Gregg Popovich sẽ không huấn luyện viên trò chơi 3

Huấn luyện viên trợ lý của San Antonio Spurs, Ettore Messina, sẽ là huấn luyện viên trong trận đấu 3 trong trận đấu với Golden State Warriors học bóng rổ ở đâu.

gregg-popovich-se-khong-huan-luyen

Động thái này xảy ra một ngày sau khi Erin Popovich, vợ của huấn luyện viên Spurs lâu năm của Greurs, Gregg Popovich, qua đời ở tuổi 67. Spurs đã xác nhận cái chết của Erin Popovich hôm thứ Tư, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

“Chúng tôi thương tiếc sự mất mát của Erin”, tổng giám đốc Spurs RC Buford nói trong một tuyên bố của đội. “Cô ấy là một người phụ nữ thông minh, tuyệt vời, tốt bụng, thông minh, đã cung cấp tình yêu, sự hỗ trợ và hài hước cho tất cả chúng ta.”

Người Popovich có hai con và hai đứa cháu. Họ gặp nhau tại Học viện Không quân vào những năm 1970 khi ông là trợ lý huấn luyện cho Falcons. Cha của Erin, Jim Conboy, là huấn luyện viên thể thao trưởng của Không quân lớp học bóng rổ hà nội.

Gregg Popovich đã huấn luyện cho San Antonio kể từ năm 1996, dẫn đầu Spurs năm chức vô địch NBA. Anh ấy đã thực hành chương trình của Spurs hôm thứ Tư.

Messina đến San Antonio từ Nga vào năm 2014, nơi ông huấn luyện sức mạnh châu Âu CSKA Moscow. Anh ấy là huấn luyện viên Euroleague hai lần trong năm và cũng đã huấn luyện ở Ý và Tây Ban Nha. Ông từng là chuyên gia tư vấn huấn luyện cho đội Los Angeles Lakers trong năm 2011-12 và hiện đang chuyển sang huấn luyện viên NBA toàn thời gian.

Messina 58 tuổi đã giành được bốn chức vô địch Euroleague và huấn luyện cựu chiến binh Spurs Manu Ginobili ở Ý vào năm 2001. Trong những mùa gần đây, tên tuổi của anh được coi là ứng cử viên trở thành huấn luyện viên châu Âu đầu tiên trở thành huấn luyện viên trưởng tại NBA.