Celtics hy vọng sẽ đặt những khó khăn trên đường so với Cavs ở Cleveland

Lợi thế sân nhà đã được chứng minh là một mặt hàng có giá trị cho Celtics cho đến nay postseason này. Boston là 9-0 tại TD Garden trong những trận playoff và đã blistered đối thủ sớm trong trò chơi, bắn 47 phần trăm từ lĩnh vực này và 39 phần trăm từ dòng 3-điểm. Nó thường dẫn đến đệm đã giúp Celtics duy trì đối thủ ‘chạy trong hiệp hai.

Nhưng sau khi khoe khoang kỷ lục đường thứ ba tốt nhất ở NBA trong mùa giải thường xuyên, Celtics đã trông giống như một đội bóng hoàn toàn khác nhau kể từ khi posteason bắt đầu. Họ chỉ cách tòa nhà của họ 1-4 và thấy số lượng bắn của họ giảm xuống còn 41% tổng thể và 31% từ ngoài vòng cung.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Điều đó không thể tồn tại nếu Boston sắp thành công khi bộ phim chuyển sang Cleveland vào thứ Bảy.

Marcus Smart, người đã vượt qua tòa án trong trận thắng 2 của Celtics, không nhận bất kỳ lời xúc phạm nào đối với lời nhận xét của HLV Tyronn Lue rằng Celtics đã “thể hiện họ đã không chơi tốt trên đường.”

“Chúng tôi đã không chơi tốt. Chúng tôi biết điều đó và hiểu điều đó, ”Smart nói. Chúng tôi hiểu rằng các đội khác thấy điều đó và cố gắng khai thác nó. Nhưng đó là vẻ đẹp về trò chơi này. Nó chỉ mất một trò chơi. Bạn không bao giờ biết. Nhiều thứ thay đổi. Sự tự tin của chúng tôi cao. Ai biết?”

Huấn luyện viên Brad Stevens nói anh nghĩ toàn đội dường như hơi “sốc” tại Milwaukee ở vòng đầu tiên, khi sau khi dẫn trước 2-0, đã nhanh chóng bị thổi bay 116-92 trong Game 3. Mất cả ba đường trò chơi trong chuỗi đó.

“Chúng tôi lấy một cú đấm vào miệng ngay khi các chàng trai bước ra và họ làm chúng tôi ngạc nhiên một chút,” Smart nói. “Chúng tôi không thể đủ khả năng để được ngạc nhiên lần này. … Chúng tôi chỉ cố gắng làm cho nó khó khăn như chúng ta có thể cho những kẻ đó để họ giành chiến thắng một trò chơi và để chúng tôi thực hiện bất cứ kế hoạch nào của Brad đối với chúng tôi. ”

Điều đó sẽ dễ nói hơn là chống lại một đội Cavaliers có 42 điểm và gần gấp ba lần bởi LeBron James trong trận thua hôm thứ Ba.

Áp lực chắc chắn sẽ là trên Cavs, nhưng họ có lịch sử về phía họ. James đã giành được ít nhất một trò chơi trên đường playoff ở 31 trong loạt 32 trận playoff cuối cùng của mình. Để có cơ hội giành được 32 trong tổng số 33, Cleveland cần giành một trong hai trận đấu tiếp theo ở nhà để thi đấu với Game 5.

Đó không phải là ngoài tầm với của họ bằng bất kỳ phương tiện.

Stevens không chắc chắn Cleveland vẫn chưa phát huy tối đa tiềm năng của mình.

“Tôi không biết đó có phải là tốt nhất của họ hay không,” anh nói. “Chúng ta đều thấy họ chơi ở cấp độ ưu tú trong một thời gian dài. … Vào cuối ngày họ có rất nhiều người đã ở đó, làm điều đó. Và chúng tôi hy vọng rằng mọi trò chơi chúng ta sẽ phải chơi tốt hơn để có cơ hội chiến thắng. ”

Một trong những lý do mà Celtics đã có thành công chống lại Cavs cho đến nay là sự sẵn sàng của họ để thách thức James phòng thủ.

Jaylen Brown là một trong số nhiều người chơi được giao nhiệm vụ bảo vệ James. Ông cũng đã thực hiện nhiệm vụ đó trong các trận chung kết năm ngoái. Anh ta nói anh ta không còn bị đe dọa bởi trận đấu nữa.

Và tại sao tôi nên? Brown nói. ”Sân khấu được thiết lập cho tất cả chúng ta làm điều gì đó ngoạn mục. LeBron đã đến vòng chung kết (bảy) lần liên tiếp. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng chúng tôi muốn giành chiến thắng và chúng tôi muốn đánh bại một đội bóng nào giành chiến thắng và đến trận chung kết.

“Chúng tôi có một loạt các chàng trai trẻ cố gắng để làm cho tên cho mình trong giải đấu này. Tại sao không đi ra ngoài và chơi hết mình? Tất cả mọi người nói rằng chúng tôi đang chơi với tiền nhà anyway. Vậy tại sao không đi ra với mức năng lượng mà chúng ta cần và cố gắng làm một cái gì đó đặc biệt? ”