Các vị trí bóng rổ trên sân

Theo truyền thống, hoc bong ro cần quan tâm đến 5 vị trí cụ thể trên sân.

Hai vệ sĩ, hai tiền đạo và một trung tâm.

1. Điểm bảo vệ
2. Chụp bảo vệ
3. Nhỏ về phía trước
4. Power forward
5. Center

Mỗi vị trí bóng rổ đều có vai trò và trách nhiệm riêng của họ.

Nhiều năm trước, những người chơi đã lấp đầy những vị trí này sẽ chỉ dính vào vai trò của họ và tránh làm bất cứ điều gì ngoài vị trí của họ …

Trung tâm và sức mạnh về phía trước sẽ chiếm ưu thế 90% của sự phục hồi nhưng rất hiếm khi dribble bóng rổ. Các lính canh sẽ dribble bóng rổ lên và xuống tòa án nhưng rất hiếm khi họ sẽ vào khu vực trọng điểm.

Trong khi bóng rổ đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây, những người chơi điền vào các vị trí bóng rổ này vẫn có trách nhiệm cụ thể.

Hãy chia nhỏ từng vị trí …

7 vị trí bóng rổ giải thích
1. Bảo vệ điểm

Người bảo vệ quan điểm (còn được gọi là chung chung hoặc ‘một’) thường là một trong những cầu thủ ngắn nhất trong đội và chịu trách nhiệm tiến lên bóng rổ lên sân và thiết lập hành vi phạm tội của đội.

Điều này đòi hỏi các bảo vệ điểm để có kỹ năng cao tại lừa bóng và đi qua trong khi hiếm khi chuyển bóng rổ cho phe đối lập.

Một khi hành vi phạm tội đã được thiết lập, người bảo vệ điểm phải có khả năng đọc những gì mà quốc phòng đang làm và đưa ra các quyết định thông minh. Một mức độ cao của IQ bóng rổ là rất quan trọng cho vị trí này đó là lý do tại sao bảo vệ quan điểm thường được gọi là huấn luyện viên trên sân.

Người chơi điền vào vị trí bảo vệ điểm phải là không ích kỷ (không có gì tệ hơn là một người bảo vệ điểm ích kỷ) và nhằm mục đích để có được đồng đội của họ tham gia vào cuối cuộc tấn công của sàn nhà.

Điều này đòi hỏi phải có kiến ​​thức rõ ràng về tinh thần của vở kịch cũng như hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của đồng đội. Biết được những khu vực nào của tòa án mà đồng đội của bạn phát triển mạnh trong việc cho phép hành vi phạm tội lợi dụng sự không phù hợp.

Như với tất cả các vị trí, người bảo vệ điểm sẽ có thể hạ gục một cú sút ngoài trời và cũng có thể xuyên thủng và chuyền cho đồng đội của họ.

Phòng thủ bảo vệ quan điểm có trách nhiệm bảo vệ và làm gián đoạn bộ xử lý bóng chính của phe đối lập. Họ làm điều này bằng cách chơi phòng thủ toàn diện hung hăng (nhưng thông minh) cố gắng đánh bóng rổ lỏng lẻo nhưng đảm bảo họ luôn ở giữa đối thủ và rổ của họ.

2. Shooting Guard

Người bảo vệ bắn súng (còn được gọi là người bảo vệ hoặc ‘hai’) thường là một trong những người chơi ngắn hơn trong đội và thường bắt đầu sở hữu tấn công trên cánh.

Đây là một vị trí ghi bàn và thường được điền bởi game bắn súng bên ngoài tốt nhất của đội. Nhưng vị trí bảo vệ bắn súng đòi hỏi nhiều hơn chụp bên ngoài …

Người chơi này phải có khả năng bắn liên tục từ bên ngoài, tầm trung, và gần với rổ, cũng như có thể thực hiện một loạt các layups bao gồm floaters, euro bước, và layup đảo ngược.

Có thể ghi bàn từ bất cứ nơi nào trên sàn nhà có nghĩa là người bảo vệ bắn súng luôn là mối đe dọa và nhiều lượt chơi bóng rổ có thể được chạy cho họ.

Họ cũng là đội bóng xử lý thứ cấp của đội và có thể giúp đưa bóng rổ lên sân nếu đội bảo vệ đang cạnh tranh với một hậu vệ đối lập khó khăn.

Vào cuối phòng thủ của sàn nhà, một hậu vệ bắn súng tuyệt vời là nhanh chóng và có thể tránh màn hình từ bigs của phe đối lập.

3. Small Forward

Tiền đạo nhỏ (còn được gọi là ‘ba’) thường là linh hoạt nhất trong số 5 vị trí bóng rổ trên sân cả tấn công và phòng thủ.

Họ dài và thể thao, cho phép họ vô cùng phá hoại vào cuối phòng thủ của tòa án và thường khiến họ trở thành cầu thủ phòng ngự tốt nhất của đội.

Tiền đạo nhỏ tốt nhất cũng có một trò chơi tấn công …

Tương tự như vị trí bảo vệ bắn súng, họ có thể bắn liên tục từ bên ngoài, ghi bàn bên trong, và cũng thâm nhập và tạo ra cho đồng đội của họ.

Nói một cách đơn giản, chúng là ‘con dao quân đội Thụy Sĩ’ của một đội bóng rổ. Họ có thể làm mọi thứ trên sân bóng rổ!

Điều này bao gồm giúp đỡ hai ‘bigs’ với rebounding bóng rổ vào cuối phòng thủ của sàn.

4. Power Forward

Sức mạnh về phía trước (còn được gọi là ‘bốn’) thường là cầu thủ cao thứ hai trong đội và được yêu cầu phải mạnh mẽ và có kỹ năng.

