Bí kíp để học bóng rổ tốt

Bất kì một môn thể nào cũng đều cần sự đầu tư luyện tập của người chơi mới có thể cải thiện khả năng và trình độ và trong bóng rổ cũng thế, những tuyển thủ nổi tiếng cũng đều phải học bóng rổ từ những kĩ thuật cơ bản nhất. Sau đây, bài viết này sẽ tổng kết các bí kíp để nâng cao trình độ chơi bóng rổ.

Nhồi bóng đúng tư thế chuẩn.
Khi nhồi bóng, hai chân phải mở rộng ngang vai, đầu gối trùng, thoải mái sẵn sang di chuyển tránh khóa cứng hai đầu gối. Chú ý, bóng không được tâng quá thắt lưng.
Để nâng cao trình độ nhồi bóng thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện tập thường xuyên theo đúng kĩ thuật. Khi luyện tập nhiều bạn sẽ biết cách dùng lực tác động vào bóng sao cho đủ và cảm giác đưa bóng tốt hơn. Khi mới chơi, tốt nhất bạn nên tập nhồi bóng với từng tay một để khi đưa bóng bạn dễ dàng chuyển tay từ phải sang trái. Sau khi đã chuẩn bị xong tư thế nhồi bóng bạn phải bật người để di chuyển. Chú ý rằng bạn chỉ được nhồi bóng bằng các ngón tay, dùng lực đẩy bóng xuống sàn và giữ cho bóng luôn tạo một khoảng cách không quá xa so với thân người.
Sau khi đã thành thạo kĩ thuật nhồi bóng tại chỗ thì bạn tiếp tục tập luyện kĩ thuật nhồi bóng kết hợp với di chuyển. Sau đó bạn lại nhồi bóng có vật cản theo đường chữ z kết hợp đổi tay phải, trái.

Xem thêm tại đây: http://hocbongro.emyspot.com/blog/nh-ng-bai-t-p-giup-t-ng-chi-u-cao-hi-u-qu-t-bong-r.html

Nhìn thẳng về phía trước.
Khi nhồi bóng đạt đến trình độ đúng kĩ thuật, bạn sẽ không phải nhìn vào quả bóng mà bạn cần nhìn thẳng. Nếu bạn có thể làm được điều này nghĩa là bạn đã thành thạo kĩ thuật nhồi bóng rồi đấy. Để thực hiện được điều này bạn nên cho mình một điểm nhìn cố định để hướng đường truyền bóng theo.

Luôn trong thể trạng tốt nhất khi tập luyện.
Sức khỏe cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến mức độ hiệu quả khi học bóng rổ. Để có một sức khỏe tốt nhất bạn cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và luyện tập thường xuyên. Bạn nên bổ sung vào thực đơn các chất như canxi, kẽm, sắt, các loại vitamin và khoáng chất,…
Bên cạnh đó, trước khi chơi bóng rổ bạn nên có các bài khởi động cơ bản để các cơ thích nghi trước.

Tìm bạn tập luyện cùng
Việc có một người bạn cùng luyện tập không chỉ giúp bạn có tình thần tốt hơn, tạo động lực tớt hơn bởi khi có người tập chung bạn sẽ không cảm thấy chỉ cô đơn mà còn giúp bạn học hỏi được những điểm mạnh của họ, có người chỉ ra những lỗi sai bạn mắc phải . Từ đó giúp bạn ngày càng nâng cao kĩ thuật.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn cải thiện một số kĩ năng nếu bạn đang gặp khó khăn về việc học bóng rổ thì hãy theo dõi các bài viết tại https://hocbongro.com.vn/ để đọc nhiều hơn các bài chia sẻ về kĩ năng chơi bóng rổ nhé.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/hoc-bong-ro-tu-liem-chon-dia-chi-nao-la-uy-tin-va-chat-luong/