Celtics loại bỏ 76ers trong game 5 Thriller

Jayson Tatum bắt được một đường chuyền bên dưới rổ, lắc một cú đánh và đi lên cho layup đi trước với 23 giây còn lại và Boston Celtics đánh bại Philadelphia 76ers 114-112 vào tối thứ Tư để tiến tới Hội nghị Đông trận chung kết.

celtics-loai-bo-76ers-trong-game-5-thriller

Tatum ghi được 25 điểm, Jaylen Brown đã có 24 và Terry Rozier 17, đánh chìm một cặp ném miễn phí sau khi buộc doanh thu của Joel Embiid trong giây cuối cùng. Al Horford thêm 15 điểm và tám rebounds cho Boston, mà sẽ chơi Cleveland cho năm thứ hai liên tiếp cho một vị trí trong trận chung kết NBA.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Trò chơi 1 là Chủ nhật ở Boston.

Embiid đã có 27 điểm và 12 rebounds cho 76ers, người gầm lên trở lại playoffs lần đầu tiên kể từ năm 2012, chiến thắng đã giành được 20 trong số 21 trận đấu trước khi Boston đánh bại họ ba lần liên tiếp để mở bán kết hội nghị. Dario Saric đã có 27 điểm và 10 rebounds, và Ben Simmons thêm 18 điểm, tám rebounds và sáu hỗ trợ.

Embiid đã có cơ hội để buộc nó sau khi Tatum làm cho nó 111-109 với 18,8 giây còn lại. Nhưng ông đã bỏ lỡ một layup rất nhiều tranh cãi, không tip nó trở lại và sau đó nắm lấy phục hồi đó, quá. Rozier đánh bóng ra khỏi bàn tay của mình, ra khỏi chân của mình và ra khỏi giới hạn với 10,8 giây còn lại.

Rozier đã thực hiện một cặp ném miễn phí để làm cho nó 113-109 – tám điểm thẳng cho Boston. Con trỏ 3 của JJ Reddick cắt giảm thâm hụt thành một.

Marcus Smart đã bỏ lỡ nỗ lực ném tự do đầu tiên của mình và dường như cố gắng bỏ lỡ lần thứ hai – để buộc các Sixers đưa bóng lên sân với đồng hồ đang chạy – nhưng quả bóng đã đi vào. bởi Smart, và anh ném quả bóng trong không khí để chạy ra khỏi đồng hồ.

Các Celtics và Cavaliers sẽ gặp nhau trong trận chung kết Đông cho năm thứ hai liên tiếp, nhưng cả hai đội đã trải qua sửa chữa gần hoàn thành kể từ khi Cavaliers loại bỏ Boston trong năm trò chơi năm ngoái. Chỉ có bốn người chơi ở mỗi bên vẫn còn trong chuỗi đó.

Celtics ghi tám điểm cuối cùng của hiệp một, bao gồm 3 con trỏ của Baynes và một bởi Rozier tại còi, để mở một dẫn 61-52. Philadelphia đóng quý thứ ba trong một cuộc chạy đua 21-5 để biến nó trở thành trò chơi một điểm.