Stevens đối mặt với quyết định đội hình sau trận thua 3

Boston Celtics sẽ không thông báo bất kỳ sự thay đổi đội hình nào cho Trận 4 của vòng chung kết Hội nghị Đông sớm hơn họ cần. Khi được hỏi vào ngày chủ nhật nếu anh ấy đang nghĩ về một sự thay đổi đội hình, huấn luyện viên Celtics Brad Stevens chơi coy.

stevens-doi-mat-voi-quyet-dinh-doi-hinh

“Tôi nghĩ rằng bạn làm điều đó mỗi ngày,” ông nói.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng Stevens đã nghĩ về nó nhiều hơn bình thường sau khi mất 30 điểm trong đội hình của mình trong trò chơi 3. Và bạn có thể chắc chắn rằng Aron Baynes sẽ có mặt trong đội hình bắt đầu Celtics cho trận đấu thứ 4 (8:30 tối theo giờ ET, ESPN).

Stevens đã sẵn sàng thay đổi đội hình xuất phát của mình tất cả các mùa giải. Khi Celtics thắng 16 trận liên tiếp trong tháng Mười và tháng Mười Một, Baynes vào và ra khỏi đội hình, trao đổi điểm với Marcus Morris. Dường như, quyết định Baynes-Morris dựa trên các trận đấu, với Baynes trong đội hình chống lại các tiền tuyến lớn hơn, ít di động hơn. Nhưng Stevens không nói thế.

“Đó là tất cả về cố gắng để tìm ra nếu bạn có thể thành công tấn công và phòng thủ,” Stevens nói về quyết định đội hình tuần trước. “Đôi khi bạn cảm thấy mình có thể thành công hơn một chút so với đầu kia, nhưng cả hai đầu đều phải được tính đến.”

Thông qua hai vòng đầu tiên, Cleveland Cavaliers đã thành công hơn, đặc biệt là tấn công, chơi nhỏ, với Kevin Love ở trung tâm và, về cơ bản, bốn game bắn súng xung quanh LeBron James. Đội hình được sử dụng nhiều nhất của họ – George Hill, JR Smith, Kyle Korver, James và Love – đã ghi được 126 điểm trên 100 tài sản trong 110 phút của mình cùng nhau. Các Cavs bắt đầu như vậy trong Game 1 và Celtics mở với Morris thay vì Baynes (người bắt đầu tất cả năm trận bán kết hội nghị) để phù hợp.

Ưu điểm: Boston. Celtics dẫn trước 20-7 trước khi bất kỳ sự thay thế nào được thực hiện trong Game 1, họ giành được 25 điểm.

Trong game 2, Tristan Thompson đã ở và Korver đã ra ngoài. Cavs vẫn thua, nhưng sự bắt đầu không quá tệ và những con số khi họ chơi lớn so với nhỏ là khá tốt. Thông qua hai trò chơi, Cavs đã bị vượt qua 38 điểm và là một trừ-7 trong 29 phút với một tiền tuyến của James, Love và Thompson. Nhưng Cleveland đã vượt qua Boston, 31-18, trong 12 phút với James, Love và Thompson trên sàn chống lại tiền tuyến nhỏ của Boston là Morris và Al Horford.

Chỉ 12 phút là một kích thước mẫu nhỏ, nhưng kích thước mẫu nhỏ là tất cả các bạn nhận được trong một loạt playoff. Và với thành công lớn so với thành công nhỏ, Cavs đã bắt đầu cùng một nhóm trong Game 3. Đã giành được hai trận đầu tiên, Celtics cũng không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Trò chơi 3 là một cú đánh bóng và, về cơ bản, không có gì làm việc cho Celtics. Nhưng tiền tuyến lớn của Cavs lại là vấn đề, đặc biệt khi Celtics chơi nhỏ. Cleveland đã vượt qua Boston 22-8 chỉ trong chín phút với James, Love, Thompson, Morris và Horford trên sàn mà không có trung tâm Celtics (Baynes hay Greg Monroe).

Trong việc chơi lớn và nhỏ, Cavs đã tốt trên cả hai đầu của sàn. Thompson đã làm cho mình hữu ích về hành vi phạm tội như một setter màn hình, như một người đàn ông cuộn và như là một rebounder tấn công.

