêm về trách nhiệm. “Bạn làm việc tất cả các mùa để kiếm được sự tin tưởng của đồng đội và huấn luyện viên cho những khoảnh khắc như thế này.”

Và với ít hơn hai phút để đi vào thứ tư, với Sixers lên bốn và loạt đe dọa để trở về Philadelphia cho Game 6, Celtics chạy ba tài sản trực tiếp thông qua Tatum. Một cuộc cách ly lái xe qua Ben Simmons khiến anh phải xếp hàng cho một cặp ném miễn phí. Một ổ đĩa ra khỏi màn hình của Horford tạo ra một dunk hẻm-oop cho người đàn ông lớn. Và một ổ đĩa khác xung quanh Simmons dẫn đến một lời khuyên từ Marcus Smart đã gắn kết số điểm. Một sở hữu sau đó, Tatum lẻn ra phía sau Simmons và thông minh cho anh ta cho một layup mà đưa Celtics trước cho tốt với 22 giây còn lại.

Trở lại vào mùa thu, các tân binh không thể hình dung ra những vở kịch được vẽ cho anh ta muộn trong một trò chơi playoff.

“Tôi không biết những gì mong đợi đi vào mùa giải,” Tatum nói. “Đội ngũ của chúng tôi trông khác rất nhiều so với hiện nay. Tôi chưa từng tưởng tượng điều đó sẽ xảy ra. ”

Và khi Celtics thông báo rằng Irving sẽ bỏ lỡ toàn bộ postseason, rất ít người có thể tưởng tượng rằng họ sẽ làm cho nó vào vòng chung kết hội nghị . Nhưng ở đây họ đang có, và họ chưa hoàn thành.