Vi phạm bóng rổ không phạm lỗi

Bóng rổ là môn thể thao phổ biến bất kể bạn đến từ quốc gia nào. Điều quan trọng là chúng ta phải nhớ rằng hoc bong ro không chỉ là một trò chơi ném rổ, mà còn là một trò chơi chiến thuật cũng như phòng thủ.

Bóng rổ được lấp đầy với nhiều vi phạm mà không chỉ đến từ phạm lỗi. Trong thực tế, có rất nhiều hành vi vi phạm không phạm lỗi mà người chơi cần nhớ và hiểu để không cam kết và mất bóng.

Vi phạm là một vi phạm trong các quy tắc của bóng rổ mà không dẫn đến một ném miễn phí nhưng một doanh thu trong bóng sở hữu. Về cơ bản có hai loại cho các vi phạm không phạm tội – Xử lý bóng và Vi phạm thời gian.

Liên quan: Kỹ thuật dẫn bóng trong bóng rổ

Vi phạm xử lý bóng

Đi du lịch – vi phạm này xảy ra khi người chơi mất nhiều hơn một nửa bước mà không bị lừa bóng trong khi sở hữu bóng hoặc khi bạn ngừng lừa bóng và thay đổi chân của bạn.

Double Dribble – vi phạm này xảy ra khi người chơi ngừng lừa bóng và sau đó quyết định lừa bóng lần nữa. Vi phạm này cũng xảy ra khi một người chơi lừa bóng bằng cả hai tay cùng một lúc.

Thực hiện hoặc Palming – vi phạm này xảy ra khi người chơi lừa bóng đặt lòng bàn tay của mình dưới bóng ngay sau khi bóng đạt đến đỉnh của dribble của nó. Lòng bàn tay lừa đảo cần phải đối mặt với sàn nhà khi lừa bóng.

Over and Back – sự vi phạm này xảy ra khi một người chơi vượt qua sân giữa về phía sân tấn công của họ và vượt qua trở lại sân sau.

Vi phạm thời gian

Ba giây – bất kỳ cầu thủ nào của đội tấn công không được ở trong vòng cấm miễn phí trong hơn 3 giây tại một thời điểm.

Vi phạm trong năm thứ hai – vi phạm này xảy ra khi người trong đội của đội tấn công không chuyền bóng cho đồng đội sau 5 giây.

Mười Giây ở Tòa Án Sau – vi phạm này xảy ra nếu đội tấn công không đưa bóng vào giữa sân giữa sân đối phương sau 10 giây.

Lane Violation – đây là một vi phạm có thể áp dụng cho cả đội tấn công và phòng thủ. Khi một người chơi cố gắng chụp một cú ném miễn phí, không người chơi nào xếp hàng trong làn ném miễn phí có thể vào bên trong làn ném miễn phí cho đến khi quả bóng đã rời khỏi tay của game bắn súng. Vi phạm làn đường có thể dẫn đến doanh thu hoặc đội nhận được một nỗ lực ném miễn phí khác.

Các vi phạm không khác

Goaltending – vi phạm này xảy ra khi một cầu thủ phòng ngự bất hợp pháp can thiệp với một cú sút, đặc biệt là nếu quả bóng là trên một con đường đi xuống về phía rổ. Chạm vào vành hoặc lưới trong khi bóng đang bị bắn có thể dẫn đến vi phạm đang được gọi khi đội tấn công tự động nhận được giỏ.

Kicking – vi phạm này xảy ra khi một cầu thủ phòng thủ cố gắng đá bóng để làm lệch đường chuyền hoặc cú đánh của nó. Đội tấn công sẽ giữ bóng của loại vi phạm này.

Tham khảo: Lớp hoc bong da trẻ em Hà Nội