“Anh ấy có thể không phải lúc nào cũng ghi điểm bóng rổ, nhưng anh ấy sẽ kiếm thêm tài sản cho chúng tôi”, Love nói về Thompson sau Game 3. “Anh ấy sẽ làm những trò chơi hối hả, và anh ấy sẽ làm rất nhiều thứ có thể không nhất thiết phải hiển thị trong điểm số của ô. ”

Nhưng sự khác biệt lớn hơn so với những gì Cavs đã chơi tổng thể đã được bảo vệ, nơi Boston đã ghi được chỉ 26 điểm (trên một tỷ lệ phần trăm mục tiêu hiệu quả của 33 phần trăm) trong 21 phút với James, Love, Thompson, Morris và Horford trên sàn nhà không có trung tâm Boston. Hơn 87 tài sản với Thompson là hậu vệ chính của anh ấy, Horford (cầu thủ ghi bàn hiệu quả nhất của Celtics trong trận playoff) chỉ có sáu cú sút.

Baynes có trung bình sáu điểm cho mỗi trận trong mùa giải này không?

Các Celtics đã được tốt hơn tấn công với Baynes trên sàn loạt bài này, nhưng sự hiện diện của ông không nhất thiết phải miễn phí Horford của Thompson, bởi vì các Cavs đã sẵn sàng để bảo vệ Baynes với tình yêu. Và nói chung, giá trị của Baynes đến phòng thủ.

Trong mùa thường xuyên, Boston chỉ cho phép 97,0 điểm cho mỗi 100 tài sản với anh ta trên sàn nhà. Đó là DefRtg thấp nhất trên sân trong số những người chơi có trung bình ít nhất 15 phút trong 40 trận đấu trở lên. Với Baynes và Horford trên sàn với nhau, Celtics cho phép chỉ 95,0 điểm cho mỗi 100 tài sản, dấu thấp nhất cho bất kỳ sự kết hợp hai người đàn ông trong giải đấu mà chơi như nhiều phút như họ đã làm.

Giả sử Baynes là trung tâm bắt đầu vào thứ hai với Horford ở phía trước và Terry Rozier tại điểm bảo vệ, Stevens có một quyết định để thực hiện với hai người chơi khác trên sàn, một số sự kết hợp của Morris, Jaylen Brown và Jayson Tatum. Trong mùa giải thường xuyên, Morris đã ra khỏi băng ghế dự bị khi Baynes bắt đầu. Tatum đã bắt đầu tất cả 95 trận đấu mà anh chơi trong mùa giải này, trong khi Brown chỉ rời khỏi băng ghế dự bị trong trận 2-4 ở vòng bán kết hội nghị, khi anh bị giới hạn một phút sau khi bị chấn thương gân kheo ở vòng 7.

Các Celtics đã chơi chỉ 31 phút (mùa giải thường xuyên và playoffs) với Baynes, Horford, Brown và Morris trên sàn mà không Tatum, và chỉ 70 phút với Baynes, Horford, Morris và Tatum trên sàn mà không có Brown.

Kết hợp cánh Celtics

Nhưng bảo vệ các Cavs bắt đầu bằng việc bảo vệ James, và đó là công việc của Morris. Ông đã là hậu vệ chính của James cho 101 trong số 217 tài sản có thể có trong loạt bài này, với Brown (35) hoặc Tatum (6) bảo vệ James chỉ với tổng số 41 tài sản.

Trong mỗi bốn nửa cuối cùng, với Cavs chơi lớn, Baynes đã là phụ đầu tiên cho Celtics (sớm nhất là hai phút rưỡi vào hiệp một). Và anh ấy luôn thay thế Tatum (ba lần) hoặc Brown, nhưng không phải là Morris.

Có lẽ, bởi vì Celtics đã chuyển đổi hầu hết các màn hình trong loạt bài này, người bảo vệ ban đầu trên James không quan trọng như nó có vẻ. Và sự kết hợp Brown-Tatum cung cấp nhiều hành vi phạm tội hơn, quan trọng với những giới hạn của Baynes ở cuối sàn. Tất nhiên, Celtics không chuyển đổi với Baynes ở trung tâm nhiều như họ làm với Horford ở trung tâm.

Stevens được hỏi điều gì sẽ đi vào quyết định ai khác sẽ ở trên sàn nếu, theo giả thuyết, Baynes đang ở trong đội hình xuất phát. Nó sẽ được xác định bởi James matchup, bởi sự thoải mái của Morris trong sắp ra khỏi băng ghế dự bị hoặc cái gì khác?

“Có hai mặt của sàn nhà,” Stevens nói, có thể hạ thấp tầm quan trọng của những người bảo vệ cầu thủ hay nhất thế giới hoặc có lẽ chỉ là coy một lần nữa. “Vì vậy, có rất nhiều mà đi vào nó. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định dựa trên cả hai bên. ”