Trong những năm qua, người chơi ở vị trí này luôn chơi gần mép và ghi được phần lớn điểm của họ trong sơn.

Trong trò chơi ngày nay, sức mạnh về phía trước cần một cú đánh nhảy tầm trung tốt (đặc biệt là từ góc ngắn) và sẽ hiệu quả hơn nếu chúng có thể đạt được cú sút ba điểm liên tục. Người chơi có thể làm được điều này được gọi là ‘căng bốn’.

Cho dù người chơi này dành phần lớn thời gian của họ trong dòng ba điểm hoặc trên chu vi sẽ phụ thuộc vào hành vi phạm tội mà huấn luyện viên chọn để chạy với đội của họ.

Phòng thủ, có kích thước và sức mạnh là quan trọng cho boxing ra đối thủ của họ và đảm bảo rebounds.

5. Trung tâm

Trung tâm (còn được gọi là ‘năm’) thường là cầu thủ cao nhất và mạnh nhất trong đội và dành hầu hết trận đấu gần với rổ.

Đặc biệt, hầu hết các trung tâm đều không có một cảnh quay tầm trung nhất quán hoặc bắn ba điểm, cũng không phải là trọng tâm của hầu hết các tội phạm.

Thay vào đó, họ sẽ ghi điểm thường bằng phần lớn số điểm của họ bằng cách ở sát mép và ghi được các rebounds tấn công hoặc bằng cách nhận các đường chuyền ngắn khi một cầu thủ chu vi thâm nhập và hậu vệ của họ buộc phải giúp đỡ phòng thủ.

Điều này đòi hỏi rằng họ có bàn tay tốt và chỉ số IQ bóng rổ cao để biết nơi di chuyển xung quanh vành đai để cung cấp cho người qua đường góc tốt nhất.

Các trung tâm tốt nhất có một trò chơi bài tốt và có thể ghi bàn với một loạt các di chuyển từ khu vực bưu chính thấp. Điều này đặc biệt cần thiết khi họ chuyển sang một người chơi nhỏ hơn và yếu hơn.

Phòng thủ, hai trách nhiệm chính của một trung tâm là để bảo vệ rổ và phục hồi bóng rổ.

Trung tâm không nhất thiết phải là một công cụ chặn ảnh tuyệt vời (mặc dù điều đó chắc chắn sẽ giúp); chỉ đơn giản là chiếm không gian trong sơn và buộc đối thủ phải thay đổi ảnh của họ thường đủ để ngăn chặn điểm số.

6. Sixth Man

Người đàn ông thứ 6 là người chơi đầu tiên rời khỏi băng ghế dự bị và vào trò chơi.

Người chơi này có thể thay đổi từ game-to-game, nhưng trên hầu hết các đội có một người đàn ông thứ sáu cụ thể bước vào mỗi trận đấu trước băng ghế dự bị.

Liên quan đến trình độ kỹ năng, người đàn ông thứ sáu thường có kỹ năng như 5 người chơi bắt đầu. Có thể có kỹ năng hơn nhiều người trong số họ (không bao giờ là một ý tưởng tốt để bắt đầu với 5 người chơi giỏi nhất của bạn trên sân).

Họ thường là một cầu thủ đa năng có thể điền vào một số vị trí bóng rổ khác nhau. Những người mà họ thay thế ra khỏi tòa án thường sẽ phụ thuộc vào trận đấu và người chơi nào bắt đầu trò chơi kém.

Yêu cầu chính của một người đàn ông thứ sáu là họ phải mang năng lượng cho trò chơi khi họ bước vào tòa án.

7. Băng ghế dự bị

Phần còn lại của những người chơi bắt đầu trò chơi ở bên lề (thường là từ 2 đến 4 người chơi) được gọi là ‘băng ghế dự bị’.

Số phút của các cầu thủ trên băng ghế dự bị sẽ nhận được trên tòa án khác nhau đáng kể tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của đội chơi.

Đối với bóng rổ thanh thiếu niên, tôi luôn đề nghị huấn luyện viên cung cấp cho tất cả người chơi một lượng thời gian của tòa án thậm chí cho đến vài phút cuối cùng của một trận đấu gần.

Đối với trường trung học trở lên, các cầu thủ trên băng ghế dự bị thường có ít vai trò hơn trong đội liên quan đến thời gian thi đấu. Một số sẽ nhận được 10 – 15 phút, và những người khác sẽ không chơi một chút nào cả.

Bất kể họ nhận được bao nhiêu phút trên sân, băng ghế dự bị cần phải liên tục tích cực và khuyến khích người chơi trên sân.

Không bao giờ bỏ qua tầm quan trọng của việc có một sự hiện diện băng ghế dự bị tuyệt vời.

Phần kết luận
Trong trò chơi ngày nay, mọi thứ hơi khác so với mô tả ở trên …

Bây giờ chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên của ‘bóng rổ vô vị’.

Có nghĩa là tất cả người chơi bây giờ được yêu cầu phải làm một chút tất cả mọi thứ bất kể vị trí bóng rổ họ được liệt kê là gì.

Hiện tại có những nhân viên bảo vệ cao 7 feet có thể tự mình chống lại những người đàn ông giỏi nhất trong giải đấu khi cạnh tranh để hồi phục. Cũng giống như có những trung tâm có thể dễ dàng dẫn đầu nghỉ ngơi nhanh chóng.

Nếu bạn muốn người chơi của bạn cạnh tranh trong các cuộc thi ưu tú nhất trên thế giới một ngày nào đó, bạn phải huấn luyện hoc bong da họ chơi (và bảo vệ) bất kỳ vị trí nào trên sân.